Mạng Di Động Của Google Có Thể Sẽ Miễn Phí Cước Quốc Tế

06 Tháng Tư 201511:00 CH(Xem: 17942)
Mạng Di Động Của Google Có Thể Sẽ Miễn Phí Cước Quốc Tế
blank
Google được cho là đang đàm phán với nhà mạng Three tại Anh và nhiều nhà mạng khác, nhằm cho phép các thuê bao sử dụng mạng di động sắp tới của Google được miễn phí chuyển vùng quốc tế.

Cước chuyển vùng quốc tế là một khoản phí không nhỏ đối với những ai thường xuyên đi du lịch hay công tác nước ngoài. Nó đang dần trở thành một yếu tố cạnh tranh giữa nhiều nhà mạng để thu hút người dùng, chẳng hạn như T-Mobile tại Mỹ đang bắt đầu cung cấp một số tiện ích miễn phí cho thuê bao sử dụng dịch vụ chuyển vùng để thu hút khách từ các nhà mạng lớn của Mỹ như AT&T và Verizon.

Google hy vọng sẽ có thể cung cấp cho khách hàng sử dụng miễn phí mạng sắp tới của hãng khi đang ở bên ngoài nước Mỹ. Nếu kế hoạch được triển khai thành công thì trong tương lai, người dùng có thể sẽ không còn nghe đến khái niệm "cước chuyển vùng quốc tế"

Theo báo cáo của Telegraph, thông tin được tiết lộ trong quá trình đàm phán giữa Google và công ty đầu tư truyền thông Hutchison Whampoa có trụ sở tại Hong Kong. Hutchison Whampoa có thể sẽ là một đối tác tiềm năng giúp Google cắt giảm cước phí chuyển vùng. Công ty hiện đang điều hành nhà mạng Three tại Anh và cũng đang muốn mua lại nhà mạng O2 từ Telefonica. Không những thế, Hutchison Whampoa còn quản lý nhiều nhà mạng khác tại Hồng Kông, Macau, Indonesia, Việt Nam, Sri Lanka, Ý, Thụy Điển, Đan Mạch, Áo và Ireland.

Vào tháng 03/2015, Google đã công bố kế hoạch cung cấp dịch vụ mạng di động thông qua mối quan hệ hợp tác với các nhà mạng để sử dụng hạ tầng viễn thông của họ. Giám đốc sản phẩm của Google - Sundar Pichai - cho biết dịch vụ sẽ được triển khai ở "quy mô nhỏ", nhưng mô hình của Google có thể sẽ ảnh hưởng thị trường khi làm cho người dùng kỳ vọng về những gì mà một mạng di động có thể cung cấp và chi phí sử dụng của nó.

Hutchison Whampoa và Google đã không trả lời các yêu cầu bình luận.
54Vote
43Vote
35Vote
28Vote
16Vote
2.726
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo báo cáo, Microsoft đang có kế hoạch ra mắt một mẫu tai nghe không dây mới dưới thương hiệu Surface để cạnh tranh trực tiếp với AirPods của Apple. Mẫu tai nghe mới sẽ có tên gọi là Surface Buds và đang được phá triển với tên mã "Morrison".
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Microsoft thừa nhận với báo chí rằng một hacker đã chiếm được quyền truy cập vào một số tài khoản Outlook.com trong nhiều tháng trở lại đây. Không những vậy, thông tin hội nhập của một số hỗ trợ viên Outlook cũng đã bị rò rỉ trong suốt 3 tháng.
16 Tháng Tư 2019
Trình duyệt web Internet Explorer của Microsoft thường được đánh giá là bảo mật kém, nhưng hiện nay nó còn tệ đến mức người dùng có thể bị tấn công, dù không hề sử dụng IE mà chỉ cài đặt IE trên máy tính.
16 Tháng Tư 2019
Trong mỗi đợt perijove, Juno đi qua gần một phần khá khác biệt của những ngọn mây của Sao Mộc.
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, tại sự kiện do chính Kaspersky Lab tổ chức, Security Analyst Summit, hãng cho biết có khoảng 70% những vụ tấn công của hacker mà phần mềm của họ phát hiện ra trong quý IV năm 2018 đều là nhắm vào lỗ hổng bảo mật của Microsoft Office. Con số tăng hơn 4 lần so với 2 năm trước, cuối năm 2016. Thời điểm đó, khoảng 45% số cuộc tấn công mà Kaspersky chặn đứng hoặc phát hiện được đều lợi dụng sơ hở của những trình duyệt Internet.
13 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Uber chính thức công bố hồ sơ IPO, chuẩn bị cho việc trở thành một công ty đại chúng với cổ phiếu được niêm yết trên sàn chứng khoán New York, có tên mã là “UBER”.