Mạng Di Động Của Google Có Thể Sẽ Miễn Phí Cước Quốc Tế

06 Tháng Tư 201511:00 CH(Xem: 18084)
Mạng Di Động Của Google Có Thể Sẽ Miễn Phí Cước Quốc Tế
blank
Google được cho là đang đàm phán với nhà mạng Three tại Anh và nhiều nhà mạng khác, nhằm cho phép các thuê bao sử dụng mạng di động sắp tới của Google được miễn phí chuyển vùng quốc tế.

Cước chuyển vùng quốc tế là một khoản phí không nhỏ đối với những ai thường xuyên đi du lịch hay công tác nước ngoài. Nó đang dần trở thành một yếu tố cạnh tranh giữa nhiều nhà mạng để thu hút người dùng, chẳng hạn như T-Mobile tại Mỹ đang bắt đầu cung cấp một số tiện ích miễn phí cho thuê bao sử dụng dịch vụ chuyển vùng để thu hút khách từ các nhà mạng lớn của Mỹ như AT&T và Verizon.

Google hy vọng sẽ có thể cung cấp cho khách hàng sử dụng miễn phí mạng sắp tới của hãng khi đang ở bên ngoài nước Mỹ. Nếu kế hoạch được triển khai thành công thì trong tương lai, người dùng có thể sẽ không còn nghe đến khái niệm "cước chuyển vùng quốc tế"

Theo báo cáo của Telegraph, thông tin được tiết lộ trong quá trình đàm phán giữa Google và công ty đầu tư truyền thông Hutchison Whampoa có trụ sở tại Hong Kong. Hutchison Whampoa có thể sẽ là một đối tác tiềm năng giúp Google cắt giảm cước phí chuyển vùng. Công ty hiện đang điều hành nhà mạng Three tại Anh và cũng đang muốn mua lại nhà mạng O2 từ Telefonica. Không những thế, Hutchison Whampoa còn quản lý nhiều nhà mạng khác tại Hồng Kông, Macau, Indonesia, Việt Nam, Sri Lanka, Ý, Thụy Điển, Đan Mạch, Áo và Ireland.

Vào tháng 03/2015, Google đã công bố kế hoạch cung cấp dịch vụ mạng di động thông qua mối quan hệ hợp tác với các nhà mạng để sử dụng hạ tầng viễn thông của họ. Giám đốc sản phẩm của Google - Sundar Pichai - cho biết dịch vụ sẽ được triển khai ở "quy mô nhỏ", nhưng mô hình của Google có thể sẽ ảnh hưởng thị trường khi làm cho người dùng kỳ vọng về những gì mà một mạng di động có thể cung cấp và chi phí sử dụng của nó.

Hutchison Whampoa và Google đã không trả lời các yêu cầu bình luận.
54Vote
43Vote
35Vote
28Vote
16Vote
2.726
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Giêng 2019
MWC 2019 là một trong những sự kiện lớn nhất trong năm của ngành công nghiệp di động và chắc chắn đến tháng 02/2019, chúng ta sẽ được đón nhận rất nhiều những sáng tạo từ các nhà sản xuất di động. Một trong những sáng tạo thú vị đó sẽ tới từ lễ công bố của LG tại MWC 2019, diễn ra vào ngày 24/02/2019. Khoảng cuối tháng 01/2019, nhà sản xuất di động Hàn Quốc đã hé lộ đoạn clip giới thiệu ngắn về sự kiện sắp tới.
23 Tháng Giêng 2019
Tháng 12/2018, một số nguồn tin cho rằng một tablet Galaxy A tầm trung mới sẽ được Samsung ra mắt vào Q1/2019. Đến khoảng cuối tháng 01/2019, một số thông tin về một tablet khác của Samsung cũng đã xuất hiện.
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tại Liên minh Châu Âu, Samsung đã nộp đơn xin ghi danh tên thương hiệu mới có tên gọi "Neuro Game Booster". Đây được công nghệ tăng tốc GPU tương tự GPU Turbo của Huawei giúp thiết bị có thể tăng cường được hiệu năng khi thực hiện các tác vụ nặng.
23 Tháng Giêng 2019
Vụ việc bác sỹ He Jiankui người Trung Quốc tạo ra hai bé gái được chỉnh sửa gen đầu tiên trên thế giới đã làm rúng động toàn giới khoa học. Kết quả có thể khiến nhiều người ủng hộ - ADN hai bé gái đã bị thay đổi, các em không thể lây nhiễm HIV được nữa – nhưng bản thân sự việc đã làm dấy lên những hồi chuông cảnh báo về đạo đức nghiên cứu khoa học.
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Tesla giới thiệu bộ sạc pin di động dành cho xe điện với khả năng sạc nhanh hơn 25% so với bộ sạc tiêu chuẩn. Đây là một tin vui cho những người sở hữu xe Tesla, vì tốc độ sạc đầy bộ pin chậm lên đến gần một ngày là vấn đề khó giải quyết của xe điện
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, CNIL, Cơ quan bảo vệ dữ liệu Pháp, đã phạt Google 50 triệu EUR (khoảng 56.8 triệu USD) vì không tuân thủ luật GDPR trong quá trình người dùng cài đặt mới thiết bị Android.