Apple Muốn Các Tín Đồ Của Hãng Thôi Cắm Trại Chờ Mua Sản Phẩm Mới

08 Tháng Tư 201512:00 SA(Xem: 18373)
Apple Muốn Các Tín Đồ Của Hãng Thôi Cắm Trại Chờ Mua Sản Phẩm Mới
blank
Theo tờ Business Insider, Angela Ahrendts - giám đốc quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ của Apple - muốn khuyến khích tất cả khách hàng nên ở nhà và đặt sản phẩm qua mạng thay vì phải xếp hàng dài chờ đợi trước cửa hàng để mua sản phẩm mới.

Angela Ahrendts đã bắt đầu yêu cầu nhân viên bán hàng thuyết phục khách nên đặt hàng online thay vì chực chờ để mua máy. Trong một bản ghi chú gửi toàn bộ nhân viên bán hàng ở chuỗi Apple Store có ghi: “Có một sự thay đổi đáng kể trong nhận thức, và chúng ta cần sự giúp đỡ của các khách hàng để biến nó trở thành hiện thực. Những ngày xếp hàng dài chờ đợi đã kết thúc đối với khách hàng của chúng ta”

Chiến lược mới hứa hẹn sẽ biến Apple Store từ chuỗi cửa hàng bán lẻ bình thường trở thành một showroom thực thụ. Người dùng chỉ có thể đến xem và tham quan sản phẩm, nếu muốn mua sản phẩm, người dùng sẽ cần phải đặt hàng trước và có lịch hẹn.

Gần đến thời điểm phát hành chiếc đồng hồ Apple Watch và MacBook 12 inch mới, Ahrendts không hề muốn khách hàng phải chờ đợi ngày đêm để mua sản phẩm mới, dù rằng đây vốn là cảnh tượng rất quen thuộc mỗi khi Apple chuẩn bị bán ra iPhone hay iPad mới.


Thay vào đó, Ahrendts muốn toàn bộ nhân viên truyền đạt đến khách hàng rằng, cách tốt nhất để mua sản phẩm mới là đặt hàng qua mạng. Apple cũng không muốn chứng kiến cảnh khách hàng tỏ ra thất vọng, khi họ bước vào cửa hàng Apple Store với hy vọng tràn trề sẽ mua được máy mới, nhưng sau đó lại phải thất vọng ra về mà không mua được bởi lượng sản phẩm không đủ để cung cấp.

Chiến lược mới của Ahrendts đã được thể hiện qua việc người mua Apple Watch phải đặt lịch hẹn trước khi muốn thử sản phẩm. Bởi thực tế, Apple Watch trong chuỗi của hàng Apple Store sẽ được đặt trong lồng kính, muốn thử hay mua thì khách hàng đểu cần phải có lịch hẹn trước.

Nếu như khách hàng đặt sản phẩm qua mạng, cho dù lượng sản phẩm chưa có sẵn, nhưng họ có thể yên tâm là đã thành công trong việc đặt hàng và sản phẩm sẽ được gửi đến ngay khi Apple đủ khả năng cung ứng. Quan trọng hơn cả là khách hàng sẽ không phải mất thời gian cả ngày đêm để chờ đợi, xếp hàng trước cửa hàng. Việc khuyến khích khách hàng không nên xếp hàng dài hay thậm chí là cắm trại trước Apple Store cũng sẽ giúp cho hình ảnh cửa hàng được sang trọng hơn.
56Vote
41Vote
33Vote
20Vote
11Vote
411
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Năm 2020
Sinh viên quốc tế và những người có thị thực tạm thời khác bị kẹt lại ở Úc, nhưng không được chính phủ hỗ trợ, đang phải dựa vào các nguồn thực phẩm từ thiện để sống sót giữa đại dịch Covid-19
15 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Sáu (15/05/2020), thành phố Vũ Hán của Trung Quốc cho biết họ đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho hơn 3 triệu trong số 11 triệu công dân.
14 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Năm (14/05/2020), FBI cho biết một cựu nhân viên gốc Hoa của văn phòng bệnh viện Cleveland đã bị bắt vì tội gian lận liên quan đến 3.6 triệu USD tiền trợ cấp liên bang.
14 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ, theo lời kêu gọi của ông Trump, dọn đường cho các biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc sau những cuộc đàn áp tộc người thiểu số.
14 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông sẽ huy động quân đội Mỹ nhanh chóng đưa vaccine Covid-19 tới người dân, ưu tiên cho các viện dưỡng lão, khi nó sẵn sàng.
14 Tháng Năm 2020
công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan (TSMC), chịu trách nhiệm sản xuất chip Apple A-series, có kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất chip tiên tiến ở Arizona.