Mạng Di Động Của Google Có Thể Sẽ Miễn Phí Cước Quốc Tế

06 Tháng Tư 201511:00 CH(Xem: 18286)
Mạng Di Động Của Google Có Thể Sẽ Miễn Phí Cước Quốc Tế
blank
Google được cho là đang đàm phán với nhà mạng Three tại Anh và nhiều nhà mạng khác, nhằm cho phép các thuê bao sử dụng mạng di động sắp tới của Google được miễn phí chuyển vùng quốc tế.

Cước chuyển vùng quốc tế là một khoản phí không nhỏ đối với những ai thường xuyên đi du lịch hay công tác nước ngoài. Nó đang dần trở thành một yếu tố cạnh tranh giữa nhiều nhà mạng để thu hút người dùng, chẳng hạn như T-Mobile tại Mỹ đang bắt đầu cung cấp một số tiện ích miễn phí cho thuê bao sử dụng dịch vụ chuyển vùng để thu hút khách từ các nhà mạng lớn của Mỹ như AT&T và Verizon.

Google hy vọng sẽ có thể cung cấp cho khách hàng sử dụng miễn phí mạng sắp tới của hãng khi đang ở bên ngoài nước Mỹ. Nếu kế hoạch được triển khai thành công thì trong tương lai, người dùng có thể sẽ không còn nghe đến khái niệm "cước chuyển vùng quốc tế"

Theo báo cáo của Telegraph, thông tin được tiết lộ trong quá trình đàm phán giữa Google và công ty đầu tư truyền thông Hutchison Whampoa có trụ sở tại Hong Kong. Hutchison Whampoa có thể sẽ là một đối tác tiềm năng giúp Google cắt giảm cước phí chuyển vùng. Công ty hiện đang điều hành nhà mạng Three tại Anh và cũng đang muốn mua lại nhà mạng O2 từ Telefonica. Không những thế, Hutchison Whampoa còn quản lý nhiều nhà mạng khác tại Hồng Kông, Macau, Indonesia, Việt Nam, Sri Lanka, Ý, Thụy Điển, Đan Mạch, Áo và Ireland.

Vào tháng 03/2015, Google đã công bố kế hoạch cung cấp dịch vụ mạng di động thông qua mối quan hệ hợp tác với các nhà mạng để sử dụng hạ tầng viễn thông của họ. Giám đốc sản phẩm của Google - Sundar Pichai - cho biết dịch vụ sẽ được triển khai ở "quy mô nhỏ", nhưng mô hình của Google có thể sẽ ảnh hưởng thị trường khi làm cho người dùng kỳ vọng về những gì mà một mạng di động có thể cung cấp và chi phí sử dụng của nó.

Hutchison Whampoa và Google đã không trả lời các yêu cầu bình luận.
54Vote
43Vote
35Vote
28Vote
16Vote
2.726
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Sân bay Gatwick - sân bay lớn thứ hai tại Anh - đã phải đóng cửa trong suốt tối thứ Tư và sáng thứ Năm sau khi nhận được thông báo có hai drone (thiết bị bay điều khiển từ xa) đang lượn lờ xung quanh.
20 Tháng Mười Hai 2018
Cảnh trời rực rỡ trong ảnh được chụp vào sáng sớm ngày 17/12/2018, theo khoảng cách tiếp cận gần nhất của Sao chổi Wirtanen với Trái đất. Thời điểm đó, sao chổi có thể nhìn thấy chỉ bằng mắt thường.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, công ty cung cấp mạng Charter Communication đã trả lại tối thiểu 75 USD cho mỗi thuê bao tại New York. Tổng cộng có 7,000 khách hàng được đền bù, tương đương số tiền 62.5 triệu USD.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Nga và Trung Quốc đang hợp tác tiến hành một chuỗi những thí nghiệm gây tranh cãi, trong đó có việc dùng sóng radio tần số cao để tinh chỉnh khí quyển Trái Đất.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, khi chứng kiến chiếc xe Tesla Model X đã được chỉnh sửa băng qua con hầm dài do Công ty Boring – công ty đào hầm do Elon Musk thành lập nhằm hạn chế tắc đường, vị tỷ phú 47 tuổi hồ hởi về một tương lai không còn ùn tắc giao thông. Ông đang tìm đường cách mạng hóa phương pháp di chuyển của phương tiện hiện đại, đường hầm hoàn thiện đầu tiên chính là bước đi vững chắc nhất hiện nay.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Facebook thừa nhận đã cho phép các công ty khác, bao gồm hai nhà cung cấp dịch vụ khá nổi tiếng là Spotify và Netflix truy cập vào hàn triệu tin nhắn riêng tư của người dùng. Lời khẳng định có trong nội dung phản hồi của Facebook cho thông tin đăng trên New York Times về sự thật rằng Facebook đã chia sẻ dữ liệu người dùng với các đối tác của hãng trong suốt nhiều năm.