Có Hàng Ngàn Cách Để Thực Hiện Cuộc Tấn Công Mạng Kiểu Sony

13 Tháng Tư 20151:00 SA(Xem: 18419)
Có Hàng Ngàn Cách Để Thực Hiện Cuộc Tấn Công Mạng Kiểu Sony
blank
Các nhà nghiên cứu bảo mật cho biết các khả năng về một công ty khác chịu tác động từ các ảnh hưởng nghiêm trọng của cuộc tấn công không gian mạng như trường hợp của Sony vào cuối tháng 11/2014 là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Xét về các mức độ bảo mật hiện được cung cấp cho hầu hết các công ty, 90% trong số họ sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi một cuộc tấn công có mức độ nghiêm trọng tương tự như vụ đã đánh sập 3,000 máy tính, làm rò rỉ các thông tin nhạy cảm và nội dung độc quyền. Ông Jon Miller, một cựu hacker đang làm việc với vai trò là phó chủ tịch chiến lược của Cylance, một hãng sản xuất phần mềm chống virus. Ông cho biết có khoảng hai nghìn, ba, bốn hoặc năm nghìn người hiện nay có thể thực hiện cuộc tấn công như kiểu Sony và con số này đang tăng lên một cách chóng mặt.

Cuộc tấn công không gian mạng nhằm vào Sony là một trong các vi phạm an ninh gần đây đã làm rò rỉ một lượng lớn các lưu trữ dữ liệu nhạy cảm của các cá nhân, doanh nghiệp và chính phủ - dữ liệu đó có thể khởi động các hoạt động phạm tội trong tương lai hoặc hỗ trợ hoạt động tình báo chính phủ. Các công cụ để tiến hành một cuộc tấn công như vậy có sẵn từ các hacker người Nga với giá khoảng 30,000 USD.

Ông Kevin Mandia – giám đốc điều hành của FireEye, công ty chống phần mềm độc hại, làm việc với Sony nhằm giảm thiểu các tác động từ cuộc tấn công mạng – cho biết những vấn đề cần thiết cho các công ty là hầu hết các máy tính phải được bảo vệ, thường là từ các nhân viên điều hành chúng.

Các vi phạm an ninh mà Sony phát hiện ra vào cuối tháng 11/2014 hóa ra nghiêm trọng hơn và lan rộng hơn so với những gì đã biết ban đầu. Nhóm hacker tự xưng là #GOP hay còn gọi là Guardians of Peace đã nhận trách nhiệm về cuộc tấn công và cho biết đã nắm được các thông tin nội bộ của Sony. Các tin tặc đã phát tán thông tin cá nhân – bao gồm các số an sinh xã hội bao gồm của hơn 47,000 người nổi tiếng, dịch giả tự do, các cựu nhân viên và nhân viên hiện tại của Sony. Bên cạnh đó, nhóm tin tặc còn rò rỉ các bộ phim chưa được phát hành, cũng như các email nội bộ giữa các giám đốc điều hành Sony Pictures và các tài liệu nội bộ khác.

Các hacker, được FBI xác định có nguồn gốc từ Triều Tiên, dường như đã cố gắng ngăn chặn việc công chiếu bộ phim “The Interview” do hai diễn viên Seth Rogen và James Franco thủ vai hai nhà báo truyền hình thực hiện nhiệm vụ của CIA, ám sát lãnh đạo Bắc Triều Tiên – Kim Jong Un.

Các cuộc tấn công vào các doanh nghiệp và các cơ quan chính phủ đã diễn ra một cách tràn lan trong năm 2014. Trong năm 2014, có hơn 1,500 vi phạm về dữ liệu trên toàn thế giới, tăng gần 50% so với năm 2013.

Trong các vi phạm bảo mật cao cấp, cuộc tấn công vào tập đoàn hàng đầu về sửa chữa nhà ở và vật liệu xây dựng Home Depot đã làm rò rỉ hơn 56 triệu thẻ tín dụng của khách hàng; ngoài ra cuộc tấn công vào hệ thống siêu thị Target đã làm rò rỉ hơn 40 triệu dữ liệu thẻ tín dụng của khách hàng và các thông tin cá nhân của 70 triệu khách hàng. Vào tháng 01/2015, nhà cung cấp bảo hiểm Anthem tiết lộ rằng các hacker đã thâm nhập vào hệ thống máy tính công ty và có khả năng đã truy cập vào dữ liệu cá nhân của 80 triệu người, bao gồm tên, email, mật mã và số an sinh xã hội - những thông tin sẽ khiến cho các khách hàng của Anthem dễ bị trộm cắp danh tính trong tương lai.
58Vote
42Vote
310Vote
22Vote
18Vote
330
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung tiết lộ đã bắt đầu khai tử dòng Galaxy J và sẽ thay thế bằng dòng Galaxy A.
09 Tháng Tư 2019
Galaxy S10/S10+ sử dụng cảm biến vân tay siêu âm 3D trong màn hình, nó chắc chắn là an toàn và chính xác hơn nhiều so với loại cảm biến vân tay điện dung trong màn hình mà một số sản phẩm khác đang sử dụng. Tuy nhiên, S10 vẫn bị hack trong vòng 13 phút, vậy sự thật là thế nào?
09 Tháng Tư 2019
Một trong những nhược điểm chính đối với các nguồn năng lượng tái tạo như gió và mặt trời là chúng ta không thể lưu trữ hiệu quả nguồn năng lượng dư thừa. Khi gió thổi mạnh, sẽ có quá nhiều năng lượng được truyền tải vào hệ thống lưới điện nhưng chúng ta lại không thể lưu trữ được nguồn năng lượng dư thừa. Nhưng vào những ngày không có gió, chúng ta lại không thể tận dụng nguồn năng lượng dư thừa trước đó để sử dụng.
09 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, một bằng sáng chế mới mô tả một thứ được các kỹ sư Apple phát minh ra tên là "Nanopartical Protective Coatings" (lớp phủ bảo vệ hạt nano).
09 Tháng Tư 2019
Bầu trời phía bắc Na Uy xuất hiện những dấu vết khá kỳ lạ trong khoảng 30 phút, với hàng loạt vệt sáng màu tía, xanh dương và vàng xuất hiện trên bầu trời buổi đêm ngày 05/04/2019.
09 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung cho biết đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chipset dành cho smartphone 5G. Đây là những chipset tất cả trong một, bao gồm modem và bộ bắt sóng 5G hứa hẹn sẽ đẩy mạnh tốc độ triển khai của các smartphone 5G trong tương lai.