Apple Muốn Độc Quyền Nội Dung Nhạc Số Của Taylor Swift

13 Tháng Tư 20156:00 CH(Xem: 19853)
Apple Muốn Độc Quyền Nội Dung Nhạc Số Của Taylor Swift
blank
Một báo cáo từ trang Bloomberg cho biết Apple hiện đang tiếp cận các nghệ sĩ như Taylor Swift, Florence and The Machine và nhiều nghệ sĩ khác, với hy vọng đảm bảo các quyền trực tuyến độc quyền nội dung nhạc số của những nghệ sĩ này, nhằm giúp phát triển dịch vụ Beats Music mới.

Chi phí Apple cung cấp để hợp tác với các nghệ sĩ vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, trong một báo cáo, Kanye West cho biết anh đã từ chối lời mời hợp tác trị giá hàng triệu USD với Apple. Bên cạnh đó, Tidal cũng được cho là đã bỏ ra 3 triệu USD và 3% cổ phần công ty để đổi lấy sự ủng hộ và hợp tác từ các nghệ sĩ lớn về độc quyền nội dung nhạc số. Dịch vụ Beats dự liến sẽ theo mức giá tiêu chuẩn của ngành công nghiệp là 9.99 USD mỗi tháng, tương đương 120 USD một năm, cao hơn gấp bồn lần số tiền mà người dùng bỏ ra trong iTunes.


Việc chuyển đổi sang nhạc kỹ thuật số cung cấp cho người dùng khả năng tiếp cận âm nhạc nhiều hơn bao giờ hết. Các nhà phát triển đã đi từ hàng chục CD nhạc đến hàng nghìn bài hát trên máy MP3, đến hàng triệu bài hát trực tuyến từ đám mây. Việc độc quyền nội dung nhạc số sẽ gây khó khăn cho người dùng trong việc có thể tìm kiếm tất cả các nghệ sĩ mà họ yêu thích trong một dịch vụ; và sẽ thật khó để thấy làm thế nào công ty có thể thành công trong một thế giới mà việc các bài hát đã bị tách và vi phạm bản quyền toàn cầu. Có vẻ như các công ty dịch vụ đang ở trên bờ vực của một cuộc đối đầu.
57Vote
40Vote
39Vote
29Vote
13Vote
328
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Giêng 2019
Chiếc smartphone flagship LG G8 ThinQ chuẩn bị được ra mắt tại sự kiện MWC 2019, diễn ra vào tháng 02/2019. Khoảng giữa tháng 01/2019, theo nguồn tin từ Hàn Quốc và trang CNET, LG G8 sẽ có một thiết kế hoàn toàn mới và vô cùng độc đáo với hai màn hình.
17 Tháng Giêng 2019
Trong thời gian dài, người dùng luôn than phiền về việc Google Maps thiếu những thông báo giống như Waze, dù hai ứng dụng về cơ bản đều thuộc về Google. Tuy nhiên, có vẻ như Google đang muốn thay đổi tình hình.
17 Tháng Giêng 2019
YouTube đã tỏ ra khó chịu trước hàng loạt thử thách và trò đùa khiến mọi người gặp nguy hiểm nhưng phải tới khi Bird Box Challenge xuất hiện, hãng mới đưa ra lệnh cấm. Khoảng giữa tháng 01/2019, công ty đã cập nhật chính sách và bổ sung thêm lệnh cấm tất cả các thử thách và trò đùa nguy hiểm, bao gồm cả những hoạt động gây tổn hại nghiêm trọng về mặt cảm xúc cho trẻ em hoặc khiến bất kỳ mục tiêu nào nghĩ rằng họ đang gặp nguy hiểm nghiêm trọng về thể xác.
17 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Apple giới thiệu Smart Battery Case, ốp lưng kiêm sạc dự phòng mới cho dòng iPhone 2018, bao gồm iPhone XS, XS Max và XR.
17 Tháng Giêng 2019
Trong năm 2018 đã xuất hiện một số cáo buộc cho rằng Huawei đang bán smartphone được cài đặt sẵn “backdoor” nhằm thu thập thông tin bí mật từ người tiêu dùng, các tập đoàn, ở nhiều quốc gia và gửi về Trung Quốc.
16 Tháng Giêng 2019
Cùng kích cỡ với các thiên hà xoắn to và sáng khác xung quanh Dải Ngân Hà của chúng ta, IC 342 nằm cách Dải Ngân Hà khoảng 10 triệu năm ánh sáng, thuộc chòm sao phương bắc Lộc Báo (Camelopardalis).