Apple Muốn Các Tín Đồ Của Hãng Thôi Cắm Trại Chờ Mua Sản Phẩm Mới

08 Tháng Tư 201512:00 SA(Xem: 18267)
Apple Muốn Các Tín Đồ Của Hãng Thôi Cắm Trại Chờ Mua Sản Phẩm Mới
blank
Theo tờ Business Insider, Angela Ahrendts - giám đốc quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ của Apple - muốn khuyến khích tất cả khách hàng nên ở nhà và đặt sản phẩm qua mạng thay vì phải xếp hàng dài chờ đợi trước cửa hàng để mua sản phẩm mới.

Angela Ahrendts đã bắt đầu yêu cầu nhân viên bán hàng thuyết phục khách nên đặt hàng online thay vì chực chờ để mua máy. Trong một bản ghi chú gửi toàn bộ nhân viên bán hàng ở chuỗi Apple Store có ghi: “Có một sự thay đổi đáng kể trong nhận thức, và chúng ta cần sự giúp đỡ của các khách hàng để biến nó trở thành hiện thực. Những ngày xếp hàng dài chờ đợi đã kết thúc đối với khách hàng của chúng ta”

Chiến lược mới hứa hẹn sẽ biến Apple Store từ chuỗi cửa hàng bán lẻ bình thường trở thành một showroom thực thụ. Người dùng chỉ có thể đến xem và tham quan sản phẩm, nếu muốn mua sản phẩm, người dùng sẽ cần phải đặt hàng trước và có lịch hẹn.

Gần đến thời điểm phát hành chiếc đồng hồ Apple Watch và MacBook 12 inch mới, Ahrendts không hề muốn khách hàng phải chờ đợi ngày đêm để mua sản phẩm mới, dù rằng đây vốn là cảnh tượng rất quen thuộc mỗi khi Apple chuẩn bị bán ra iPhone hay iPad mới.


Thay vào đó, Ahrendts muốn toàn bộ nhân viên truyền đạt đến khách hàng rằng, cách tốt nhất để mua sản phẩm mới là đặt hàng qua mạng. Apple cũng không muốn chứng kiến cảnh khách hàng tỏ ra thất vọng, khi họ bước vào cửa hàng Apple Store với hy vọng tràn trề sẽ mua được máy mới, nhưng sau đó lại phải thất vọng ra về mà không mua được bởi lượng sản phẩm không đủ để cung cấp.

Chiến lược mới của Ahrendts đã được thể hiện qua việc người mua Apple Watch phải đặt lịch hẹn trước khi muốn thử sản phẩm. Bởi thực tế, Apple Watch trong chuỗi của hàng Apple Store sẽ được đặt trong lồng kính, muốn thử hay mua thì khách hàng đểu cần phải có lịch hẹn trước.

Nếu như khách hàng đặt sản phẩm qua mạng, cho dù lượng sản phẩm chưa có sẵn, nhưng họ có thể yên tâm là đã thành công trong việc đặt hàng và sản phẩm sẽ được gửi đến ngay khi Apple đủ khả năng cung ứng. Quan trọng hơn cả là khách hàng sẽ không phải mất thời gian cả ngày đêm để chờ đợi, xếp hàng trước cửa hàng. Việc khuyến khích khách hàng không nên xếp hàng dài hay thậm chí là cắm trại trước Apple Store cũng sẽ giúp cho hình ảnh cửa hàng được sang trọng hơn.
56Vote
41Vote
33Vote
20Vote
11Vote
411
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 đang được triển khai, nhưng ở một số nơi trên thế giới, niềm hân hoan đã bị phai nhạt bởi sự xuất hiện của chủng virus mới. Điều này khiến diễn biến đại dịch năm 2021 càng trở nên không chắc chắn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia khi bước sang mùa đông, virus lại có thêm biến thể mới mạnh hơn và dễ lây lan hơn trước.
27 Tháng Mười Hai 2020
Đại dịch toàn cầu Covid-19 đang khiến nhiều người Mỹ tăng cường tích lũy tài sản, kể cả những người giàu có.
27 Tháng Mười Hai 2020
Bắc Kinh đã chuyển sang "chế độ ứng phó khẩn cấp" sau khi thành phố liên tục ghi nhận các ca mắc Covid-19 mới trong tháng 12/2020.
27 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump đã ký dự luật chi tiêu trị giá 2,3 nghìn tỷ USD được Quốc hội thông qua trước đó, gồm gói cứu trợ Covid-19, sau vài ngày trì hoãn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Hôm Chủ nhật (27/12/2020), các bác sĩ, y tá và người cao tuổi trên khắp Liên minh Châu Âu đã được nhận những mũi tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên.