Microsoft Thí Điểm Chương Trình Tuyển Dụng Người Tự Kỷ

07 Tháng Tư 20159:00 CH(Xem: 18262)
Microsoft Thí Điểm Chương Trình Tuyển Dụng Người Tự Kỷ
blank
Ngành công nghiệp công nghệ đã tiên phong trong phong trào giúp cung cấp việc làm cho những người mắc bệnh tự kỷ. Thượng tuần tháng 04/2015, Microsoft đã thông báo một chương trình thử nghiệm nhằm tuyển dụng những người bị bệnh tự kỷ vào làm việc cho công ty.

Mary Ellen Smith, phó chủ tịch chuyên về hoạt động của công ty cho biết: “Mỗi cá nhân đều khác nhau, một số người có khả năng nhớ thông tin đến mức đáng kinh ngạc, một số lại suy nghĩ rất chi tiết, trong khi những người khác lại cực kỳ giỏi trong toán học hoặc viết mã lập trình. Đó là những nhân tài mà chúng tôi muốn tiếp tục mang về Microsoft”

 Động thái là một phần trong kế hoạch hợp tác với Specialisterne, một tổ chức chuyên giúp tìm và tạo việc làm cho những người bị bệnh tự kỷ. Thông tin được đưa ra chỉ một thời gian ngắn, chỉ vài ngày sau ngày “Thế giới nâng cao nhận thức về bệnh tự kỷ” (ngày 02/04).

Mary Ellen Smith cũng nhắc lại là Microsoft từ lâu đã cam kết giúp người khuyết tật trở nên thành công: “Microsoft sẽ càng trở nên mạnh mẽ hơn khi chúng tôi mở rộng các cơ hội và có một lực lượng lao động tương tự như những khách hàng của chúng tôi. Những người tự kỷ mang lại sức mạnh mà chúng tôi cần ở Microsoft.”

Bà cũng chia sẻ thêm rằng Shawn, người con trai 19 tuổi của bà, đã được chẩn đoán là mắc bệnh tự kỷ khi mới 4 tuổi.

Thời gian đầu, Microsoft sẽ đưa ra những lời mời làm việc toàn thời gian tại trụ sở chính của công ty ở Redmond, Washington. Hiện chưa rõ số lượng người tự kỷ sẽ được tuyển dụng trong khuôn khổ chương trình là bao nhiêu.

Trước Microsoft, một số công ty công nghệ khác như Intel, Qualcomm, Apple, Cisco Systems và Oracle, cũng đã tuyển dụng những người tự kỷ. SAP, một trong các hãng cung cấp giải pháp thông tin cho doanh nghiệp lớn nhất thế giới, cũng đã bắt tay với Specialisterne từ năm 2013.
59Vote
41Vote
34Vote
24Vote
14Vote
3.322
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2019
Tại MWC 2019, McAfee đã công bố Báo cáo Các mối đe dọa Di động mới nhất của hãng, trong đó chú trọng vào sự trỗi dậy đáng quan ngại của nạn ứng dụng giả mạo và hoạt động đào tiền mã hóa. Đồng thời, McAfee tin rằng 2019 sẽ là năm malware ở khắp mọi nơi.
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, theo tuyên bố của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), FTC đã đạt được thỏa thuận dàn xếp với ứng dụng quay và chia sẻ video nổi tiếng TikTok. Theo đó ứng dụng TikTok sẽ phải trả khoản tiền phạt 5.7 triệu USD vì thu thập trái phép thông tin trẻ em dưới 13 tuổi, bao gồm tên, địa chỉ email và các thông tin khác.
28 Tháng Hai 2019
Cuối tháng 01/2019, CNBC đưa tin Apple sẽ sa thải khoảng 200 nhân viên thuộc dự án xe tự lái tối mật của hãng - Project Titan. Đến cuối tháng 02/2019, theo hồ sơ mới đệ trình lên Phòng phát triển Việc làm California, nhiều chi tiết của sự kiện mới được sáng tỏ.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, một trong những chất gây tranh cãi rất nhiều là Ketamine đã được Johnson & Johnson đệ đơn lên FDA để xin phép được bán ra dưới dạng xịt để phục vụ trong 1 phác đồ chính để điều trị trầm cảm.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Hiệp hội SD đã giới thiệu microSD Express, định dạng mới mang tốc độ tối đa 985 Mb/giây cho thẻ nhớ dùng trong smartphone và thiết bị di động. Cũng như SD Express, nó khai thác giao diện NVMe 1.3 và PCIe 3.1 dùng trong PC để điều khiển SSD tốc độ cao. Công nghệ được tích hợp vào trong hàng pin thứ hai của microSD để thẻ có thể hoạt động nhanh hơn trong các thiết bị thế hệ mới nhưng vẫn tương thích với công nghệ microSD hiện hành.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, 2 tập đoàn xe hơi hàng đầu của Đức là Daimler AG và BMW đã chính thức hợp nhất dịch vụ vận chuyển đô thị của mình thành một công ty cổ phần duy nhất, dự kiến sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 03/2019. Được biết, mỗi bên sẽ nắm 50% cổ phần của đơn vị mới.