Hoa Kỳ Cho Phép Phụ Nữ Ly Hôn Chồng Thông Qua Facebook

07 Tháng Tư 20152:00 SA(Xem: 16907)
Hoa Kỳ Cho Phép Phụ Nữ Ly Hôn Chồng Thông Qua Facebook
blank
Một thẩm phán tại tòa án ở Manhattan đã đưa ra quyết đinh cho phép một người phụ nữ không liên lạc được với chồng sẽ được cung cấp các giấy tờ phục vụ việc ly hôn thông qua Facebook.

Theo trang New York Daily News, một thẩm phán Tòa án Tối cao ở Manhattan sẽ cho phép người phụ nữ này các giấy tờ ly hôn thông qua Facebook Message, vì đây là cách duy nhất cô có thể liên lạc được với chồng. Luật sư của cô sẽ phải nhắn tin triệu tập ly hôn một tuần một lần và thực hiện trong ba lần cho đến khi tin nhắn được phản hồi. Luật sư Andrew Spinnell cho biết đây là một luật mới và nó là cần thiết.

Tuy nhiên, điều này dường như là một trường hợp ngoại lệ hơn là một luật mới cho việc làm thế nào các giấy tờ ly hôn có thể được phục vụ. Ông chồng của người phụ nữ trên được cho là không có địa chỉ thường trú kể từ năm 2011. Thỉnh thoảng trong các cuộc gọi điện thoại, ông cũng cho biết đã từ chối nhận đơn ly hôn. Luật sư Spinnell cho biết thậm chí còn thuê một thám tử tư để liên lạc với người chồng nhưng không thành công.

Trang Daily New cho biết tòa án cho phép người phụ nữ này sử dụng Facebook bởi vì ngoài một vài cuộc gọi không thường xuyên, đây là cách mà người chồng đã giữ liên lạc với vợ kể từ khi cả hai không cồng chung sống từ năm 2009. Hiển nhiên, tin nhắn thông báo đầu tiên trên Facebook đã được gửi đi và không nhận được phản hồi.
56Vote
42Vote
33Vote
27Vote
111Vote
2.529
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Ý sẽ đóng cửa tất cả các cửa hàng ngoại trừ các cửa hàng thực phẩm và hiệu thuốc trước tình hình các ca nhiễm và tử vong do dịch coronavirus (Covid-19) tăng cao.
12 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Năm (12/03/2020), Hàn Quốc ghi nhận ít hơn 120 ca nhiễm Covid-19, nhưng các nhà chức trách cảnh báo ổ dịch mới ở Seoul có thể sẽ khiến số ca nhiễm tăng cao hơn.
11 Tháng Ba 2020
Cổ phiếu toàn cầu đã “náo loạn” vào thứ Năm (12/03/2020) sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump giáng một đòn choáng váng lên các nhà đầu tư với lệnh cấm đi lại tạm thời giữa Mỹ và Châu Âu
11 Tháng Ba 2020
Uber hôm thứ Tư (11/03/2020) cho biết hãng có thể tạm thời khóa tài khoản của những tài xế dương tính với coronavirus (Covid-19) hoặc có tiếp xúc với người bị nhiễm
11 Tháng Ba 2020
các quan chức chính quyền Trump lần thứ hai hoãn một cuộc họp quan trọng để thảo luận về những lệnh cấm tiềm năng mới của Mỹ về việc bán các công nghệ cho Huawei và Trung Quốc.
11 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump “đã vận dụng toàn bộ quyền lực của chính phủ liên bang” để đối mặt với một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng đang dâng cao, bao gồm cả lệnh cấm đi lại giữa Châu Âu và Mỹ trong 1 tháng tới.