Nokia Sẽ Trở Lại Thị Trường Smartphone Vào Đầu Năm 2016

21 Tháng Tư 20157:00 CH(Xem: 20189)
Nokia Sẽ Trở Lại Thị Trường Smartphone Vào Đầu Năm 2016
Công ty di động hàng đầu trước đây – Nokia dự định sẽ trở lại thị trường kinh doanh smartphone mà công ty nổi tiếng Phần Lan đã bỏ rơi cách đây không lâu.

blank
Trang Re/code trích dẫn thông tin từ người có kiến thức về các kế hoạch của Nokia Technologies cho biết rằng công ty hiện đang thực hiên một dự án bí mật nhằm ra mắt một smartphone mới vào đầu năm 2016.

Theo báo cáo, Nokia sẽ trình làng thiết bị và sau đó sẽ xin cấp phép thiết kế và tên của thiết bị và giao cho một công ty khác phụ trách sản xuất và bán hàng.

Hồi đầu năm 2014, Microsoft đã chính thức mua lại mảng kinh doanh điện thoại của Nokia với giá 7.2 tỷ USD. Thỏa thuận cung cấp cho Microsoft các quyền sử dụng tên Nokia trong một khoản thời gian và tiếp tục sản xuất các smartphone Nokia trong suốt năm 2015. Nokia Technologies là một trong ba đơn vị không đi kèm trong thương vụ mua bán.

Vào thời điểm cuối năm 2014, Microsoft đã tuyên bố từ bỏ thương hiệu “Nokia” trong các smartphone mà thay vào đó là các sản phẩm Microsoft Lumia (Tên Lumia được xây dựng từ Nokia). Vào cùng thời điểm đó, Nokia đã ra mắt một tablet được gọi là N1 mang thương hiệu của riêng mình.

Với việc cấm phát hành smartphone Nokia cho đến hết năm 2015, công ty có trụ sở tại Phần Lan hiện tại có đủ thời gian để tạo ra một thiết bị cầm tay mới có thể được ra mắt vào đầu năm 2016.

Sự trở lại của Nokia trên thị trường smartphone là môt điều quan trọng, nhưng cũng tiềm tàng nhiều khó khăn trong việc khởi động lại Nokia. Công ty đã từng là nhà sản xuất thiết bị cầm tay thống trị thế giới, nhưng đã thất bại trong việc thích ứng nhanh chóng với cơn sốt smartphone màn hình cảm ứng và sớm nhìn thấy bản thân đứng sau Samsung và Apple. Mặc dù Nokia đã cố gắng tái xây dựng lại mảng kinh doanh của mình, nhưng các khách hàng đã quay sang những thương hiệu khác.

Kể từ khi bán mảng smartphone cho Microsoft, Nokia đã tập trung vào việc xây dựng mảng kinh doanh bản đồ và thiết bị mạng. Nokia Technologies, đơn vị đang tham gia vào việc phát triển smartphone, cấp phép bằng sáng chế của công ty cho các công ty khác. Đơn vị này cũng phụ trách việc phát triển sản phẩm mới.

Theo các nguồn tin của Recode, Nokia Technologies cũng đang tạo ra các loại sản phẩm khác, bao gồm các thiết bị được thiết kế cho việc sử dụng thực thế ảo.

Dù vậy, hiện tại nhiều khả năng Nokia đang tái gia nhập thị trường smartphone. Vẫn chưa biết được các sản phẩm của công ty sẽ trông như thế nào và cung cấp những tính năng gì. Vì chiếc tablet N1 chạy Android, có khả năng chiếc smartphone mới cũng sẽ được trang bị nền tảng Android. Hiện các chi tiết về thời gian ra mắt và thời gian xuất xưởng của thiết bị mới vẫn chưa được công bố.

Kể từ sau báo cáo của Re/code, Nokia vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì.
517Vote
45Vote
37Vote
27Vote
15Vote
3.541
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo báo cáo của Phòng Thương mại Hà Lan, trong năm 2017, khoảng tiền 22.7 tỷ USD đã được Google chuyển tới Bermuda qua một công ty Hà Lan, theo một thỏa thuận cho phép giảm thuế doanh nghiệp nước ngoài. Số liệu của năm 2016 cho thấy, khoản tiền qua công ty Google Netherlands Holdings BV là 4.5 tỷ USD.
04 Tháng Giêng 2019
Trong nhiều tuần, hàng nghìn thiết bị Google Chromecast, loa thông minh Google Home và smart TV chạy trên nền tảng Chromecast đã bị một nhóm hacker lợi dụng lỗ hổng để chiếm đoạt quyền kiểm soát, phát đi những thông báo kêu gọi ghi danh cho kênh YouTube của PewDiePie, và cho biết thông tin nhạy cảm của nhiều người dùng đã bị lộ. Sự cố đã nhanh chóng đã thu hút được sự chú ý của giới công nghệ và người dùng các thiết bị của Google.
04 Tháng Giêng 2019
Có thể mất nhiều thời gian hơn dự kiến, nhưng máy quét vân tay trên màn hình đang dần trở thành xu hướng cho smartphone Android. Dù chắc chắn chưa hoàn hảo nhưng đây là một công nghệ rất tuyệt vời, tiện lợi và góp phần cho giấc mơ về một chiếc “smartphone all-screen” (điện thoại toàn màn hình) hoàn toàn.
04 Tháng Giêng 2019
Smartphone màn hình gập mới của Samsung, được gọi là Galaxy F hoặc Galaxy Fold, là một trong những thiết bị được mong đợi nhất năm 2019. Đã có rất nhiều suy đoán liên quan đến thiết bị, và Samsung thậm chí đã giới thiệu một phiên bản thử nghiệm trong năm 2018.
04 Tháng Giêng 2019
Không thể phủ nhận, bộ sạc và các thiết bị USB đem tới sự tiện lợi cho người dùng với khả năng truy cập dễ dàng. Tuy nhiên, chúng luôn tiềm ẩn những rủi ro bảo mật, đặc biệt là nguy cơ lây lan mã độc khiến dữ liệu của người dùng rơi vào tay kẻ xấu.
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, điểm hiệu năng của chiếc smartphone Xperia XZ4 đã bị tiết lộ trên trang Geekbench, đồng thời cũng xác nhận các thông số kỹ thuật quan trọng. Xperia XZ4 là chiếc smartphone flagship cao cấp tiếp theo của Sony, dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 02/2019 tại sự kiện MWC.