Sharp Ra Mắt Màn Hình IGZO 5.5 Inch 4K 806 Ppi

13 Tháng Tư 20158:00 CH(Xem: 17759)
Sharp Ra Mắt Màn Hình IGZO 5.5 Inch 4K 806 Ppi
blank
Dù muốn hay không, công nghệ vẫn luôn phát triển từng ngày. Trong khi chuẩn màn hình 2K vẫn đang là chuẩn màn hình cao cấp trên các thiết bị smartphone flagship, Sharp đã chính thức đẩy cuộc đua màn hình độ phân giải cao lên một tầm mới qua việc ra mắt sản phẩm màn hình IGZO 5.5 inch độ phân giải 4K (2,160 x 3,840 pixel), có mật độ điểm ảnh đạt mức 806ppi. Sản phẩm màn hình mới của Sharp sẽ được chính thức đưa vào sản xuất vào năm 2016.

blankblank
Có thể nói, Sharp là một trong những công ty hàng đầu về lĩnh vực sản xuất màn hình, hãng đã cho ra đời những sản phẩm như: công nghệ màn hình IGZO tiết kiệm điện, điện thoại không viền màn hình Aquos Crystal... Không dừng lại ở đó, công ty còn thông báo đang nghiên cứu và ra mắt màn hình chuẩn 8K (4,320 x 7,680 pixel) trong tương lai gần.

Cuộc đua màn hình độ phân giải cao đang diễn ra khốc liệt giữa các hãng điện tử hàng đầu hiện nay như: Samsung, LG, Sharp... Samsung úp mở việc trang bị màn hình 4K AMOLED cho Note 5, LG được cho là cũng đang nghiên cứu màn hình 8K 27 inch cho Apple, việc thu nhỏ kích thước chỉ là vấn đề về thời gian và tiến bộ công nghệ.


Tuy nhiên, hiện đang là năm 2015, và chúng ta “chỉ” mới được tận hưởng độ phân giải màn hình 1440p trên các thiết bị Android cao cấp. Một số ý kiến cho rằng màn hình 2K đã được coi là "quá mức cần thiết" đối với cả người tiêu dùng và nhà sản xuất. Ý kiến đó là khá hợp lý, nhưng màn hình 4K sẽ cung cấp 2 ưu điểm vượt trội hơn nữa. Thứ nhất, họ có thể tái sản xuất nội dung video 4K, có nghĩa là người dùng có thể thưởng thức hình ảnh cực kỳ sắc nét và màu sắc đẹp ở một khoảng cách gần. Và thứ hai, màn hình 4K sẽ làm cho trải nghiệm VR headset hoàn toàn tuyệt vời, khi mật độ điểm ảnh tăng cường rất nhiều loại bỏ các hiệu ứng cửa ra màn hình, và do đó cung cấp trải nghiệm tốt hơn.

Hy vọng rằng, cùng với công nghệ màn hình, các nhà sản xuất phần cứng cũng sẽ nghiên cứu công nghệ pin mới để giúp người dùng có thể sử dụng thiết bị một cách thoải mái mà không phải lo lắng về vấn đề pin.
513Vote
43Vote
31Vote
28Vote
14Vote
3.429
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười 2019
Cháy rừng dữ dội đang bùng phát tại cả hai đầu của bang California. Rạng sáng ngày 28/10/2019, đám cháy có tên là Getty Fire, bùng phát tại phía Nam California, đe dọa hàng nghìn căn nhà, trong đó có những căn đắt đỏ nhất của thành phố Los Angeles.
30 Tháng Mười 2019
Hợp tác cùng với viện nghiên cứu Methodist Houston, Lamborghini chuẩn bị đưa lên không gian loại vật liệu tổng hợp làm từ sợi carbon nhằm kiểm tra mức độ bền bỉ của nó khi gặp phải điều kiện khắc nghiệt của môi trường không trọng lực.
30 Tháng Mười 2019
Baghdadi luôn tin tưởng vào các biện pháp an ninh của mình, nhưng cuối cùng mất mạng vì bị một nội gián trong tổ chức phản bội.
30 Tháng Mười 2019
Theo CEO Sundar Pichai, đây chỉ là một cú hích tạm thời - công ty tự coi mình là một "người mới" nên có rất nhiều cơ hội tăng trưởng phía trước.
30 Tháng Mười 2019
Cuối năm 2019, những chiếc Tesla Model 3 đầu tiên được sản xuất ở Trung Quốc sẽ được gửi đến cho các khách hàng đã đặt trước. Chúng được sản xuất ở nhà máy Gigafactory Thượng Hải của Tesla. Khi điều đó xảy ra, đây có lẽ sẽ là trường hợp hiếm hoi mà Elon Musk – vị CEO nổi tiếng của Tesla có thể hoàn thành đúng một "deadline" đầy tham vọng.
30 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Samsung đã để tấm hình selfie của diễn viên Cara Delevingne chụp bằng chiếc Galaxy S10 lên vệ tinh và phóng lên không gian để cổ động cho SpaceSelfie PR, chương trình được cho là lần đầu tiên gửi ảnh selfie của con người lên vũ trụ và ai cũng có cơ hội tham gia, được hiện luôn hình của mình trên chiếc Samsung S10 5G đưa lên không gian.