Sharp Đang Tìm Cách Tách Đơn Vị Sản Xuất Panel LCD

07 Tháng Tư 20157:00 CH(Xem: 19381)
Sharp Đang Tìm Cách Tách Đơn Vị Sản Xuất Panel LCD
blank
Sharp, công ty điện tử Nhật Bản, có kế hoạch yêu cầu sự giúp đỡ từ quỹ đầu tư hỗ trợ bởi chính phủ.

Sharp đang gặp khó khăn, công ty đã có một năm kinh doanh không thành công. Dự kiến khoản thua lỗ sẽ ở mức 30 tỷ Yên, thay vì lợi nhuận 30 tỷ Yên như những dự đoán trước đó, tính đến thời điểm kết thúc năm tài chính, vào ngày 31/03/2015.

Công ty đã công bố đang xem xét việc tách rời bộ phận sản xuất tấm nền LCD và tìm kiếm thêm tiền đầu tư từ Innovation Network Corp. of Japan (INCJ), công ty đầu tư của bộ Kinh Tế, Thương Mai, Công Nghiệp Nhật Bản chuyên hỗ trợ các doanh nghiệp trong lĩnh vực điện tử.

Trước đây, INCJ đã đầu tư vào Japan Display, công ty sản xuất tấm nền màn hình cho các thiết bị di động dưới sự hợp tác của Sony, Hitachi và Toshiba. Vào thời điểm năm 2012, Sharp đã từ chối gia nhập liên minh.


Tờ The Wall Street Journal cho biết tình hình kinh doanh hiện tại của Sharp không thật sự khả quan, công ty đang nợ khoảng 5 tỷ USD và tình hình doanh thu ở thị trường nội địa Nhật Bản khá u ám.

Không giống những công ty Nhật Bản khác, rất nhiều các sản phẩm nội địa của Sharp bán ở thị trường quê hương được sản xuất từ các nhà máy nước ngoài. Do đó, khi đồng Yên yếu đi sẽ làm giá bán tăng rất nhiều, giảm doanh thu của công ty.

Ngoài INCJ, rất có khả năng Foxconn cũng sẽ đầu tư vào Sharp. Vào năm 2012, Foxconn đã hợp tác với Sharp và đang chiếm 47% cổ phần một nhà máy của Sharp ở Nhật Bản. Thời điểm đó, Foxconn chiếm 10% cổ phần của Sharp, chưa rõ hiện con số là bao nhiêu. Sharp để ngỏ khả năng đầu tư nhưng mức giá mong muốn là từ 550 Yên cho mỗi cổ phần. Trong khi mức giá hiện đang là 231 Yên.
514Vote
43Vote
36Vote
24Vote
15Vote
3.532
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Sony đang lên kế hoạch đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone tại Bắc Kinh, Trung Quốc và chuyển sang nhà máy tại Thái Lan. Lý do là nhằm giảm thiểu những gánh nặng từ việc thua lỗ nặng nề của mảng kinh doanh smartphone.
29 Tháng Ba 2019
Thiên hà xoắn ốc nổi bật M104 nổi tiếng với cấu hình không có thanh ngang với một vòng rộng của các đường bụi che khuất. Hạt nhân sáng rực, miền phình lớn cùng với cánh tay xoắn ốc của nó được xuyên qua bằng một làn đường bụi tối làm cho nó trông giống như một chiếc mũ Mexico, như tên của nó (mũ Sombrero).
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Porsche sẽ ra mắt Taycan - chiếc xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của hãng vào tháng 09/2019, và có kế hoạch “khai tử” dòng Macan dùng động cơ đốt trong và thay thế bằng hệ dẫn động điện. Trong tương lai, hãng có thể sẽ cho ra đời một mẫu hypercar điện.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, ông Kazuo "Kaz" Hirai, Chủ tịch của Sony, đã tuyên bố nghỉ hưu, chính thức kết thúc 35 năm sự nghiệp tại công ty. Ông Hirai đã từ chức CEO từ năm 2018, chuyển giao vị trí cho giám đốc tài chính Kenichiro Yoshida, người đã từng đóng góp rất nhiều công sức để giúp Sony có được kết quả kinh doanh tốt sau một quãng thời gian dài gặp khủng hoảng.
29 Tháng Ba 2019
Sony Mobile hiện đang là một bộ phận độc lập trong Sony, nhưng nó tạo ra rào cản khiến các nhóm khó nói chuyện và chia sẻ kiến thức cho nhau. Vì vậy, Sony quyết định sẽ hợp nhất bộ phận Mobile với bộ phận TV, âm thanh, camera với nhau thành một phòng ban mới có tên là Electronics Products and Solutions (Giải pháp và Sản phẩm điện tử). Trước đây, Sony từng thừa nhận rằng camera trên điện thoại Xperia chụp không đẹp như các hãng khác là do nhóm Alpha không chia sẻ nhiều thông tin với nhóm Mobile do lo sợ giảm doanh số máy ảnh. Hiện nay, những rào cản như vậy sẽ không còn tồn tại và Sony có thể sáng tạo hơn, làm ra các sản phẩm tốt hơn.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa năm 2018, Google tăng độ khó cho Internet lên vài lần với hệ thống captcha mới, người dùng phải vất vả hơn để chứng minh mình không phải là robot. Nhiều năm trước, chỉ cần một dấu tick đơn giản vào ô trống nhưng hiện nay, chúng ta phải chọn ra đúng hình ảnh biển báo, biển hiệu, cây cối, nhà cửa mới tỏ rõ được mình là người.