Microsoft Thí Điểm Chương Trình Tuyển Dụng Người Tự Kỷ

07 Tháng Tư 20159:00 CH(Xem: 18536)
Microsoft Thí Điểm Chương Trình Tuyển Dụng Người Tự Kỷ
blank
Ngành công nghiệp công nghệ đã tiên phong trong phong trào giúp cung cấp việc làm cho những người mắc bệnh tự kỷ. Thượng tuần tháng 04/2015, Microsoft đã thông báo một chương trình thử nghiệm nhằm tuyển dụng những người bị bệnh tự kỷ vào làm việc cho công ty.

Mary Ellen Smith, phó chủ tịch chuyên về hoạt động của công ty cho biết: “Mỗi cá nhân đều khác nhau, một số người có khả năng nhớ thông tin đến mức đáng kinh ngạc, một số lại suy nghĩ rất chi tiết, trong khi những người khác lại cực kỳ giỏi trong toán học hoặc viết mã lập trình. Đó là những nhân tài mà chúng tôi muốn tiếp tục mang về Microsoft”

 Động thái là một phần trong kế hoạch hợp tác với Specialisterne, một tổ chức chuyên giúp tìm và tạo việc làm cho những người bị bệnh tự kỷ. Thông tin được đưa ra chỉ một thời gian ngắn, chỉ vài ngày sau ngày “Thế giới nâng cao nhận thức về bệnh tự kỷ” (ngày 02/04).

Mary Ellen Smith cũng nhắc lại là Microsoft từ lâu đã cam kết giúp người khuyết tật trở nên thành công: “Microsoft sẽ càng trở nên mạnh mẽ hơn khi chúng tôi mở rộng các cơ hội và có một lực lượng lao động tương tự như những khách hàng của chúng tôi. Những người tự kỷ mang lại sức mạnh mà chúng tôi cần ở Microsoft.”

Bà cũng chia sẻ thêm rằng Shawn, người con trai 19 tuổi của bà, đã được chẩn đoán là mắc bệnh tự kỷ khi mới 4 tuổi.

Thời gian đầu, Microsoft sẽ đưa ra những lời mời làm việc toàn thời gian tại trụ sở chính của công ty ở Redmond, Washington. Hiện chưa rõ số lượng người tự kỷ sẽ được tuyển dụng trong khuôn khổ chương trình là bao nhiêu.

Trước Microsoft, một số công ty công nghệ khác như Intel, Qualcomm, Apple, Cisco Systems và Oracle, cũng đã tuyển dụng những người tự kỷ. SAP, một trong các hãng cung cấp giải pháp thông tin cho doanh nghiệp lớn nhất thế giới, cũng đã bắt tay với Specialisterne từ năm 2013.
59Vote
41Vote
34Vote
24Vote
14Vote
3.322
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Aleph Farms, công ty công nghệ thực phẩm tại Israel, đã nuôi cấy trong phòng thí nghiệm và phát triển một loại thịt bò bíp tết mà không phải giết mổ động vật.
19 Tháng Mười Hai 2018
Samsung đã lên lịch ra mắt Galaxy S10 trước thềm sự kiện Mobile World Congress MWC 2019. Khoảng giữa tháng 12/2018, nguồn tin mới từ Hàn Quốc còn cho biết rằng Samsung cũng sẽ trình diễn nguyên mẫu smartphone 5G của hãng tại sự kiện MWC diễn ra ở Barcelona vào tháng 02/2019.
19 Tháng Mười Hai 2018
Đầu tháng 12/2018, Bruno Le Maire, Bộ trưởng Kinh tế Pháp cho biết, Pháp sẽ chờ EU đến tháng 03/2019 để quyết định đánh thuế các công ty Internet lớn của Mỹ. Tuy nhiên, 10 ngày sau, ông thông báo thuế sẽ được giới thiệu từ ngày 01/01/2019 do những khó khăn trong việc thống nhất về quy định trên toàn khối. Ông Le Maire kỳ vọng thuế mới sẽ mang về 500 triệu EUR (khoảng 570 triệu USD) cho Pháp trong năm 2019.
18 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ Face ID siêu phức tạp của Apple được triển khai cho iPhone X và toàn bộ iPhone, iPad 2018 được đánh giá là đáng tin cậy và an toàn. Tuy nhiên, có vẻ như Apple vẫn muốn tiếp tục hoàn thiện các giải pháp sinh trắc học của hãng trong tương lai.
18 Tháng Mười Hai 2018
Hàng loạt các bong bóng bị đóng băng vào hồ Baikal là gì? Câu trả lời là khí Mê-tan (Methane). Hồ Baikal ở Nga, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận là hồ lớn nhất (tính theo thể tích), lâu đời nhất và sâu nhất thế giới, chứa hơn 20% lượng nước ngọt của thế giới.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Boeing đã khánh thành nhà máy đầu tiên tại Trung Quốc thuộc dây chuyền lắp ráp và hoàn thiện dòng máy bay phản lực thương mại thân hẹp 737. Đây cũng là động thái nhấn mạnh cam kết của Boeing đối với thị trường máy bay lớn nhất thế giới trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung ngày một gia tăng.