Sharp Đang Tìm Cách Tách Đơn Vị Sản Xuất Panel LCD

07 Tháng Tư 20157:00 CH(Xem: 19440)
Sharp Đang Tìm Cách Tách Đơn Vị Sản Xuất Panel LCD
blank
Sharp, công ty điện tử Nhật Bản, có kế hoạch yêu cầu sự giúp đỡ từ quỹ đầu tư hỗ trợ bởi chính phủ.

Sharp đang gặp khó khăn, công ty đã có một năm kinh doanh không thành công. Dự kiến khoản thua lỗ sẽ ở mức 30 tỷ Yên, thay vì lợi nhuận 30 tỷ Yên như những dự đoán trước đó, tính đến thời điểm kết thúc năm tài chính, vào ngày 31/03/2015.

Công ty đã công bố đang xem xét việc tách rời bộ phận sản xuất tấm nền LCD và tìm kiếm thêm tiền đầu tư từ Innovation Network Corp. of Japan (INCJ), công ty đầu tư của bộ Kinh Tế, Thương Mai, Công Nghiệp Nhật Bản chuyên hỗ trợ các doanh nghiệp trong lĩnh vực điện tử.

Trước đây, INCJ đã đầu tư vào Japan Display, công ty sản xuất tấm nền màn hình cho các thiết bị di động dưới sự hợp tác của Sony, Hitachi và Toshiba. Vào thời điểm năm 2012, Sharp đã từ chối gia nhập liên minh.


Tờ The Wall Street Journal cho biết tình hình kinh doanh hiện tại của Sharp không thật sự khả quan, công ty đang nợ khoảng 5 tỷ USD và tình hình doanh thu ở thị trường nội địa Nhật Bản khá u ám.

Không giống những công ty Nhật Bản khác, rất nhiều các sản phẩm nội địa của Sharp bán ở thị trường quê hương được sản xuất từ các nhà máy nước ngoài. Do đó, khi đồng Yên yếu đi sẽ làm giá bán tăng rất nhiều, giảm doanh thu của công ty.

Ngoài INCJ, rất có khả năng Foxconn cũng sẽ đầu tư vào Sharp. Vào năm 2012, Foxconn đã hợp tác với Sharp và đang chiếm 47% cổ phần một nhà máy của Sharp ở Nhật Bản. Thời điểm đó, Foxconn chiếm 10% cổ phần của Sharp, chưa rõ hiện con số là bao nhiêu. Sharp để ngỏ khả năng đầu tư nhưng mức giá mong muốn là từ 550 Yên cho mỗi cổ phần. Trong khi mức giá hiện đang là 231 Yên.
514Vote
43Vote
36Vote
24Vote
15Vote
3.532
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
20 Tháng Hai 2019
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp.
20 Tháng Hai 2019
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
20 Tháng Hai 2019
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.