Kẻ Chạy Trốn Paul Ceglia Thất Bại Trong Nỗ Lực Khôi Phục Vụ Kiện Chống Lại Facebook

22 Tháng Tư 20156:00 CH(Xem: 17682)
Kẻ Chạy Trốn Paul Ceglia Thất Bại Trong Nỗ Lực Khôi Phục Vụ Kiện Chống Lại Facebook
blank
Hôm thứ Hai (20/04/2015), một tòa án Phúc thẩm Liên bang đã mạnh mẽ bác bỏ nỗ lực của Paul Ceglia trong việc làm lật lại những gì các công tố viên Hoa Kỳ phán quyết trong vụ kiện lừa đảo của mình, nhằm tống tiền công ty truyền thông mạng xã hội Facebook Inc và người sáng lập Mark Zuckerberg.

Tòa án Phúc thẩm Lưu Động Số 2 Hoa Kỳ tại New York cho biết “bằng chứng pháp lý áp đảo” cho thấy rằng hợp đồng “Work in Hire” vào năm 2003 mà Ceglia yêu cầu có quyền được hưởng 50% cổ phần của Facebook là giả mạo.

Tòa án Phúc thẩm cho biết Ceglia là “được chứng minh là một cá nhân bất chấp hoàn toàn hệ thống tư pháp của Tòa án”. Vì vậy Tòa án cũng từ chối xem xét lại vụ kiện của Ceglia để ngăn chặn việc truy tố hình sự của chính phủ đối với hành vi lừa đảo của ông.

Ceglia, một nhân viên bán viên gỗ nén 41 tuổi tại Wellsville, New York, sẽ phải đối mặt với phiên tòa xét xử vào ngày 04/05/2015 trong vụ án hình sự, tuy nhiên ông đã bỏ trốn kể từ đầu tháng 03/2015 với vợ, hai con và một chú chó.

Hiện tại, vẫn chưa biết được nơi ông ẩn náo. Giá trị thị trường của Facebook tính đến thứ Sáu (17/04/2015) là khoảng 226 tỷ USD.

Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại, luật sư của Ceglia – Joseph Alioto cho biết họ nhất định sẽ kháng cáo và cho biết rằng hợp đồng là xác thực.


Một phát ngôn viên của Facebook cho biết công ty rất hài lòng vì thực sự chiếm ưu thế. Tuy nhiên, phát ngôn viên của Chưởng Lý Hoa Kỳ - Preet Bharara tại Manhattan đã từ chối đưa ra bất cứ bình luận gì về vấn đề.

Vụ án hình sự phát sinh từ vụ kiện dân sự của Ceglia vào tháng 06/2010 tại ngoại ô New York nhằm chống lại Facebook và Mark Zuckerburg.

Ceglia đã cáo buộc rằng trong hợp đồng được ký vào 04/2003 với Mark Zuckerberg, sau đó là sinh viên năm nhất của Đại học Harvard, đã thực hiện việc lập trình cho trang StreetFax.com của Ceglia, đã cho ông quyền được hưởng một nửa cổ phần Facebook.

Tuy nhiên, Tòa án Phúc Thẩm Lưu động Số 2 cho biết Facebook đã cung cấp chứng cứ thuyết phục chứng minh hợp đồng đó là giả, bao gồm những bất thường có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Công ty cũng cho biết rằng hợp đồng StreetFax thực sự giữa Ceglia và Mark Zuckerberg là một dự án không liên quan đến Facebook.

Tòa án cho biết thêm rằng tuyên bố của Ceglia rằng ông không hiểu sao không hành động (hoặc như ông nói với giới truyền thông là quên rằng mình là chủ sở hữu 50% cổ phần của một trong những tập đoàn nổi tiến nhất thế giới) trong bảy năm là điều khó có thể tin được.
54Vote
40Vote
31Vote
22Vote
12Vote
3.29
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, FCC đã phê chuẩn bộ luật cấm tin nhắn rác và cuộc gọi tự động được ghi âm sẵn.
05 Tháng Tám 2019
Theo dự đoán của trang CNET, Apple sẽ công bố iPhone 11 mới vào ngày 10/09/2019, với các đơn đặt hàng vào ngày 13/09/2019 và giao hàng bắt đầu từ ngày 20/09/2019.
05 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, hãng Kyocera tuyên bố sẽ chuyển việc sản xuất các máy in đa chức năng và máy photocopy dành cho thị trường Mỹ từ Trung Quốc sang Việt Nam – một động thái được xem như để né tránh thuế quan Mỹ.
05 Tháng Tám 2019
Biến đổi khí hậu đã khiến động vật chết hàng loạt khi nhiệt độ tăng đột biến tại một số khu vực.
05 Tháng Tám 2019
Trong bối cảnh ngày càng có nhiều thông tin nhan nhản trước mắt mỗi ngày, hiểu cách não bộ chúng ta phản hồi với dạng tài nguyên đặc biệt là một việc rất quan trọng. Nó có thể giải thích nhiều hiện tượng trong đời sống hàng ngày, khi ta tiếp xúc và xử lý thông tin.
04 Tháng Tám 2019
Jianhua “Jeff” Li, 43 tuổi, đang sống ở mỹ với visa sinh viên đã nhận tội nhập lậu hàng giả vào mỹ. Trong số hơn 40,000 thiết bị điện tử được nhập lậu, có cả những chiếc iPhone và iPad giả.