Microsoft Thí Điểm Chương Trình Tuyển Dụng Người Tự Kỷ

07 Tháng Tư 20159:00 CH(Xem: 17718)
Microsoft Thí Điểm Chương Trình Tuyển Dụng Người Tự Kỷ
blank
Ngành công nghiệp công nghệ đã tiên phong trong phong trào giúp cung cấp việc làm cho những người mắc bệnh tự kỷ. Thượng tuần tháng 04/2015, Microsoft đã thông báo một chương trình thử nghiệm nhằm tuyển dụng những người bị bệnh tự kỷ vào làm việc cho công ty.

Mary Ellen Smith, phó chủ tịch chuyên về hoạt động của công ty cho biết: “Mỗi cá nhân đều khác nhau, một số người có khả năng nhớ thông tin đến mức đáng kinh ngạc, một số lại suy nghĩ rất chi tiết, trong khi những người khác lại cực kỳ giỏi trong toán học hoặc viết mã lập trình. Đó là những nhân tài mà chúng tôi muốn tiếp tục mang về Microsoft”

 Động thái là một phần trong kế hoạch hợp tác với Specialisterne, một tổ chức chuyên giúp tìm và tạo việc làm cho những người bị bệnh tự kỷ. Thông tin được đưa ra chỉ một thời gian ngắn, chỉ vài ngày sau ngày “Thế giới nâng cao nhận thức về bệnh tự kỷ” (ngày 02/04).

Mary Ellen Smith cũng nhắc lại là Microsoft từ lâu đã cam kết giúp người khuyết tật trở nên thành công: “Microsoft sẽ càng trở nên mạnh mẽ hơn khi chúng tôi mở rộng các cơ hội và có một lực lượng lao động tương tự như những khách hàng của chúng tôi. Những người tự kỷ mang lại sức mạnh mà chúng tôi cần ở Microsoft.”

Bà cũng chia sẻ thêm rằng Shawn, người con trai 19 tuổi của bà, đã được chẩn đoán là mắc bệnh tự kỷ khi mới 4 tuổi.

Thời gian đầu, Microsoft sẽ đưa ra những lời mời làm việc toàn thời gian tại trụ sở chính của công ty ở Redmond, Washington. Hiện chưa rõ số lượng người tự kỷ sẽ được tuyển dụng trong khuôn khổ chương trình là bao nhiêu.

Trước Microsoft, một số công ty công nghệ khác như Intel, Qualcomm, Apple, Cisco Systems và Oracle, cũng đã tuyển dụng những người tự kỷ. SAP, một trong các hãng cung cấp giải pháp thông tin cho doanh nghiệp lớn nhất thế giới, cũng đã bắt tay với Specialisterne từ năm 2013.
59Vote
41Vote
34Vote
24Vote
14Vote
3.322
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2019
Bắc Kinh ra lệnh cho mọi cơ quan ban ngành và công cộng loại bỏ trang thiết bị, phần mềm máy tính ngoại trong vòng 3 năm, thay bằng công nghệ Trung Quốc.
09 Tháng Mười Hai 2019
Bộ trưởng Tài chính Pháp nói sẵn sàng đưa việc Trump dọa áp thuế với rượu champagne và hàng hóa khác ra WTO.
09 Tháng Mười Hai 2019
Doanh thu của De La Rue - nhà in thương mại lớn nhất thế giới với lịch sử 200 năm liên tục lao dốc trong năm qua vì nợ xấu và mất hợp đồng.
09 Tháng Mười Hai 2019
Theo kết quả Nghiên cứu Bầu cử Australia 2019 công bố, chỉ 25% cử tri cho rằng chính phủ Australia có thể tin tưởng được.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Toulouse-Blagnac tại Pháp đang là sân bay đầu tiên trên thế giới đưa vào thử nghiệm xe kéo hành lý vận hành tự động trong hoạt động thực tế.
08 Tháng Mười Hai 2019
Sau một ngày bị đưa vào điều kiện không trọng lực, các nhà nghiên cứu phát hiện hơn 80% tế bào ung thư đã bị chết trong một cuộc thử nghiệm.