Google X Bí Mật Phát Triển Dự Án Xây Dựng Loại Pin Mới Tốt Hơn

13 Tháng Tư 20153:00 SA(Xem: 21269)
Google X Bí Mật Phát Triển Dự Án Xây Dựng Loại Pin Mới Tốt Hơn
blank
Việc cải thiện công nghệ pin là một điều có lợi cho người dùng từ một thiết bị nhỏ như smartwatch đến một thiết bị lớn như một chiếc ô tô. Thật không may là hầu hết cảc tiến bộ về pin tại thời điểm năm 2015 chỉ liên quan đến việc các công ty cắt giảm kích thước của nhiều thành phần có thể nhồi nhét trong pin mà họ có thể làm. Tesla, có nhiều hoạt động cải thiện công nghệ pin như bất kỳ công ty nào trên thế giới, đang rất cố gắng để tìm hiểu làm thế nào cải thiện chất lượng pin tốt hơn, và hiện tại, có vẻ như Google đã đi theo con đường đó.

Một báo cáo mới từ trang Wall Street Journal cho biết phòng thí nghiệm tuyệt mật Google X đang cố gắng phát triển công nghệ pin mới để mở rộng khả năng cung cấp năng lượng cho các sản phẩm phần cứng của công ty và công nghệ đang nổi. Trong khi các pin chất lượng tốt có thể giúp cho chiếc smartphone Nexus trở nên tốt hơn. Báo cáo chỉ ra rằng Google có thể sẽ thúc đẩy công nghệ mới thông qua hàng loạt các ngành công nghiệp được công ty thành lập, bao gồm các xe hơi tự lái cũng như dịch vụ chăm sóc sức khỏe tổng quát hơn, lĩnh vực robot và lĩnh vực thông tin liên lạc.

Trang WSJ cho biết đội nghiên cứu dự án gồm có bốn người, một trong số đó là cựu nhân viên Apple và chuyên gia về pin Dr.Ramesh Bhardwaj. Nếu dự án pin thành công, chắc chắn sẽ có có rất nhiều dự án khác của Google được hưởng lợi từ công nghệ pin tốt hơn – báo cáo cũng trích dẫn về Google Glass và “kính thông minh” của công ty có thể đo nồng độ cồn giúp bệnh nhân tiểu đường theo dõi sức khỏe tốt hơn.
50Vote
41Vote
31Vote
23Vote
10Vote
2.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Ba 2020
Tối thứ Tư (25/03/2020), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề xuất nhiều biện pháp xã hội khẩn cấp khác thường để hỗ trợ các gia đình và doanh nghiệp trong bối cảnh dịch coronavirus (Covid-19) đang hoành hành trên toàn cầu.
25 Tháng Ba 2020
Sân bay Thành phố London tuyên bố sẽ đóng cửa cho đến hết tháng 04/2020 vì sự bùng phát của đại dịch Covid-19.
25 Tháng Ba 2020
Điều gì xảy ra với một ngôi sao bay gần lỗ đen?
25 Tháng Ba 2020
Úc phản đối mạnh mẽ bản cáo trạng chính thức buộc tội gián điệp nhà văn người Úc gốc Hoa Yang Hengjun của Trung Quốc
25 Tháng Ba 2020
Các cơ quan chính phủ Mỹ đang thảo luận về việc hoãn thu thuế nhập khẩu khi kinh tế Mỹ bị Covid-19 tác động.
25 Tháng Ba 2020
Thủ đô Tokyo của Nhật Bản trở thành tâm dịch coronavirus (Covid-19) với nhiều ca nhiễm hơn bất kỳ khu vực nào khác sau khi ghi nhận một số lượng kỷ lục trong một ngày.