Google X Bí Mật Phát Triển Dự Án Xây Dựng Loại Pin Mới Tốt Hơn

13 Tháng Tư 20153:00 SA(Xem: 21378)
Google X Bí Mật Phát Triển Dự Án Xây Dựng Loại Pin Mới Tốt Hơn
blank
Việc cải thiện công nghệ pin là một điều có lợi cho người dùng từ một thiết bị nhỏ như smartwatch đến một thiết bị lớn như một chiếc ô tô. Thật không may là hầu hết cảc tiến bộ về pin tại thời điểm năm 2015 chỉ liên quan đến việc các công ty cắt giảm kích thước của nhiều thành phần có thể nhồi nhét trong pin mà họ có thể làm. Tesla, có nhiều hoạt động cải thiện công nghệ pin như bất kỳ công ty nào trên thế giới, đang rất cố gắng để tìm hiểu làm thế nào cải thiện chất lượng pin tốt hơn, và hiện tại, có vẻ như Google đã đi theo con đường đó.

Một báo cáo mới từ trang Wall Street Journal cho biết phòng thí nghiệm tuyệt mật Google X đang cố gắng phát triển công nghệ pin mới để mở rộng khả năng cung cấp năng lượng cho các sản phẩm phần cứng của công ty và công nghệ đang nổi. Trong khi các pin chất lượng tốt có thể giúp cho chiếc smartphone Nexus trở nên tốt hơn. Báo cáo chỉ ra rằng Google có thể sẽ thúc đẩy công nghệ mới thông qua hàng loạt các ngành công nghiệp được công ty thành lập, bao gồm các xe hơi tự lái cũng như dịch vụ chăm sóc sức khỏe tổng quát hơn, lĩnh vực robot và lĩnh vực thông tin liên lạc.

Trang WSJ cho biết đội nghiên cứu dự án gồm có bốn người, một trong số đó là cựu nhân viên Apple và chuyên gia về pin Dr.Ramesh Bhardwaj. Nếu dự án pin thành công, chắc chắn sẽ có có rất nhiều dự án khác của Google được hưởng lợi từ công nghệ pin tốt hơn – báo cáo cũng trích dẫn về Google Glass và “kính thông minh” của công ty có thể đo nồng độ cồn giúp bệnh nhân tiểu đường theo dõi sức khỏe tốt hơn.
50Vote
41Vote
31Vote
23Vote
10Vote
2.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, trang MacRumors đã phát hiện Apple đang triển khai dịch vụ bảo hành onsite - bảo hành tại nhà tại một số thành phố của Mỹ gồm Chicago, Dallas, Houston, Los Angeles, New York City và San Francisco
03 Tháng Hai 2020
Công ty đường sắt liên bang Nga thông báo sẽ dừng các chuyến tàu chở khách đến Trung Quốc từ đêm 02/02/2020 cho đến khi có thông báo mới.
03 Tháng Hai 2020
Sau 46 năm hoạt động, nhà hát Sydney Opera House (Úc) sẽ tổ chức buổi trình diễn cuối cùng ở Concert Hall trong tháng 02/2020 trước khi chính thức tạm đóng cửa để tu sửa.
02 Tháng Hai 2020
Theo các chuyên gia bảo mật tại IBM X-Force Threat Intelligence, hacker đang lợi dụng sự sợ hãi của nhiều người trước dịch viêm phổi cấp do coronavirus 2019-nCoV gây ra để phát tán mã độc xâm nhập vào máy tính của những mục tiêu tiềm năng.
02 Tháng Hai 2020
Vấn đề quản lý công nghệ nhận dạng gương mặt đang gây ra bất đồng lớn giữa các công ty công nghệ lớn nhất thế giới.
02 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Apple đưa ra tuyên bố sẽ đóng cửa tất cả các cửa hàng, văn phòng công ty và Trung tâm liên lạc tại Trung Quốc cho đến ngày 09/02/2020.