Nhóm Hacker Người Nga Lợi Dụng Flash và Windows Để Khai Thác Thông Tin Của Các Chính Phủ

21 Tháng Tư 20156:00 CH(Xem: 18919)
Nhóm Hacker Người Nga Lợi Dụng Flash và Windows Để Khai Thác Thông Tin Của Các Chính Phủ
blank
Theo một báo cáo được công bố bởi FireEye - một công ty bảo mật nổi tiếng của Hoa Kỳ cho biết một nhóm tin tặc người Nga đã lợi dụng những lỗ hổng trong hai phần mềm phổ biến - Flash của Adobe và hệ điều hành Windows của Microsoft - nhằm cố gắng có được thông tin của các chính phủ khác.

Vào tháng 10/2014, FireEye cho biết nhóm tin tặc - được gọi là APT28 tập trung vào thông tin về các chính phủ, quân đội và các tổ chức an ninh bao gồm Hoa Kỳ và các mục tiêu ngoại giao khác – có khả năng được chính phủ Nga tài trợ.

Một trong những cách nhóm hacker đã thực hiện là khai thác các lỗ hổng bảo mật trong Windows, hệ điều hành hàng đầu cho máy tính để bàn và Flash Adobe, cho phép người dùng xem các ảnh động và các thiết kế trên Web.

FireEye cho biết Adobe đã phát hành một bản sửa lỗi và Microsoft hiện đang thực hiện sửa lỗi bảo mật. Vấn để của Microsoft được cho là ít nguy hiểm bởi vì hệ điều hành Windows dành cho các cơ quan chính phủ bao gồm “các quyền hạn nâng cao” trên máy tính mà người dùng bình thường sẽ không có.

Hiện tại, Microsoft và Adobe vẫn chưa đưa tra bất cứ bình luận gì.


An ninh không gian mạng đã trở thành một mối bận tâm hàng đầu không chỉ tại Sillicon Valley mà còn trong tất cả các ngành công nghiệp khác. Một phần trong vấn đề an ninh mạng là do các cuộc tấn công nổi tiếng trong những năm gần đây chống lại các chính phủ và các công ty lớn. Cuộc tấn công nghiêm trọng nhằm vào Sony Pictures Entertainment hồi cuối tháng 11/2014 đã làm rò rỉ nhiều bí mật về công ty, bao gồm các dữ liệu tài chính, thông tin về các giám đốc điều hành, các kế hoạch cho các dự án sắp tới của công ty. Ngay sau đó, FBI đã lên tiếng cáo buộc Bắc Triều Tiên đứng sau vụ tấn công.

Báo cáo của FireEye được đưa ra một ngày trước khi bắt đầu hội nghị RSA tại San Francisco, cuộc thảo luận lớn nhất Hoa Kỳ của các công ty và các chuyên gia trong ngành công nghiệp an ninh không gian mạng.

FireEye cho biết nhóm hacker APT28 đã có mặt kể từ năm 2007 và được cho là được tài trợ bởi chính phủ Nga. Các công ty bảo mật khác đã bắt tay với nhóm hacker này trong một vi phạm đối với bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, nhằm tìm kiếm thông tin về lịch trình của Tổng thống Barack Obama.
55Vote
40Vote
31Vote
22Vote
12Vote
3.410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau khi mở bán tại Hàn Quốc và Anh, Samsung tiếp tục đưa chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold của hãng trở lại Mỹ một lần nữa. Nhưng dường như bóng ma của các lỗi trên màn hình vẫn chưa thôi ám ảnh thiết bị mới của Samsung.
29 Tháng Chín 2019
Trên Facebook, nhiều người khi thấy bài đăng của người khác có rất nhiều Like, có thể sẽ thấy ghen tị. Còn nếu bài đăng của họ chỉ có một vài người Like, họ sẽ cảm thấy buồn. Và khi chạy theo những lượt Like, nhiều người sẽ phải “sống ảo” nhiều hơn và ngày càng xa rời thực tế. Đó là thực trạng đáng buồn đang xảy ra trên mạng xã hội Facebook.
27 Tháng Chín 2019
Đây cũng là lý do khiến nhiều du khách chỉ dám tới Trùng Khánh một lần, cho dù thành phố hoa lệ có những nét cuốn hút rất riêng.
27 Tháng Chín 2019
Trung tâm của Dải Ngân Hà của chúng ta nằm cách chòm sao Nhân Mã khoảng 26,000 năm ánh sáng.
27 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, trang Cnet cho biết, Google âm thầm gỡ bỏ ít nhất 46 ứng dụng từ Play Store của iHandy, nhà phát triển ứng dụng lớn của Trung Quốc, mà không thông báo lý do.
27 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 092019, Facebook tuyên bố tại sự kiện Oculus rằng công ty đang phát triển một mạng xã hội mới trên nền tảng thực tế ảo với tên Horizon. Về cơ bản, mạng xã hội thực tế ảo mới sẽ mang lại cho người dùng trải nghiệm như một game nhập vai trực tuyến (MMO) trong thế giới ảo do Facebook tạo ra.