Google X Bí Mật Phát Triển Dự Án Xây Dựng Loại Pin Mới Tốt Hơn

13 Tháng Tư 20153:00 SA(Xem: 21150)
Google X Bí Mật Phát Triển Dự Án Xây Dựng Loại Pin Mới Tốt Hơn
blank
Việc cải thiện công nghệ pin là một điều có lợi cho người dùng từ một thiết bị nhỏ như smartwatch đến một thiết bị lớn như một chiếc ô tô. Thật không may là hầu hết cảc tiến bộ về pin tại thời điểm năm 2015 chỉ liên quan đến việc các công ty cắt giảm kích thước của nhiều thành phần có thể nhồi nhét trong pin mà họ có thể làm. Tesla, có nhiều hoạt động cải thiện công nghệ pin như bất kỳ công ty nào trên thế giới, đang rất cố gắng để tìm hiểu làm thế nào cải thiện chất lượng pin tốt hơn, và hiện tại, có vẻ như Google đã đi theo con đường đó.

Một báo cáo mới từ trang Wall Street Journal cho biết phòng thí nghiệm tuyệt mật Google X đang cố gắng phát triển công nghệ pin mới để mở rộng khả năng cung cấp năng lượng cho các sản phẩm phần cứng của công ty và công nghệ đang nổi. Trong khi các pin chất lượng tốt có thể giúp cho chiếc smartphone Nexus trở nên tốt hơn. Báo cáo chỉ ra rằng Google có thể sẽ thúc đẩy công nghệ mới thông qua hàng loạt các ngành công nghiệp được công ty thành lập, bao gồm các xe hơi tự lái cũng như dịch vụ chăm sóc sức khỏe tổng quát hơn, lĩnh vực robot và lĩnh vực thông tin liên lạc.

Trang WSJ cho biết đội nghiên cứu dự án gồm có bốn người, một trong số đó là cựu nhân viên Apple và chuyên gia về pin Dr.Ramesh Bhardwaj. Nếu dự án pin thành công, chắc chắn sẽ có có rất nhiều dự án khác của Google được hưởng lợi từ công nghệ pin tốt hơn – báo cáo cũng trích dẫn về Google Glass và “kính thông minh” của công ty có thể đo nồng độ cồn giúp bệnh nhân tiểu đường theo dõi sức khỏe tốt hơn.
50Vote
41Vote
31Vote
23Vote
10Vote
2.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Anh cảnh báo Bắc Kinh "dừng bước trước vực thẳm" liên quan tới kế hoạch áp dụng luật an ninh quốc gia ở Hong Kong
02 Tháng Sáu 2020
Trong bối cảnh biểu tình lan rộng ra khắp nước Mỹ sau cái chết của George Floyd, một nhà lập pháp Mỹ đã đề xuất dự luật mới mà ông hy vọng sẽ chấm dứt mô hình bạo lực của cảnh sát
02 Tháng Sáu 2020
Lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam cáo buộc các chính phủ nước ngoài đã áp dụng 'tiêu chuẩn kép' trong cách phản ứng với các cuộc biểu tình dùng bạo lực, đồng thời chỉ đích danh rằng các biện pháp trừng phạt của Washington đối với người biểu tình.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã đưa ra lệnh cấm lạm quyền với cảnh sát, đồng thời áp dụng lệnh giới nghiêm tại thành phố sau khi các cuộc biểu tình bạo lực diễn ra.
02 Tháng Sáu 2020
Làn sóng di cư có thể làm suy giảm sức hấp dẫn của Hong Kong đối với các công ty đa quốc gia và nạn chảy máu chất xám sẽ xảy ra.
01 Tháng Sáu 2020
Những ngày qua, các quan chức và truyền thông nhà nước Trung Quốc liên tục tấn công nhắm vào phản ứng của chính quyền Trump với các cuộc biểu tình ở Mỹ, so sánh tình trạng bất ổn ở Mỹ với các cuộc biểu tình ở Hong Kong.