Hoa Kỳ Cho Phép Phụ Nữ Ly Hôn Chồng Thông Qua Facebook

07 Tháng Tư 20152:00 SA(Xem: 16809)
Hoa Kỳ Cho Phép Phụ Nữ Ly Hôn Chồng Thông Qua Facebook
blank
Một thẩm phán tại tòa án ở Manhattan đã đưa ra quyết đinh cho phép một người phụ nữ không liên lạc được với chồng sẽ được cung cấp các giấy tờ phục vụ việc ly hôn thông qua Facebook.

Theo trang New York Daily News, một thẩm phán Tòa án Tối cao ở Manhattan sẽ cho phép người phụ nữ này các giấy tờ ly hôn thông qua Facebook Message, vì đây là cách duy nhất cô có thể liên lạc được với chồng. Luật sư của cô sẽ phải nhắn tin triệu tập ly hôn một tuần một lần và thực hiện trong ba lần cho đến khi tin nhắn được phản hồi. Luật sư Andrew Spinnell cho biết đây là một luật mới và nó là cần thiết.

Tuy nhiên, điều này dường như là một trường hợp ngoại lệ hơn là một luật mới cho việc làm thế nào các giấy tờ ly hôn có thể được phục vụ. Ông chồng của người phụ nữ trên được cho là không có địa chỉ thường trú kể từ năm 2011. Thỉnh thoảng trong các cuộc gọi điện thoại, ông cũng cho biết đã từ chối nhận đơn ly hôn. Luật sư Spinnell cho biết thậm chí còn thuê một thám tử tư để liên lạc với người chồng nhưng không thành công.

Trang Daily New cho biết tòa án cho phép người phụ nữ này sử dụng Facebook bởi vì ngoài một vài cuộc gọi không thường xuyên, đây là cách mà người chồng đã giữ liên lạc với vợ kể từ khi cả hai không cồng chung sống từ năm 2009. Hiển nhiên, tin nhắn thông báo đầu tiên trên Facebook đã được gửi đi và không nhận được phản hồi.
56Vote
42Vote
33Vote
27Vote
111Vote
2.529
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Năm 2020
Thị trưởng của São Paulo, thành phố lớn nhất Brazil, cho biết hệ thống y tế của họ có thể sụp đổ khi nhu cầu giường bệnh khẩn cấp tăng cao do các ca nhiễm Covid-19 đột biến.
18 Tháng Năm 2020
Ý và Tây Ban Nha là một trong số các quốc gia Châu Âu nới lỏng và giảm bớt các hạn chế do Covid-19 từ thứ Hai (18/05/2020).
18 Tháng Năm 2020
Quốc hội Trung Quốc sẽ họp vào ngày 22/05/2020 để bàn về các mục tiêu đặt ra trước Covid-19 cũng như bàn về vai trò toàn cầu hậu đại dịch.
17 Tháng Năm 2020
Nền kinh tế Nhật Bản rơi vào suy thoái lần đầu tiên sau 4.5 năm, đưa đất nước vào giai đoạn suy thoái sâu sắc nhất sau chiến tranh khi cuộc khủng hoảng Covid-19 gây thiệt hại lớn cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng.
17 Tháng Năm 2020
Apple cho biết sẽ mở lại hơn 25 cửa hàng có bán lẻ tại Mỹ trong tuần thứ 3 của tháng 05/2020, tiếp tục quá trình mở cửa dần dần các cửa hàng bán lẻ trên toàn thế giới.
17 Tháng Năm 2020
Theo trang The Wall Street Journal, Bộ Tư pháp Mỹ và các tổng chưởng lý có thể sẽ nộp đơn kiện chống độc quyền đối với Google trong những tháng tới.