Mạng Di Động Của Google Có Thể Sẽ Miễn Phí Cước Quốc Tế

06 Tháng Tư 201511:00 CH(Xem: 17198)
Mạng Di Động Của Google Có Thể Sẽ Miễn Phí Cước Quốc Tế
blank
Google được cho là đang đàm phán với nhà mạng Three tại Anh và nhiều nhà mạng khác, nhằm cho phép các thuê bao sử dụng mạng di động sắp tới của Google được miễn phí chuyển vùng quốc tế.

Cước chuyển vùng quốc tế là một khoản phí không nhỏ đối với những ai thường xuyên đi du lịch hay công tác nước ngoài. Nó đang dần trở thành một yếu tố cạnh tranh giữa nhiều nhà mạng để thu hút người dùng, chẳng hạn như T-Mobile tại Mỹ đang bắt đầu cung cấp một số tiện ích miễn phí cho thuê bao sử dụng dịch vụ chuyển vùng để thu hút khách từ các nhà mạng lớn của Mỹ như AT&T và Verizon.

Google hy vọng sẽ có thể cung cấp cho khách hàng sử dụng miễn phí mạng sắp tới của hãng khi đang ở bên ngoài nước Mỹ. Nếu kế hoạch được triển khai thành công thì trong tương lai, người dùng có thể sẽ không còn nghe đến khái niệm "cước chuyển vùng quốc tế"

Theo báo cáo của Telegraph, thông tin được tiết lộ trong quá trình đàm phán giữa Google và công ty đầu tư truyền thông Hutchison Whampoa có trụ sở tại Hong Kong. Hutchison Whampoa có thể sẽ là một đối tác tiềm năng giúp Google cắt giảm cước phí chuyển vùng. Công ty hiện đang điều hành nhà mạng Three tại Anh và cũng đang muốn mua lại nhà mạng O2 từ Telefonica. Không những thế, Hutchison Whampoa còn quản lý nhiều nhà mạng khác tại Hồng Kông, Macau, Indonesia, Việt Nam, Sri Lanka, Ý, Thụy Điển, Đan Mạch, Áo và Ireland.

Vào tháng 03/2015, Google đã công bố kế hoạch cung cấp dịch vụ mạng di động thông qua mối quan hệ hợp tác với các nhà mạng để sử dụng hạ tầng viễn thông của họ. Giám đốc sản phẩm của Google - Sundar Pichai - cho biết dịch vụ sẽ được triển khai ở "quy mô nhỏ", nhưng mô hình của Google có thể sẽ ảnh hưởng thị trường khi làm cho người dùng kỳ vọng về những gì mà một mạng di động có thể cung cấp và chi phí sử dụng của nó.

Hutchison Whampoa và Google đã không trả lời các yêu cầu bình luận.
54Vote
43Vote
35Vote
28Vote
16Vote
2.726
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2020
Trong mùa thu 2020, Apple đã thay đổi cách nghĩ của mọi người về chip xử lý máy tính chỉ sau một đêm.
10 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (09/12/2020), tổng chưởng lý New York Letitia James đã công bố vụ kiện chống độc quyền lớn nhất nhằm vào Facebook.
10 Tháng Mười Hai 2020
Bắc Kinh hiện chưa công bố thông tin chi tiết về những người bị trừng phạt và thời điểm quyết định có hiệu lực.
10 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng dự kiến sẽ được dọn dẹp khử trùng cẩn thận hơn nhằm đề phòng Covid-19 trước khi gia đình Tổng thống đắc cử Joe Biden chuyển đến.
10 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (10/12/2020), các quan chức an ninh Hà Lan cho biết Hà Lan sẽ trục xuất hai nhà ngoại giao Nga bị cáo buộc làm gián điệp trong lĩnh vực công nghệ cao.
10 Tháng Mười Hai 2020
Tiền đã chảy vào các quỹ đầu tư Bitcoin và chảy khỏi vàng từ tháng 10/2020.