Công Ty Mới Của Người Đồng Sáng Lập Android Andy Rubin Đã Gây Qũy Được 48 Triệu USD

08 Tháng Tư 20156:00 CH(Xem: 17156)
Công Ty Mới Của Người Đồng Sáng Lập Android Andy Rubin Đã Gây Qũy Được 48 Triệu USD
blank
Theo một hồ sơ quản lý cho biết, công ty được khởi nghiệp bởi Andy Rubin, cha đẻ mảng kinh doanh doanh di động Android của Google, hỗ trợ và tư vấn cho các công ty công nghệ mới khởi nghiệp trong việc sản xuất thiết bị đã gây quỹ được 48 triệu USD tài trợ bằng vốn cổ phần.

Công ty Playground Global LLC cho biết Andy Rubin có vai trò là một giám đốc điều hành.

Rubin, cũng là người đứng đầu nỗ lực ngành khoa học robot mới nổi của Google, đã quyết định rời khỏi công ty công nghệ tìm kiếm Internet lớn nhất Hoa Kỳ vào tháng 10/2014 sau khoảng thời gian chín năm làm việc. Trong khoản thời gian này, ông đã xây dựng hệ điều hành di động Android trở thành một nền tảng phần mềm nguồn mở và miễn phí.

Trang Wall Street Journal cho biết các nhà đầu tư của Playground Global bao gồm Google, Hewlett-Packard Co, Hon Hai Precision Industry Co, và các công ty công nghệ khác.

Một phát ngôn viên của Google đã lên tiếng xác nhận việc đầu tư, tuy nhiên đã từ chối bình luận thêm. Hiện tại, HP vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì từ nguồn tin trên.

WSJ cho biết Playground Global sẽ không đầu tư vào các công ty startup (công ty công nghệ mới khởi nghiệp), nhưng bù lại sẽ đặt cược vào sự hỗ trợ của mình.

Hồ sơ đã liệt kê Bruce Leak, người đồng sáng lập WebTV, và Matt Hershenson, người đồng sáng lập Danger Inc cùng với Rubin, là các giám đốc của Playground Global.

WebTV, hiện được gọi là MSN TV, và Danger Inc đã được Microsoft Inc mua lại vào năm 2008.
511Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
4.513
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), trang Reuters đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thảo luận khả năng ban lệnh ân xá cho chính mình trong những tuần gần đây.
07 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Nhật Bản tuyên bố tình trạng khẩn cấp kéo dài một tháng ở Tokyo và các khu vực lân cận khi ca Covid-19 tăng kỷ lục.
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Bộ trưởng Giao thông Vận tải Hoa Kỳ Elaine Chao cùng nhiều cố vấn Nhà Trắng đã từ chức hoặc bị sa thải, liên quan tới vụ việc người biểu tình xông vào Đồi Capitol.
07 Tháng Giêng 2021
Theo báo cáo từ Hankyung, Hyundai xác nhận đang có các cuộc thảo luận sớm với Apple về việc sản xuất chiếc xe mới - Apple Car.
07 Tháng Giêng 2021
Biện pháp đóng băng mọi tài khoản mạng xã hội thường chỉ được áp dụng khi xảy ra tấn công khủng bố hoặc thảm họa thiên nhiên nghiêm trọng, nhằm ngăn các cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ đăng bài viết không liên quan được cài đặt hiển thị từ trước.
07 Tháng Giêng 2021
Cổ phiếu của hai hãng Internet Trung Quốc Alibaba và Tencent đã lao dốc mạnh đầu phiên giao dịch ngày thứ Năm (07/01/2021) sau khi có nguồn tin cho biết chính quyền Mỹ đang cân nhắc cấm các tổ chức, cá nhân Mỹ đầu tư.