Microsoft Thí Điểm Chương Trình Tuyển Dụng Người Tự Kỷ

07 Tháng Tư 20159:00 CH(Xem: 17503)
Microsoft Thí Điểm Chương Trình Tuyển Dụng Người Tự Kỷ
blank
Ngành công nghiệp công nghệ đã tiên phong trong phong trào giúp cung cấp việc làm cho những người mắc bệnh tự kỷ. Thượng tuần tháng 04/2015, Microsoft đã thông báo một chương trình thử nghiệm nhằm tuyển dụng những người bị bệnh tự kỷ vào làm việc cho công ty.

Mary Ellen Smith, phó chủ tịch chuyên về hoạt động của công ty cho biết: “Mỗi cá nhân đều khác nhau, một số người có khả năng nhớ thông tin đến mức đáng kinh ngạc, một số lại suy nghĩ rất chi tiết, trong khi những người khác lại cực kỳ giỏi trong toán học hoặc viết mã lập trình. Đó là những nhân tài mà chúng tôi muốn tiếp tục mang về Microsoft”

 Động thái là một phần trong kế hoạch hợp tác với Specialisterne, một tổ chức chuyên giúp tìm và tạo việc làm cho những người bị bệnh tự kỷ. Thông tin được đưa ra chỉ một thời gian ngắn, chỉ vài ngày sau ngày “Thế giới nâng cao nhận thức về bệnh tự kỷ” (ngày 02/04).

Mary Ellen Smith cũng nhắc lại là Microsoft từ lâu đã cam kết giúp người khuyết tật trở nên thành công: “Microsoft sẽ càng trở nên mạnh mẽ hơn khi chúng tôi mở rộng các cơ hội và có một lực lượng lao động tương tự như những khách hàng của chúng tôi. Những người tự kỷ mang lại sức mạnh mà chúng tôi cần ở Microsoft.”

Bà cũng chia sẻ thêm rằng Shawn, người con trai 19 tuổi của bà, đã được chẩn đoán là mắc bệnh tự kỷ khi mới 4 tuổi.

Thời gian đầu, Microsoft sẽ đưa ra những lời mời làm việc toàn thời gian tại trụ sở chính của công ty ở Redmond, Washington. Hiện chưa rõ số lượng người tự kỷ sẽ được tuyển dụng trong khuôn khổ chương trình là bao nhiêu.

Trước Microsoft, một số công ty công nghệ khác như Intel, Qualcomm, Apple, Cisco Systems và Oracle, cũng đã tuyển dụng những người tự kỷ. SAP, một trong các hãng cung cấp giải pháp thông tin cho doanh nghiệp lớn nhất thế giới, cũng đã bắt tay với Specialisterne từ năm 2013.
59Vote
41Vote
34Vote
24Vote
14Vote
3.322
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Năm 2020
Apple đang lên kế hoạch ra mắt iPad 10.8 inch mới và iPad mini mới với màn hình có thể lớn tới 9 inch
14 Tháng Năm 2020
Một phiên tòa phúc thẩm sáng thứ Năm (14/05/2020) đã bác bỏ nỗ lực của Tổng thống Donald Trump nhằm ngăn chặn một vụ kiện cáo buộc ông trục lợi từ hoạt động kinh doanh nhờ vị trí tổng thống đối với một khách sạn ở Washington, DC.
14 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (13/05/2020), thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà đã bị các tin tặc, được cho là đến từ cơ quan tình báo quân sự Nga, hack tài khoản năm 2015.
14 Tháng Năm 2020
Canada và Mỹ có thể sẽ gia hạn lệnh cấm đi lại không cần thiết cho đến ngày 21/06/2020 nhằm ngăn chặn đại dịch Covid-19, một nguồn chính phủ Canada và một quan chức hàng đầu của Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Tư (13/05/2020).
14 Tháng Năm 2020
Một cuộc khủng hoảng về bệnh tâm thần toàn cầu đang xuất hiện khi hàng triệu người trên khắp thế giới bị bao vây giữa chết chóc, bệnh tật, buộc phải cách ly, nghèo đói và những lo lắng bởi đại dịch Covid-19
14 Tháng Năm 2020
Một Giáo hội ở Úc đã bị phạt vì quảng cáo bất hợp pháp một phương pháp chữa bệnh "thần kỳ" Covid-19 có chứa một sản phẩm tẩy trắng.