Apple Muốn Độc Quyền Nội Dung Nhạc Số Của Taylor Swift

13 Tháng Tư 20156:00 CH(Xem: 19681)
Apple Muốn Độc Quyền Nội Dung Nhạc Số Của Taylor Swift
blank
Một báo cáo từ trang Bloomberg cho biết Apple hiện đang tiếp cận các nghệ sĩ như Taylor Swift, Florence and The Machine và nhiều nghệ sĩ khác, với hy vọng đảm bảo các quyền trực tuyến độc quyền nội dung nhạc số của những nghệ sĩ này, nhằm giúp phát triển dịch vụ Beats Music mới.

Chi phí Apple cung cấp để hợp tác với các nghệ sĩ vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, trong một báo cáo, Kanye West cho biết anh đã từ chối lời mời hợp tác trị giá hàng triệu USD với Apple. Bên cạnh đó, Tidal cũng được cho là đã bỏ ra 3 triệu USD và 3% cổ phần công ty để đổi lấy sự ủng hộ và hợp tác từ các nghệ sĩ lớn về độc quyền nội dung nhạc số. Dịch vụ Beats dự liến sẽ theo mức giá tiêu chuẩn của ngành công nghiệp là 9.99 USD mỗi tháng, tương đương 120 USD một năm, cao hơn gấp bồn lần số tiền mà người dùng bỏ ra trong iTunes.


Việc chuyển đổi sang nhạc kỹ thuật số cung cấp cho người dùng khả năng tiếp cận âm nhạc nhiều hơn bao giờ hết. Các nhà phát triển đã đi từ hàng chục CD nhạc đến hàng nghìn bài hát trên máy MP3, đến hàng triệu bài hát trực tuyến từ đám mây. Việc độc quyền nội dung nhạc số sẽ gây khó khăn cho người dùng trong việc có thể tìm kiếm tất cả các nghệ sĩ mà họ yêu thích trong một dịch vụ; và sẽ thật khó để thấy làm thế nào công ty có thể thành công trong một thế giới mà việc các bài hát đã bị tách và vi phạm bản quyền toàn cầu. Có vẻ như các công ty dịch vụ đang ở trên bờ vực của một cuộc đối đầu.
57Vote
40Vote
39Vote
29Vote
13Vote
328
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2019
Tại MWC 2019, McAfee đã công bố Báo cáo Các mối đe dọa Di động mới nhất của hãng, trong đó chú trọng vào sự trỗi dậy đáng quan ngại của nạn ứng dụng giả mạo và hoạt động đào tiền mã hóa. Đồng thời, McAfee tin rằng 2019 sẽ là năm malware ở khắp mọi nơi.
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, theo tuyên bố của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), FTC đã đạt được thỏa thuận dàn xếp với ứng dụng quay và chia sẻ video nổi tiếng TikTok. Theo đó ứng dụng TikTok sẽ phải trả khoản tiền phạt 5.7 triệu USD vì thu thập trái phép thông tin trẻ em dưới 13 tuổi, bao gồm tên, địa chỉ email và các thông tin khác.
28 Tháng Hai 2019
Cuối tháng 01/2019, CNBC đưa tin Apple sẽ sa thải khoảng 200 nhân viên thuộc dự án xe tự lái tối mật của hãng - Project Titan. Đến cuối tháng 02/2019, theo hồ sơ mới đệ trình lên Phòng phát triển Việc làm California, nhiều chi tiết của sự kiện mới được sáng tỏ.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, một trong những chất gây tranh cãi rất nhiều là Ketamine đã được Johnson & Johnson đệ đơn lên FDA để xin phép được bán ra dưới dạng xịt để phục vụ trong 1 phác đồ chính để điều trị trầm cảm.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Hiệp hội SD đã giới thiệu microSD Express, định dạng mới mang tốc độ tối đa 985 Mb/giây cho thẻ nhớ dùng trong smartphone và thiết bị di động. Cũng như SD Express, nó khai thác giao diện NVMe 1.3 và PCIe 3.1 dùng trong PC để điều khiển SSD tốc độ cao. Công nghệ được tích hợp vào trong hàng pin thứ hai của microSD để thẻ có thể hoạt động nhanh hơn trong các thiết bị thế hệ mới nhưng vẫn tương thích với công nghệ microSD hiện hành.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, 2 tập đoàn xe hơi hàng đầu của Đức là Daimler AG và BMW đã chính thức hợp nhất dịch vụ vận chuyển đô thị của mình thành một công ty cổ phần duy nhất, dự kiến sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 03/2019. Được biết, mỗi bên sẽ nắm 50% cổ phần của đơn vị mới.