Sony Bán Một Nửa Cổ Phần Của Mình Tại Olympus Để Đầu Tư Chiến Lược

03 Tháng Tư 201512:00 SA(Xem: 18004)
Sony Bán Một Nửa Cổ Phần Của Mình Tại Olympus Để Đầu Tư Chiến Lược
blank
Sony Corp đã đồng ý bán một nửa cổ phần của mình tại Olympus Corp để dùng tiền tài trợ cho các khoản đầu tư chiến lược.

Theo đó, Sony đã quyết định bán 5% cổ phần của mình tại Olympus cho JPMorgan Chase & Co. Quay lại năm 2012, Sony đã đầu tư hơn 600 triệu USD để có 10% cổ phần tại Olympus.

Tính theo tỷ giá năm 2012, số tiền mà Sony đã đầu tư là 50 tỷ Yên để mua 10% cổ phần ở Olympus, hiện hãng thu được khoảng 76 tỷ Yên khi bán 5%. Tính theo đồng USD, Sony được lợi gấp đôi so với lúc mua, do đồng Yên hiện đang khá suy yếu so với lúc trước.

Theo một phát ngôn viên của Sony, công ty dự định sẽ dùng số tiền thu được để tăng cường năng lực tài chính cũng như đầu tư phát triển cho các dự án chiến lược. Dù đã bán cổ phần và không còn là nhà đầu tư lớn nhất của Olympus, nhưng Sony vẫn sẽ tiếp tục hợp tác và làm việc chung với Olympus trong các dự án sắp tới.

Kazuo Hirai, CEO Sony, cũng cho biết ông muốn Sony tham gia vào lĩnh vực y tế, các thiết bị chăm sóc sức khỏe, thông qua lợi thế của các cảm biến hình ảnh mà hãng đang chế tạo. Được biết, các cảm biến mới cũng sẽ được trang bị cho dòng sản phẩm smartphone và camera của hãng trong tương lai.
52Vote
42Vote
31Vote
20Vote
12Vote
3.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang GeekWire, Microsoft có một danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc cho môi trường làm việc hiện đại như Slack, Google Docs, Amazon Web Services...
24 Tháng Sáu 2019
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, hàng loạt công ty lớn của Hàn Quốc bao gồm Samsung Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors và LG Electronics đang chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc khiến họ dễ chịu tổn thương từ sự cạnh tranh dâng cao tại địa phương, căng thẳng địa chính trị cũng như nhiều yếu tố kinh tế khác. Các yếu tố thường tác động nặng nề nhất đến những công ty lớn.
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận máy tính của Phòng thí nghiệm Tên lửa đẩy (JPL) bị hack năm 2018.
24 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, Huawei nộp đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ - động thái mới nhất trong trận chiến giữa Huawei và chính phủ Donald Trump. Mỹ cho rằng thiết bị viễn thông Huawei có thể bị Trung Quốc lợi dụng để gián điệp và dĩ nhiên Huawei một mực bác bỏ cáo buộc.
23 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.