Samsung Electronics, LG Electronics Hủy Bỏ Tranh Cãi Về Vụ Máy Giặt

02 Tháng Tư 20157:00 CH(Xem: 17895)
Samsung Electronics, LG Electronics Hủy Bỏ Tranh Cãi Về Vụ Máy Giặt
blank
Vào hôm thứ Ba (31/03/2015), Samsung Electronics và đối thủ LG Electronics cho biết cả hai đã đồng ý hủy bỏ các tranh chấp pháp lý bao gồm cả việc xung đột gay gắt nhiều tháng liền về những chiếc máy giặt bị hư hỏng.

Hai công ty cho biết trong một tuyên bố chung rằng họ sẽ thu hồi tất cả các khiếu nại chống lại nhau đã đệ trình lên cơ quan pháp luật, tránh những hình phạt khắc nghiệt trong các vụ án đang diễn ra.

Việc công bố hủy bỏ tranh cãi diễn ra hơn một tháng sau giám đốc mảng thiết bị gia dụng Jo Seong-jin đã bị truy tố bởi các công tố viên Seoul với cáo buộc làm hỏng các máy giặt Samsung tại một cửa hàng bán lẻ ở Đức vào tháng 09/2014, sau khi Samsung đã đệ đơn khiếu nại chính thức nhằm tìm kiếm một biện pháp trừng phạt hình sự. Các công tố viên đã không tuy bố họ sẽ áp dụng hình phạt nào dành cho Jo.

Hai công ty đã khiến công chúng chê cười khi cãi nhau về những vấn đề như có bao nhiêu chiếc máy giặt bị Jo và những nhân viên nào làm hư hỏng. Khi LG đăng tải đoạn video giám sát lên Youtube nhằm chứng minh sự vô tội của Jo, Samsung cho biết đoạn video đã được sửa đổi rất nhiều nhằm tạo ra chứng cớ có lợi cho giám đốc mảng thiết bị gia dụng.


Trường hợp tranh cãi giữa hai công ty đã thêm vào lịch sử các cuộc đụng độ giữa các công ty, bao gồm cả cuộc tranh cãi về công suất tủ lạnh và một trong hai công ty có cổ phần thị trường điều hòa không khí lớn hơn.

Hai công ty cho biết cả hai bên đã đồng ý thỏa thuận để tránh ảnh hưởng pháp lý và giải quyết bất kỳ cuộc xung đột trong tương lai hoặc các tranh chấp thông qua đối thoại và thỏa thuận với nhau.

Thỏa thuận mở rộng đến Samsung Electronics là Samsung Display và LG Display Co Ltd. Một số nhân viên của Samsung Display đã bị truy tố vào tháng 02/2015 về tội trộm cắp công nghệ tấm màn hình (OLED) đi-ốt phát sáng hữu cơ từ LG Display. Samsung Display cho biết công nghệ được biết đến rộng rãi trong ngành công nghiệp và bản cáo trạng là quá đáng.

Văn phòng công tố viên khu vực trung tâm Seoul đã từ chối bình luận về trường hợp chống lại giám đốc mảng thiết bị gia dụng của LG Electronics, và văn phòng công tố viện quận Suwon cũng từ chối bình luận về trường hợp chống lại các nhân viên của Samsung Display.
53Vote
42Vote
36Vote
21Vote
11Vote
3.413
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã bị Liên minh châu Âu (EU) cáo buộc thực hiện chiến dịch tin giả bên trong EU, khi Brussels vạch ra kế hoạch đối phó với “làn sóng khổng lồ” tin giả về đại dịch.
10 Tháng Sáu 2020
Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ lãi suất ở gần mức 0% và phát đi thông điệp rằng lãi suất sẽ vẫn được duy trì khi nền kinh tế Mỹ phục hồi từ đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), nhà ngoại giao trưởng của EU Josep Borrell đảm bảo với Trung Quốc rằng tổ chức không muốn "một cuộc chiến tranh lạnh" khi cáo buộc Bắc Kinh tung tin sai về đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Amazon tuyên bố sẽ cấm cảnh sát sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt của hãng trong một năm và kêu gọi chính quyền thắt chặt quy định.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe muốn dẫn dắt G7 ra tuyên bố chung về tình hình Hong Kong, trong bối cảnhTrung Quốc lên kế hoạch áp luật an ninh với đặc khu.
10 Tháng Sáu 2020
Hàn Quốc được coi như điển hình của sự thành công trong hoạt động chống dịch Covid-19 trên thế giới.