Nokia Sẽ Trở Lại Thị Trường Smartphone Vào Đầu Năm 2016

21 Tháng Tư 20157:00 CH(Xem: 19004)
Nokia Sẽ Trở Lại Thị Trường Smartphone Vào Đầu Năm 2016
Công ty di động hàng đầu trước đây – Nokia dự định sẽ trở lại thị trường kinh doanh smartphone mà công ty nổi tiếng Phần Lan đã bỏ rơi cách đây không lâu.

blank
Trang Re/code trích dẫn thông tin từ người có kiến thức về các kế hoạch của Nokia Technologies cho biết rằng công ty hiện đang thực hiên một dự án bí mật nhằm ra mắt một smartphone mới vào đầu năm 2016.

Theo báo cáo, Nokia sẽ trình làng thiết bị và sau đó sẽ xin cấp phép thiết kế và tên của thiết bị và giao cho một công ty khác phụ trách sản xuất và bán hàng.

Hồi đầu năm 2014, Microsoft đã chính thức mua lại mảng kinh doanh điện thoại của Nokia với giá 7.2 tỷ USD. Thỏa thuận cung cấp cho Microsoft các quyền sử dụng tên Nokia trong một khoản thời gian và tiếp tục sản xuất các smartphone Nokia trong suốt năm 2015. Nokia Technologies là một trong ba đơn vị không đi kèm trong thương vụ mua bán.

Vào thời điểm cuối năm 2014, Microsoft đã tuyên bố từ bỏ thương hiệu “Nokia” trong các smartphone mà thay vào đó là các sản phẩm Microsoft Lumia (Tên Lumia được xây dựng từ Nokia). Vào cùng thời điểm đó, Nokia đã ra mắt một tablet được gọi là N1 mang thương hiệu của riêng mình.

Với việc cấm phát hành smartphone Nokia cho đến hết năm 2015, công ty có trụ sở tại Phần Lan hiện tại có đủ thời gian để tạo ra một thiết bị cầm tay mới có thể được ra mắt vào đầu năm 2016.

Sự trở lại của Nokia trên thị trường smartphone là môt điều quan trọng, nhưng cũng tiềm tàng nhiều khó khăn trong việc khởi động lại Nokia. Công ty đã từng là nhà sản xuất thiết bị cầm tay thống trị thế giới, nhưng đã thất bại trong việc thích ứng nhanh chóng với cơn sốt smartphone màn hình cảm ứng và sớm nhìn thấy bản thân đứng sau Samsung và Apple. Mặc dù Nokia đã cố gắng tái xây dựng lại mảng kinh doanh của mình, nhưng các khách hàng đã quay sang những thương hiệu khác.

Kể từ khi bán mảng smartphone cho Microsoft, Nokia đã tập trung vào việc xây dựng mảng kinh doanh bản đồ và thiết bị mạng. Nokia Technologies, đơn vị đang tham gia vào việc phát triển smartphone, cấp phép bằng sáng chế của công ty cho các công ty khác. Đơn vị này cũng phụ trách việc phát triển sản phẩm mới.

Theo các nguồn tin của Recode, Nokia Technologies cũng đang tạo ra các loại sản phẩm khác, bao gồm các thiết bị được thiết kế cho việc sử dụng thực thế ảo.

Dù vậy, hiện tại nhiều khả năng Nokia đang tái gia nhập thị trường smartphone. Vẫn chưa biết được các sản phẩm của công ty sẽ trông như thế nào và cung cấp những tính năng gì. Vì chiếc tablet N1 chạy Android, có khả năng chiếc smartphone mới cũng sẽ được trang bị nền tảng Android. Hiện các chi tiết về thời gian ra mắt và thời gian xuất xưởng của thiết bị mới vẫn chưa được công bố.

Kể từ sau báo cáo của Re/code, Nokia vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì.
517Vote
45Vote
37Vote
27Vote
15Vote
3.541
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2020
Sau khi lang thang đây đó xa Mặt trời, Sao Kim rực rỡ đang băng qua phương trời nơi các ngôi sao của cụm sao Thất Nữ (Tua Rua – Pleiades).
06 Tháng Tư 2020
Theo một nghiên cứu, những người lao động trẻ và có mức lương thấp có khả năng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi việc đóng cửa các doanh nghiệp trong bối cảnh khắp nơi phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã tiết lộ thông tin mới về phản ứng của công ty đối với cuộc khủng hoảng Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Singapore đã yêu cầu 20,000 công nhân nước ngoài ở lại trong ký túc xá của họ trong 14 ngày trong bối cảnh các ca nhiễm coronavirus mới đang gia tăng.
06 Tháng Tư 2020
Hôm Chủ nhật (05/04/2020), một quan chức cấp cao cảnh báo, Mỹ đang bước vào tuần khó khăn nhất của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong tăng cao.
05 Tháng Tư 2020
Ý đã báo cáo số ca tử vong vì Covid-19 hàng ngày thấp nhất trong hơn hai tuần qua, các nhà chức trách bắt đầu trông chờ bước sang giai đoạn thứ hai của cuộc chiến chống lại đại dịch