Huyndai Nộp Đơn Cấp Phép Bằng Sáng Chế Cho Tính Năng Vô Hiệu Hóa Smartphone Khi Để Gần Vô Lăng

18 Tháng Tư 20158:00 CH(Xem: 20138)
Huyndai Nộp Đơn Cấp Phép Bằng Sáng Chế Cho Tính Năng Vô Hiệu Hóa Smartphone Khi Để Gần Vô Lăng
Việc chống mất tập trung khi lái xe vẫn luôn là một chủ đề nóng trong an toàn ô tô, đặc biệt là khi nói đến những người lái xe trẻ tuổi. Trong khi đơn giản là việc không sử dụng smartphone có thể khắc phục được vấn đề thì các nhà sản xuất ô tô đang cố gắng tìm ra những cách phức tạp hơn để đảm bảo an toàn cho mọi người. Chẳng hạn như, GM đang thử nghiệm phần mềm theo dõi cử chỉ của mắt và đầu để đảm bảo người lái vẫn luôn để mắt tới con đường phía trước.

Và Huyndai có lẽ đã tìm ra một công nghệ cung cấp một cách khắc phục đơn giản, đó là vô hiệu hóa điện thoại.

blank
Hãng xe Hàn Quốc đã giải thích ý tưởng một cách chi tiết rõ ràng trong một bằng sáng chế được công bố gần đây. Công nghệ đặc biệt “giới hạn hoặc vô hiệu hóa việc sử dụng một số tính năng nào đó của thiết bị di động có thể gây mất tập trung cho người dùng”. Tùy thuộc vào các biến số như tốc độ xe, hệ thống xác định các chức năng nào của smartphone là an toàn khi sử dụng, bao gồm nhắn tin và các cuộc gọi thoại.


Theo hồ sơ đăng ký thì cách hạn chế mới có thể chỉ dành cho khu vực xung quanh chỗ ngồi của tài xế hoặc ở tất cả các vị trí trên xe.

Điểm mấu chốt của bằng sáng chế là các ăng-ten được đặt xung quanh chiếc xe và theo dõi các tính hiệu di động. Khi hệ thống dò tìm được các tín hiệu, nó có thể bắt đầu lựa chọn quyết định các tính năng nào được cho phép trên thiết bị. Công nghệ không chỉ đơn giản là chuyển đổi On/Off các tính năng, mà có thể nhận biết thời gian và tầm quan trọng của người gọi để cho phép thông qua các tin nhắn.

Nhược điểm lớn nhất của chương trình là điện thoại phải được cài một phần mềm cụ thể hoặc một firmware để có thể hoạt động.

Với bằng sáng chế được công bố gần đây, có thể sẽ mất vài năm để công nghệ có mặt trong các chiếc xe của Huyndai. Tuy nhiên, đây vẫn là một giải pháp thú vị.
512Vote
42Vote
35Vote
21Vote
13Vote
3.823
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Ủy Ban Tư Pháp của nghị viện Mỹ đang điều tra việc liệu Apple có đang sử dụng những chính sách mang tính độc quyền để gây ảnh hưởng tới những nhà phát triển ứng dụng trên App Store, cũng như gây khó khăn cho các tiệm sửa chữa iPhone và thiết bị không được Apple ủy quyền (nói cách khác là các đơn vị sửa chữa tự do) hay không.
17 Tháng Chín 2019
Sự sống có thể tồn tại ở đâu đó ngoài Trái Đất?
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, các sản phẩm iPhone 11 mới được Apple giới thiệu giống những chiếc camera hơn là điện thoại. Tất nhiên, chúng vẫn có thể gửi tin nhắn, tải ứng dụng hoặc gọi video call, nhưng với các nỗ lực tiếp thị của mình, Apple đang biến các smartphone mới thành những chiếc camera mạnh mẽ.
17 Tháng Chín 2019
Tháng 08/2019, một số nguồn tin gửi cho Bloomberg cho biết Apple đang có kế hoạch đầu tư tăng sản lượng sản phẩm mà các đối tác của hãng lắp ráp tại Ấn Độ. Đến khoảng giữa tháng 09/2019, thông tin đã trở thành hiện thực. Apple sẽ đầu tư 1 tỷ USD cho Foxconn cùng một số đối tác trong chuỗi cung ứng để mở rộng việc sản xuất thiết bị của họ tại quốc gia Nam Á.
17 Tháng Chín 2019
Trong buổi họp báo khoảng đầu tháng 09/2019, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã thông báo sẽ tiến hành lệnh cấm toàn bộ các dạng thuốc lá có mùi ngoại trừ vị thuốc lá truyền thống và vị bạc hà.
17 Tháng Chín 2019
PayPal là một trong những thành viên sáng lập trong Hiệp hội Libra, tham gia tổ chức quản lí và điều hành đồng tiền số Libra.