Doanh Số Bán Hàng Của IBM Tiếp Tục Sụt Giảm Trong 12 Qúy Liên Tiếp Và Chịu Tác Động Của Tiền Tệ

22 Tháng Tư 20157:00 CH(Xem: 17591)
Doanh Số Bán Hàng Của IBM Tiếp Tục Sụt Giảm Trong 12 Qúy Liên Tiếp Và Chịu Tác Động Của Tiền Tệ
blank
International Business Machines Corp cho biết doanh thu quý I/2015 giảm 12% khi công ty công nghệ tiếp tục bỏ rơi các mảng kinh doanh không lợi nhuận để tập trung vào các sáng kiến điện toán đám mây.

Giá cổ phiếu của công ty dịch vụ công nghệ lớn nhất thế giới hiện không thay đổi sau giờ giao dịch.

Đây là quý liên tiếp thứ 12 mà công ty có trụ sở tại Armonk, New York báo cáo sụt giảm trong doanh thu hàng quý, bao gồm cả những tác động của tiền tệ.

Doanh thu của IBM đã sụt giảm trong suốt ba năm kể từ khi công ty bỏ rơi các mảng kinh doanh lợi nhuận thấp như máy tính tiền, máy chủ cấp thấp và chất bán dẫn để tập trung vào các lĩnh vực mới nổi như phần mềm dịch vụ và các dịch vụ điện toán đám mây. Tuy nhiên, cho đến nay các mảng kinh doanh mới vẫn chưa tạo ra các khoản bù lại cho khoản doanh thu bị mất từ các chiến lượt giảm bớt kinh doanh.

Hầu hết các nhà đầu tư đang cho thấy sự kiên nhẫn với sự chuyển đổi chậm chạp của IBM, tuy nhiên có những dấu hiệu cho thấy một số khó chịu sau sự suy giảm 13% của giá cổ phiếu trong vòng 12 tháng qua. Một số cổ đông hàng đầu đã tìm sự giúp đỡ từ các nhà đầu tư hoạt động vì lợi ích cổ đông để cải tổ công ty.

IBM cho biết công ty đã tạo ra tổng cộng 7.7 tỷ USD từ doanh thu điện toán đám mây trong năm 2014, tăng mạnh so với năm 2013. Các nhà đầu tư công nghệ đang tập trung vào mô hình “điện toán đám mây” dựa trên Internet mới mà công ty đang kiếm ra tiền từ lĩnh vực này. Amazon.com Inc, công ty đi đầu trong lĩnh vực, dự kiến sẽ tiết lộ các khoản tài chính từ việc kinh doanh mảng điện toán đám mây Amazon Web Services của quý I/2015 vào tuần thứ tư của tháng 04/2015.

IBM, có hơn một nửa doanh thu từ nước ngoài, cũng cho biết công ty hiện hy vọng chỉ chịu ảnh hưởng 7% từ các cơn gió ngược về tiền tệ trong năm 2015. Hồi tháng 02/2015, công ty dự kiến sẽ ảnh hưởng hơn 6%.

Thu nhập ròng của công ty giảm nhẹ xuống còn 2.33 tỷ USD tính đến cuối quý I/2015 (31/03/2015), so với 2.38 tỷ USD trong quý I/2014. Trên mỗi cơ sở cổ phiếu, lợi nhuận đã tăng từ 2.29 USD lên 2.35 USD trong quý I/2015.

Các nhà phân tích cho biết rằng trừ ra một số khoản phí, IBM kiếm được 2.91 USD trên mỗi cổ phiếu, phù hợp với ước tính trung bình của các nhà phân tích là 2.80 USD trên mỗi cổ phiếu.

Tổng doanh thu của IBM giảm từ 22.2 tỷ USD xuống còn 19.6 tỷ USD, phù hợp với ước tính trung bình của các nhà phân tích là 19.64 tỷ USD.

Trong phiên giao dịch thông thường trên thị trường chứng khoán New York vào hôm thứ Hai (20/04/2015), cổ phiếu của IBM đóng cửa tăng 3.4% với mức 166.16 USD mỗi cổ phiếu.
55Vote
40Vote
32Vote
25Vote
11Vote
3.213
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười 2019
Cháy rừng dữ dội đang bùng phát tại cả hai đầu của bang California. Rạng sáng ngày 28/10/2019, đám cháy có tên là Getty Fire, bùng phát tại phía Nam California, đe dọa hàng nghìn căn nhà, trong đó có những căn đắt đỏ nhất của thành phố Los Angeles.
30 Tháng Mười 2019
Hợp tác cùng với viện nghiên cứu Methodist Houston, Lamborghini chuẩn bị đưa lên không gian loại vật liệu tổng hợp làm từ sợi carbon nhằm kiểm tra mức độ bền bỉ của nó khi gặp phải điều kiện khắc nghiệt của môi trường không trọng lực.
30 Tháng Mười 2019
Baghdadi luôn tin tưởng vào các biện pháp an ninh của mình, nhưng cuối cùng mất mạng vì bị một nội gián trong tổ chức phản bội.
30 Tháng Mười 2019
Theo CEO Sundar Pichai, đây chỉ là một cú hích tạm thời - công ty tự coi mình là một "người mới" nên có rất nhiều cơ hội tăng trưởng phía trước.
30 Tháng Mười 2019
Cuối năm 2019, những chiếc Tesla Model 3 đầu tiên được sản xuất ở Trung Quốc sẽ được gửi đến cho các khách hàng đã đặt trước. Chúng được sản xuất ở nhà máy Gigafactory Thượng Hải của Tesla. Khi điều đó xảy ra, đây có lẽ sẽ là trường hợp hiếm hoi mà Elon Musk – vị CEO nổi tiếng của Tesla có thể hoàn thành đúng một "deadline" đầy tham vọng.
30 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Samsung đã để tấm hình selfie của diễn viên Cara Delevingne chụp bằng chiếc Galaxy S10 lên vệ tinh và phóng lên không gian để cổ động cho SpaceSelfie PR, chương trình được cho là lần đầu tiên gửi ảnh selfie của con người lên vũ trụ và ai cũng có cơ hội tham gia, được hiện luôn hình của mình trên chiếc Samsung S10 5G đưa lên không gian.