Hoa Kỳ Cho Phép Phụ Nữ Ly Hôn Chồng Thông Qua Facebook

07 Tháng Tư 20152:00 SA(Xem: 16729)
Hoa Kỳ Cho Phép Phụ Nữ Ly Hôn Chồng Thông Qua Facebook
blank
Một thẩm phán tại tòa án ở Manhattan đã đưa ra quyết đinh cho phép một người phụ nữ không liên lạc được với chồng sẽ được cung cấp các giấy tờ phục vụ việc ly hôn thông qua Facebook.

Theo trang New York Daily News, một thẩm phán Tòa án Tối cao ở Manhattan sẽ cho phép người phụ nữ này các giấy tờ ly hôn thông qua Facebook Message, vì đây là cách duy nhất cô có thể liên lạc được với chồng. Luật sư của cô sẽ phải nhắn tin triệu tập ly hôn một tuần một lần và thực hiện trong ba lần cho đến khi tin nhắn được phản hồi. Luật sư Andrew Spinnell cho biết đây là một luật mới và nó là cần thiết.

Tuy nhiên, điều này dường như là một trường hợp ngoại lệ hơn là một luật mới cho việc làm thế nào các giấy tờ ly hôn có thể được phục vụ. Ông chồng của người phụ nữ trên được cho là không có địa chỉ thường trú kể từ năm 2011. Thỉnh thoảng trong các cuộc gọi điện thoại, ông cũng cho biết đã từ chối nhận đơn ly hôn. Luật sư Spinnell cho biết thậm chí còn thuê một thám tử tư để liên lạc với người chồng nhưng không thành công.

Trang Daily New cho biết tòa án cho phép người phụ nữ này sử dụng Facebook bởi vì ngoài một vài cuộc gọi không thường xuyên, đây là cách mà người chồng đã giữ liên lạc với vợ kể từ khi cả hai không cồng chung sống từ năm 2009. Hiển nhiên, tin nhắn thông báo đầu tiên trên Facebook đã được gửi đi và không nhận được phản hồi.
56Vote
42Vote
33Vote
27Vote
111Vote
2.529
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2020
Cái gì bên dưới những đám mây kỳ lạ đó? Các vị Tổng thống.
10 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (09/12/2020), ngoại trưởng Mike Pompeo kêu gọi các trường đại học Mỹ xem xét kỹ lưỡng sinh viên và sự hỗ trợ của Trung Quốc, cảnh báo về nguy cơ trộm cắp tài sản trí tuệ.
09 Tháng Mười Hai 2020
Cảnh báo của một quan chức y tế rằng bất kỳ ai tiêm vaccine Covid-19 Sputnik V nên kiêng uống rượu trong vài tuần trước và sau khi tiêm đã khiến rất nhiều người Nga phẫn nộ.
09 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc đã lên tiếng phản đối sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ duyệt hợp đồng bán khí tài liên lạc quân sự trị giá 280 triệu USD cho Đài Loan.
09 Tháng Mười Hai 2020
Apple đang khảo sát và đánh giá sự quan tâm của người dùng đến các phụ kiện đi kèm với những chiếc iPhone 12.
09 Tháng Mười Hai 2020
Sau khi ca nhiễm gia tăng vào cuối mùa thu dẫn đến ca nhập viện và tử vong tăng cao, Thụy Điển đã từ bỏ nỗ lực chống dịch "kiểu riêng" ở Châu Âu.