Nhóm Hacker Người Nga Lợi Dụng Flash và Windows Để Khai Thác Thông Tin Của Các Chính Phủ

21 Tháng Tư 20156:00 CH(Xem: 18597)
Nhóm Hacker Người Nga Lợi Dụng Flash và Windows Để Khai Thác Thông Tin Của Các Chính Phủ
blank
Theo một báo cáo được công bố bởi FireEye - một công ty bảo mật nổi tiếng của Hoa Kỳ cho biết một nhóm tin tặc người Nga đã lợi dụng những lỗ hổng trong hai phần mềm phổ biến - Flash của Adobe và hệ điều hành Windows của Microsoft - nhằm cố gắng có được thông tin của các chính phủ khác.

Vào tháng 10/2014, FireEye cho biết nhóm tin tặc - được gọi là APT28 tập trung vào thông tin về các chính phủ, quân đội và các tổ chức an ninh bao gồm Hoa Kỳ và các mục tiêu ngoại giao khác – có khả năng được chính phủ Nga tài trợ.

Một trong những cách nhóm hacker đã thực hiện là khai thác các lỗ hổng bảo mật trong Windows, hệ điều hành hàng đầu cho máy tính để bàn và Flash Adobe, cho phép người dùng xem các ảnh động và các thiết kế trên Web.

FireEye cho biết Adobe đã phát hành một bản sửa lỗi và Microsoft hiện đang thực hiện sửa lỗi bảo mật. Vấn để của Microsoft được cho là ít nguy hiểm bởi vì hệ điều hành Windows dành cho các cơ quan chính phủ bao gồm “các quyền hạn nâng cao” trên máy tính mà người dùng bình thường sẽ không có.

Hiện tại, Microsoft và Adobe vẫn chưa đưa tra bất cứ bình luận gì.


An ninh không gian mạng đã trở thành một mối bận tâm hàng đầu không chỉ tại Sillicon Valley mà còn trong tất cả các ngành công nghiệp khác. Một phần trong vấn đề an ninh mạng là do các cuộc tấn công nổi tiếng trong những năm gần đây chống lại các chính phủ và các công ty lớn. Cuộc tấn công nghiêm trọng nhằm vào Sony Pictures Entertainment hồi cuối tháng 11/2014 đã làm rò rỉ nhiều bí mật về công ty, bao gồm các dữ liệu tài chính, thông tin về các giám đốc điều hành, các kế hoạch cho các dự án sắp tới của công ty. Ngay sau đó, FBI đã lên tiếng cáo buộc Bắc Triều Tiên đứng sau vụ tấn công.

Báo cáo của FireEye được đưa ra một ngày trước khi bắt đầu hội nghị RSA tại San Francisco, cuộc thảo luận lớn nhất Hoa Kỳ của các công ty và các chuyên gia trong ngành công nghiệp an ninh không gian mạng.

FireEye cho biết nhóm hacker APT28 đã có mặt kể từ năm 2007 và được cho là được tài trợ bởi chính phủ Nga. Các công ty bảo mật khác đã bắt tay với nhóm hacker này trong một vi phạm đối với bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, nhằm tìm kiếm thông tin về lịch trình của Tổng thống Barack Obama.
55Vote
40Vote
31Vote
22Vote
12Vote
3.410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Facebook âm thầm ra mắt một ứng dụng mới khá giống với Pinterest, có tên là Hobbi.
14 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Reuters cho biết, Apple được cho là có kế hoạch mở lại 5 cửa hàng ở Bắc Kinh vào ngày 14/02/2020, với thời gian còn hạn chế.
13 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán đã đình chỉ một hợp đồng lớn của chính phủ Mỹ, thắng lợi nghiêng về cho Amazon.
13 Tháng Hai 2020
sự gia tăng của tin giả (fake news) - bao gồm các thông tin sai lệch và lời khuyên không chính xác trên các phương tiện truyền thông xã hội - có thể làm cho các dịch bệnh bùng phát như dịch coronavirus COVID-19 hiện đang lan rộng ở Trung Quốc
13 Tháng Hai 2020
Với chiến thắng chống độc quyền trước nhà cung cấp chip Qualcomm, Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) đã đối mặt với những câu hỏi hóc búa từ một hội đồng gồm ba thẩm phán phúc thẩm ở San Francisco hôm thứ Năm (13/02/2020).
13 Tháng Hai 2020
Cơ quan tội phạm quốc gia Anh (NCA) cho biết, sau yêu cầu của Anh, lực lượng cảnh sát đã gây sức ép lên các công ty công nghệ, yêu cầu họ khẩn trương chuyển đổi cách hoạt động để ngăn chặn vấn nạn lạm dụng tình dục trẻ em.