Robot Lễ Tân Giống Người Đã Bắt Đầu Làm Việc Tại Nhật Bản

21 Tháng Tư 20151:00 SA(Xem: 24378)
Robot Lễ Tân Giống Người Đã Bắt Đầu Làm Việc Tại Nhật Bản
blank
Hạ tuần tháng 04/2015, đã xuất hiện một robot lễ tân làm việc tại Mitsukoshi, chuỗi cửa hàng bách hóa lâu đời nhất của Nhật Bản. Robot có tên Chihira Aico, một robot lễ tân có hình dáng một phụ nữ.

Chihira Aico mặc một bộ kimono truyền thống, gương mặt được thiết kế giống như người thật cùng với khuôn miệng mỉm cười sẽ tạo một cảm giác gần gũi, để gây thiện cảm với khách hàng. Toshiba cũng cho biết Chihira có 43 động cơ cho phép nó có thể di chuyển. Ngoài ra, nó cũng được lập trình để thực hiện các động tác ký hiệu ngôn ngữ của Nhật Bản.

Công việc lễ tân được đánh giá là một công việc tương đối căng thẳng và vất vả, lúc nào cũng phải tươi cười với mọi khách hàng. Nhân viên lễ tân thường có những khoảnh khắc bị stress do áp lực quá lớn.


Mặc dù có thể hoạt động liên tục nhưng Chihira Aico lại không có khả năng trả lời những câu hỏi của khách hàng một cách tường tận nhất. Robot chỉ có thể chạy những đoạn băng ghi âm có sẵn về cửa hàng, hướng dẫn mua đồ, các chương trình khuyến mãi...


Đại diện hãng Toshiba, hãng sản xuất robot Chihira Aico, ông Hitoshi Tokuda cho biết đây là bước đi đầu của hãng trong việc phát triển những thế hệ robot khác có thể làm được những công việc nặng và căng thẳng thay cho con người. Có thể nó sẽ là bước khởi đầu cho ngành công nghiệp robot tương lai.

Năm 2014, Nestle cho biết sẽ đặt mua Pepper, sản phẩm robot hình người của SoftBank Corp, để giúp bán máy pha cà phê tại cửa hàng đồ gia dụng trên khắp Nhật Bản.
512Vote
40Vote
34Vote
23Vote
18Vote
3.227
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Ủy ban Tài nguyên Hàng không của tiểu bang California đã bỏ phiếu yêu cầu tất cả các xe buýt không có khí thải vào năm 2040. Quá trình chuyển đổi sẽ bắt đầu một cách nghiêm túc vào năm 2029, khi California yêu cầu tất cả các xe buýt mới bỏ nhiên liệu hóa thạch. Các cơ quan vận chuyển sẽ có quyền sử dụng các khoản trợ cấp để chuẩn bị cho kế hoạch.
17 Tháng Mười Hai 2018
Hồi năm 1988, Jean-Louis Gassee tới thăm nhà máy của Apple ở Fremont, California. Cảnh tượng của cái nhà máy, thứ được những vị giám đốc Apple thời điểm đó mô tả là “tự động hóa rất cao”, thực ra không ổn cho lắm.
17 Tháng Mười Hai 2018
Ngày 16/12/2018, Sao chổi Wirtanen bay ngang qua Trái Đất. Quả cầu tuyết bùn có kích thước hàng km và quay quanh Mặt Trời mỗi 5.4 năm, phạm vi khi xa thì cỡ Sao Mộc và khi ở gần thì cỡ Trái Đất.
17 Tháng Mười Hai 2018
Thiên hà lớn gần nhất với Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta là gì? Là Andromeda. Thực tế, Dải Ngân hà của chúng ta được cho là trông rất giống với Andromeda. Cả hai thiên hà cùng thống trị Nhóm Địa phương (The Local Group).
17 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Ủy ban Bảo vệ Dữ liệu Ireland (DPC), cơ quan được giao quyền giám sát việc tuân thủ pháp luật của Facebook tại Châu Âu, đã xác nhận sẽ tiến hành điều tra đối với Facebook sau khi nhận được nhiều báo cáo về việc dữ liệu người dùng bị rò rỉ.
17 Tháng Mười Hai 2018
Tin tặc đã nghĩ ra một cách mới để đánh cắp tiền mật mã: chúng đang chạy một chiến dịch quét khổng lồ để chọn ra công cụ khai thác và ví điện tử Ethereum với một lỗ hổng cụ thể.