Huyndai Nộp Đơn Cấp Phép Bằng Sáng Chế Cho Tính Năng Vô Hiệu Hóa Smartphone Khi Để Gần Vô Lăng

18 Tháng Tư 20158:00 CH(Xem: 20884)
Huyndai Nộp Đơn Cấp Phép Bằng Sáng Chế Cho Tính Năng Vô Hiệu Hóa Smartphone Khi Để Gần Vô Lăng
Việc chống mất tập trung khi lái xe vẫn luôn là một chủ đề nóng trong an toàn ô tô, đặc biệt là khi nói đến những người lái xe trẻ tuổi. Trong khi đơn giản là việc không sử dụng smartphone có thể khắc phục được vấn đề thì các nhà sản xuất ô tô đang cố gắng tìm ra những cách phức tạp hơn để đảm bảo an toàn cho mọi người. Chẳng hạn như, GM đang thử nghiệm phần mềm theo dõi cử chỉ của mắt và đầu để đảm bảo người lái vẫn luôn để mắt tới con đường phía trước.

Và Huyndai có lẽ đã tìm ra một công nghệ cung cấp một cách khắc phục đơn giản, đó là vô hiệu hóa điện thoại.

blank
Hãng xe Hàn Quốc đã giải thích ý tưởng một cách chi tiết rõ ràng trong một bằng sáng chế được công bố gần đây. Công nghệ đặc biệt “giới hạn hoặc vô hiệu hóa việc sử dụng một số tính năng nào đó của thiết bị di động có thể gây mất tập trung cho người dùng”. Tùy thuộc vào các biến số như tốc độ xe, hệ thống xác định các chức năng nào của smartphone là an toàn khi sử dụng, bao gồm nhắn tin và các cuộc gọi thoại.


Theo hồ sơ đăng ký thì cách hạn chế mới có thể chỉ dành cho khu vực xung quanh chỗ ngồi của tài xế hoặc ở tất cả các vị trí trên xe.

Điểm mấu chốt của bằng sáng chế là các ăng-ten được đặt xung quanh chiếc xe và theo dõi các tính hiệu di động. Khi hệ thống dò tìm được các tín hiệu, nó có thể bắt đầu lựa chọn quyết định các tính năng nào được cho phép trên thiết bị. Công nghệ không chỉ đơn giản là chuyển đổi On/Off các tính năng, mà có thể nhận biết thời gian và tầm quan trọng của người gọi để cho phép thông qua các tin nhắn.

Nhược điểm lớn nhất của chương trình là điện thoại phải được cài một phần mềm cụ thể hoặc một firmware để có thể hoạt động.

Với bằng sáng chế được công bố gần đây, có thể sẽ mất vài năm để công nghệ có mặt trong các chiếc xe của Huyndai. Tuy nhiên, đây vẫn là một giải pháp thú vị.
512Vote
42Vote
35Vote
21Vote
13Vote
3.823
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Apple đã bắt đầu bán những chiếc iPhone 8 tân trang (Refurbished), với giá 499 USD, rẻ hơn 100 USD so với giá bán khởi điểm của iPhone 8 là 600 USD.
05 Tháng Mười Một 2018
Theo một nghiên cứu được công bố bởi Harvard T.H. Chan School of Public Health, có 5 thói quen, mà khi được thực hiện cùng nhau, có thể kéo dài thêm hơn một thập kỷ cho tuổi thọ. Tin vui là, 10 năm là khoảng thời gian không hề ngắn. Tin là, quý vị sẽ phải cắt bỏ thói quen ăn vặt và chấm dứt tình trạng ù lì.
05 Tháng Mười Một 2018
Hơn 40 năm trước, Bill Gates và Paul Allen đã thành lập Microsoft với tầm nhìn là đưa máy tính cá nhân lên mọi bàn làm việc. Không ai thực sự tin họ, nhiều người thậm chí còn cố ngăn cản ý tưởng điên rồ của họ. Và trước khi mọi người kịp nhận ra, Microsoft đã hiện thực hóa được tham vọng của mình. Mọi người đều sở hữu máy tính Windows, còn chính phủ các nước nôn nóng tìm cách kìm hãm sự độc quyền của Microsoft.
05 Tháng Mười Một 2018
Tháng 11/2017, Apple đã hợp tác với khoa Y trường đại học Stanford, khởi động một dự án mang tên Apple Heart Study với mục đích nghiên cứu khả năng phát hiện rối triệu chứng rung tâm nhĩ bằng Apple Watch Series. Rung tâm nhĩ một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến đột quỵ và trụy tim, gây ra hơn 130,000 ca tử vong mỗi năm ở Mỹ.
05 Tháng Mười Một 2018
Bạn có thấy hình phần đầu của một con ngựa không? Những gì ta đang nhìn thấy không phải là tinh vân Horsehead nổi tiếng của chòm Lạp Hộ Orion, mà là một tinh vân mờ nhạt hơn, chỉ có hình dạng quen thuộc với trí tưởng tượng xa hơn. Phần chủ yếu của hình ảnh phức hợp đám mây phân tử được chụp lại trong ảnh là tinh vân phản xạ được đặt tên là IC 4592.
05 Tháng Mười Một 2018
Hồi năm 2009, tình báo Iran đã phát hiện ra một kênh chuyển tiếp thông tin bí mật được CIA dùng để liên lạc với các gián điệp mà họ không thể tiếp xúc trực tiếp. Theo Zach Dorfman và Jenna McLaughlin của Yahoo News, sau khi một điệp viên hai mang tiết lộ phương thức liên lạc, tình báo Iran đã dùng chính Google để truy lùng ra các trang web được CIA dùng làm kênh truyền thông.