Huyndai Nộp Đơn Cấp Phép Bằng Sáng Chế Cho Tính Năng Vô Hiệu Hóa Smartphone Khi Để Gần Vô Lăng

18 Tháng Tư 20158:00 CH(Xem: 19498)
Huyndai Nộp Đơn Cấp Phép Bằng Sáng Chế Cho Tính Năng Vô Hiệu Hóa Smartphone Khi Để Gần Vô Lăng
Việc chống mất tập trung khi lái xe vẫn luôn là một chủ đề nóng trong an toàn ô tô, đặc biệt là khi nói đến những người lái xe trẻ tuổi. Trong khi đơn giản là việc không sử dụng smartphone có thể khắc phục được vấn đề thì các nhà sản xuất ô tô đang cố gắng tìm ra những cách phức tạp hơn để đảm bảo an toàn cho mọi người. Chẳng hạn như, GM đang thử nghiệm phần mềm theo dõi cử chỉ của mắt và đầu để đảm bảo người lái vẫn luôn để mắt tới con đường phía trước.

Và Huyndai có lẽ đã tìm ra một công nghệ cung cấp một cách khắc phục đơn giản, đó là vô hiệu hóa điện thoại.

blank
Hãng xe Hàn Quốc đã giải thích ý tưởng một cách chi tiết rõ ràng trong một bằng sáng chế được công bố gần đây. Công nghệ đặc biệt “giới hạn hoặc vô hiệu hóa việc sử dụng một số tính năng nào đó của thiết bị di động có thể gây mất tập trung cho người dùng”. Tùy thuộc vào các biến số như tốc độ xe, hệ thống xác định các chức năng nào của smartphone là an toàn khi sử dụng, bao gồm nhắn tin và các cuộc gọi thoại.


Theo hồ sơ đăng ký thì cách hạn chế mới có thể chỉ dành cho khu vực xung quanh chỗ ngồi của tài xế hoặc ở tất cả các vị trí trên xe.

Điểm mấu chốt của bằng sáng chế là các ăng-ten được đặt xung quanh chiếc xe và theo dõi các tính hiệu di động. Khi hệ thống dò tìm được các tín hiệu, nó có thể bắt đầu lựa chọn quyết định các tính năng nào được cho phép trên thiết bị. Công nghệ không chỉ đơn giản là chuyển đổi On/Off các tính năng, mà có thể nhận biết thời gian và tầm quan trọng của người gọi để cho phép thông qua các tin nhắn.

Nhược điểm lớn nhất của chương trình là điện thoại phải được cài một phần mềm cụ thể hoặc một firmware để có thể hoạt động.

Với bằng sáng chế được công bố gần đây, có thể sẽ mất vài năm để công nghệ có mặt trong các chiếc xe của Huyndai. Tuy nhiên, đây vẫn là một giải pháp thú vị.
512Vote
42Vote
35Vote
21Vote
13Vote
3.823
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Năm 2020
Apple đang lên kế hoạch ra mắt iPad 10.8 inch mới và iPad mini mới với màn hình có thể lớn tới 9 inch
14 Tháng Năm 2020
Một phiên tòa phúc thẩm sáng thứ Năm (14/05/2020) đã bác bỏ nỗ lực của Tổng thống Donald Trump nhằm ngăn chặn một vụ kiện cáo buộc ông trục lợi từ hoạt động kinh doanh nhờ vị trí tổng thống đối với một khách sạn ở Washington, DC.
14 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (13/05/2020), thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà đã bị các tin tặc, được cho là đến từ cơ quan tình báo quân sự Nga, hack tài khoản năm 2015.
14 Tháng Năm 2020
Canada và Mỹ có thể sẽ gia hạn lệnh cấm đi lại không cần thiết cho đến ngày 21/06/2020 nhằm ngăn chặn đại dịch Covid-19, một nguồn chính phủ Canada và một quan chức hàng đầu của Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Tư (13/05/2020).
14 Tháng Năm 2020
Một cuộc khủng hoảng về bệnh tâm thần toàn cầu đang xuất hiện khi hàng triệu người trên khắp thế giới bị bao vây giữa chết chóc, bệnh tật, buộc phải cách ly, nghèo đói và những lo lắng bởi đại dịch Covid-19
14 Tháng Năm 2020
Một Giáo hội ở Úc đã bị phạt vì quảng cáo bất hợp pháp một phương pháp chữa bệnh "thần kỳ" Covid-19 có chứa một sản phẩm tẩy trắng.