Robot Đầu Bếp Sẽ Được Trang Bị Cho Nhà Bếp Trong Tương Lai

17 Tháng Tư 20158:00 CH(Xem: 22619)
Robot Đầu Bếp Sẽ Được Trang Bị Cho Nhà Bếp Trong Tương Lai
blank
Hãng công nghệ Moley Robotics đến từ Anh đã giới thiệu hệ thống robot với khả năng tự nấu hàng nghìn món ăn cho con người. Moley muốn tạo ra một robot đầu bếp thực thụ, giúp con người nấu những món ăn ngon miệng và theo chế độ dinh dưỡng hợp lý, sẵn sàng tận dụng tất cả những thứ trong nhà để nấu ăn.

Theo đó, hệ thống robot mới được giới thiệu tại triễn lãm công nghệ công nghiệp thường niên Hannover Messe, Đức vào tháng 04/2015. Dự kiến nó sẽ đi vào thương mại hóa vào năm 2017 với giá khoảng 15,000 USD mỗi chiếc.

Robot được cấu thành từ 20 mô tơ, 24 khớp nối và 129 cảm biến, 2 cánh tay robot sau khi được lắp đặt trong nhà bếp, nó có thể “nhìn” cách người đầu bếp nấu ăn để học theo, chuyển các chuyển động bắt được thành lệnh và tiến hành nấu món ăn hoàn chỉnh.

blank

Thay vì tạo ra một robot nấu ăn được lập trình sẵn, hệ thống cánh tay robot của Moley Robotics có khả năng học tập những hành động nấu ăn của con người trong thế giới 3 chiều, sau đó chuyển đổi chúng thành những dữ liệu với độ chính xác cao. Cuối cùng sẽ áp dụng các dữ liệu vào từng tình huống nấu ăn cụ thể.


Trong các thử nghiệm của nguyên mẫu robot đầu tiên, công ty đã mời đầu bếp Tim Anderson "dạy" robot nấu ăn. Anderson đã dạy robot nấu món súp cua. Sau đó, robot đã có thể làm tất cả các công đoạn, từ việc chuẩn bị nguyên liệu tới nấu thành món ăn hoàn chỉnh.

Theo nguồn tin cho biết, hệ thống robot mới dự kiến sẽ chính thức thương mại hóa vào năm 2017 với nhiều tính năng sắp được phát triển thêm, bao gồm thư viện hàng nghìn món ăn, đi kèm với một máy rửa chén và một tủ lạnh chuyên dụng.

Trong tương lai, người dùng sẽ chỉ cần ra lệnh cho robot, qua một ứng dụng đi kèm, sau đó vào bếp và ăn, không cần phải làm bất cứ điều gì khác.
57Vote
40Vote
32Vote
23Vote
14Vote
3.216
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
01 Tháng Tư 2020
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước
31 Tháng Ba 2020
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.
31 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ liên bang đang ngừng phân phối, giữ lại 10,000 máy thở, với lý do do đợt bùng phát sắp tới rất mạnh và muốn chuyển thiết bị tới đúng nơi cần nhất.
31 Tháng Ba 2020
Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA) đã triển khai 85 xe đông lạnh đến thành phố New York để làm nhà xác tạm thời khi số người chết do Covid-19 tăng nhanh.