Apple Muốn Độc Quyền Nội Dung Nhạc Số Của Taylor Swift

13 Tháng Tư 20156:00 CH(Xem: 18961)
Apple Muốn Độc Quyền Nội Dung Nhạc Số Của Taylor Swift
blank
Một báo cáo từ trang Bloomberg cho biết Apple hiện đang tiếp cận các nghệ sĩ như Taylor Swift, Florence and The Machine và nhiều nghệ sĩ khác, với hy vọng đảm bảo các quyền trực tuyến độc quyền nội dung nhạc số của những nghệ sĩ này, nhằm giúp phát triển dịch vụ Beats Music mới.

Chi phí Apple cung cấp để hợp tác với các nghệ sĩ vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, trong một báo cáo, Kanye West cho biết anh đã từ chối lời mời hợp tác trị giá hàng triệu USD với Apple. Bên cạnh đó, Tidal cũng được cho là đã bỏ ra 3 triệu USD và 3% cổ phần công ty để đổi lấy sự ủng hộ và hợp tác từ các nghệ sĩ lớn về độc quyền nội dung nhạc số. Dịch vụ Beats dự liến sẽ theo mức giá tiêu chuẩn của ngành công nghiệp là 9.99 USD mỗi tháng, tương đương 120 USD một năm, cao hơn gấp bồn lần số tiền mà người dùng bỏ ra trong iTunes.


Việc chuyển đổi sang nhạc kỹ thuật số cung cấp cho người dùng khả năng tiếp cận âm nhạc nhiều hơn bao giờ hết. Các nhà phát triển đã đi từ hàng chục CD nhạc đến hàng nghìn bài hát trên máy MP3, đến hàng triệu bài hát trực tuyến từ đám mây. Việc độc quyền nội dung nhạc số sẽ gây khó khăn cho người dùng trong việc có thể tìm kiếm tất cả các nghệ sĩ mà họ yêu thích trong một dịch vụ; và sẽ thật khó để thấy làm thế nào công ty có thể thành công trong một thế giới mà việc các bài hát đã bị tách và vi phạm bản quyền toàn cầu. Có vẻ như các công ty dịch vụ đang ở trên bờ vực của một cuộc đối đầu.
57Vote
40Vote
39Vote
29Vote
13Vote
328
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Ba 2020
Chiều thứ Tư (04/03/2020), các quan chức y tế địa phương ở California tuyên bố ca tử vong đầu tiên
04 Tháng Ba 2020
Startup CloudMinds, vốn được SoftBank chống lưng, đã bị cấm chia sẻ công nghệ có nguồn gốc từ Hoa Kỳ với các doanh nghiệp Trung Quốc
04 Tháng Ba 2020
Nếu ưa thích những điệu nhảy chậm, đây có thể là thứ hợp ý quý vị. Một lượt xoay trong điệu nhảy này mất vài trăm triệu năm.
04 Tháng Ba 2020
Công ty anti virus Qihoo 360 của Trung Quốc cho biết các hacker của CIA đã dành hơn một thập kỷ để xâm nhập vào ngành hàng không và các mục tiêu khác của Trung Quốc
04 Tháng Ba 2020
Một số trang web nổi tiếng có thể sẽ phải ngừng hoạt động sau khi phát hiện một lỗi trong các chứng chỉ kỹ thuật số được sử dụng để bảo mật.
04 Tháng Ba 2020
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đưa ra cảnh báo về tình trạng thiếu hụt toàn cầu và giá cả leo thang đối với các thiết bị bảo vệ để phòng chống coronavirus lây lan