Apple Muốn Các Tín Đồ Của Hãng Thôi Cắm Trại Chờ Mua Sản Phẩm Mới

08 Tháng Tư 201512:00 SA(Xem: 18328)
Apple Muốn Các Tín Đồ Của Hãng Thôi Cắm Trại Chờ Mua Sản Phẩm Mới
blank
Theo tờ Business Insider, Angela Ahrendts - giám đốc quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ của Apple - muốn khuyến khích tất cả khách hàng nên ở nhà và đặt sản phẩm qua mạng thay vì phải xếp hàng dài chờ đợi trước cửa hàng để mua sản phẩm mới.

Angela Ahrendts đã bắt đầu yêu cầu nhân viên bán hàng thuyết phục khách nên đặt hàng online thay vì chực chờ để mua máy. Trong một bản ghi chú gửi toàn bộ nhân viên bán hàng ở chuỗi Apple Store có ghi: “Có một sự thay đổi đáng kể trong nhận thức, và chúng ta cần sự giúp đỡ của các khách hàng để biến nó trở thành hiện thực. Những ngày xếp hàng dài chờ đợi đã kết thúc đối với khách hàng của chúng ta”

Chiến lược mới hứa hẹn sẽ biến Apple Store từ chuỗi cửa hàng bán lẻ bình thường trở thành một showroom thực thụ. Người dùng chỉ có thể đến xem và tham quan sản phẩm, nếu muốn mua sản phẩm, người dùng sẽ cần phải đặt hàng trước và có lịch hẹn.

Gần đến thời điểm phát hành chiếc đồng hồ Apple Watch và MacBook 12 inch mới, Ahrendts không hề muốn khách hàng phải chờ đợi ngày đêm để mua sản phẩm mới, dù rằng đây vốn là cảnh tượng rất quen thuộc mỗi khi Apple chuẩn bị bán ra iPhone hay iPad mới.


Thay vào đó, Ahrendts muốn toàn bộ nhân viên truyền đạt đến khách hàng rằng, cách tốt nhất để mua sản phẩm mới là đặt hàng qua mạng. Apple cũng không muốn chứng kiến cảnh khách hàng tỏ ra thất vọng, khi họ bước vào cửa hàng Apple Store với hy vọng tràn trề sẽ mua được máy mới, nhưng sau đó lại phải thất vọng ra về mà không mua được bởi lượng sản phẩm không đủ để cung cấp.

Chiến lược mới của Ahrendts đã được thể hiện qua việc người mua Apple Watch phải đặt lịch hẹn trước khi muốn thử sản phẩm. Bởi thực tế, Apple Watch trong chuỗi của hàng Apple Store sẽ được đặt trong lồng kính, muốn thử hay mua thì khách hàng đểu cần phải có lịch hẹn trước.

Nếu như khách hàng đặt sản phẩm qua mạng, cho dù lượng sản phẩm chưa có sẵn, nhưng họ có thể yên tâm là đã thành công trong việc đặt hàng và sản phẩm sẽ được gửi đến ngay khi Apple đủ khả năng cung ứng. Quan trọng hơn cả là khách hàng sẽ không phải mất thời gian cả ngày đêm để chờ đợi, xếp hàng trước cửa hàng. Việc khuyến khích khách hàng không nên xếp hàng dài hay thậm chí là cắm trại trước Apple Store cũng sẽ giúp cho hình ảnh cửa hàng được sang trọng hơn.
56Vote
41Vote
33Vote
20Vote
11Vote
411
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (15/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận kế hoạch rút gần một nửa binh sĩ Mỹ tại Đức.
15 Tháng Sáu 2020
Thiên hà xoắn ốc lớn, đẹp, có thanh ngang NGC 1300 cách chúng ta khoảng 70 triệu năm ánh sáng, trên bờ chòm Ba Giang (chòm Eridanus).
15 Tháng Sáu 2020
Chương trình an sinh xã hội của Trung Quốc dường như đang đối mặt với nhiều khó khăn hơn bao giờ hết.
15 Tháng Sáu 2020
Nhà sản xuất dược phẩm của Anh AstraZeneca đã ký hợp đồng với các chính phủ ở Châu Âu để cung cấp cho khu vực vaccine tiềm năng chống lại Covid-19.
15 Tháng Sáu 2020
Elliott, được thành lập bởi tỷ phú Paul Singer, đã thực hiện hết thương vụ này tới thương vụ khác, gặt hái lợi nhuận từ phí bảo hiểm liên quan đến các thương vụ.
14 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng việc chính quyền bang và liên bang Mỹ không đồng lòng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, khiến cho kết quả chống dịch không tốt như ở Nga.