Nokia Sẽ Trở Lại Thị Trường Smartphone Vào Đầu Năm 2016

21 Tháng Tư 20157:00 CH(Xem: 20230)
Nokia Sẽ Trở Lại Thị Trường Smartphone Vào Đầu Năm 2016
Công ty di động hàng đầu trước đây – Nokia dự định sẽ trở lại thị trường kinh doanh smartphone mà công ty nổi tiếng Phần Lan đã bỏ rơi cách đây không lâu.

blank
Trang Re/code trích dẫn thông tin từ người có kiến thức về các kế hoạch của Nokia Technologies cho biết rằng công ty hiện đang thực hiên một dự án bí mật nhằm ra mắt một smartphone mới vào đầu năm 2016.

Theo báo cáo, Nokia sẽ trình làng thiết bị và sau đó sẽ xin cấp phép thiết kế và tên của thiết bị và giao cho một công ty khác phụ trách sản xuất và bán hàng.

Hồi đầu năm 2014, Microsoft đã chính thức mua lại mảng kinh doanh điện thoại của Nokia với giá 7.2 tỷ USD. Thỏa thuận cung cấp cho Microsoft các quyền sử dụng tên Nokia trong một khoản thời gian và tiếp tục sản xuất các smartphone Nokia trong suốt năm 2015. Nokia Technologies là một trong ba đơn vị không đi kèm trong thương vụ mua bán.

Vào thời điểm cuối năm 2014, Microsoft đã tuyên bố từ bỏ thương hiệu “Nokia” trong các smartphone mà thay vào đó là các sản phẩm Microsoft Lumia (Tên Lumia được xây dựng từ Nokia). Vào cùng thời điểm đó, Nokia đã ra mắt một tablet được gọi là N1 mang thương hiệu của riêng mình.

Với việc cấm phát hành smartphone Nokia cho đến hết năm 2015, công ty có trụ sở tại Phần Lan hiện tại có đủ thời gian để tạo ra một thiết bị cầm tay mới có thể được ra mắt vào đầu năm 2016.

Sự trở lại của Nokia trên thị trường smartphone là môt điều quan trọng, nhưng cũng tiềm tàng nhiều khó khăn trong việc khởi động lại Nokia. Công ty đã từng là nhà sản xuất thiết bị cầm tay thống trị thế giới, nhưng đã thất bại trong việc thích ứng nhanh chóng với cơn sốt smartphone màn hình cảm ứng và sớm nhìn thấy bản thân đứng sau Samsung và Apple. Mặc dù Nokia đã cố gắng tái xây dựng lại mảng kinh doanh của mình, nhưng các khách hàng đã quay sang những thương hiệu khác.

Kể từ khi bán mảng smartphone cho Microsoft, Nokia đã tập trung vào việc xây dựng mảng kinh doanh bản đồ và thiết bị mạng. Nokia Technologies, đơn vị đang tham gia vào việc phát triển smartphone, cấp phép bằng sáng chế của công ty cho các công ty khác. Đơn vị này cũng phụ trách việc phát triển sản phẩm mới.

Theo các nguồn tin của Recode, Nokia Technologies cũng đang tạo ra các loại sản phẩm khác, bao gồm các thiết bị được thiết kế cho việc sử dụng thực thế ảo.

Dù vậy, hiện tại nhiều khả năng Nokia đang tái gia nhập thị trường smartphone. Vẫn chưa biết được các sản phẩm của công ty sẽ trông như thế nào và cung cấp những tính năng gì. Vì chiếc tablet N1 chạy Android, có khả năng chiếc smartphone mới cũng sẽ được trang bị nền tảng Android. Hiện các chi tiết về thời gian ra mắt và thời gian xuất xưởng của thiết bị mới vẫn chưa được công bố.

Kể từ sau báo cáo của Re/code, Nokia vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì.
517Vote
45Vote
37Vote
27Vote
15Vote
3.541
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2018
Microsoft sẽ sớm bỏ engine dựng trang EdgeHTML để chuyển sang Chromium/Webkit cho trình duyệt Edge. Chromium là dự án nguồn mở và thay đổi của Microsoft được nhiều bên ủng hộ, nhưng bên cạnh đó có nhiều câu hỏi được đặt ra như tại sao Microsoft lại chuyển sang dùng một engine dựng trang chậm hơn và khiến trình duyệt tiêu hao nhiều điện năng hơn. Ngoài ra, CEO của Mozilla cũng đã lên tiếng chỉ trích hành động của Microsoft đang tiếp tay cho Google thao túng thế giới Internet. Câu trả lời có lẽ là do Google đã ép Microsoft thông qua việc "cố tình phá hoại ngầm trình duyệt Edge".
20 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, một cựu kỹ sư của Microsoft từng cáo buộc Google đã dùng “thủ thuật” để khiến Microsoft phải chuyển sang dùng nhân Chromium cho trình duyệt Edge, nhưng ngay sau đó, Google đã lên tiếng phủ nhận điều này.
20 Tháng Mười Hai 2018
Tất cả chúng ta đang sống trong một kỷ nguyên đa nhiệm. Đó là nhờ công nghệ phát triển đến độ giúp chúng ta gửi được email trong khi đi dạo, nhắn tin cho người thân khi đang làm việc và chơi game trong giờ học.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Jaguar Land Rover, tập đoàn xe đến từ Anh, đang phát triển cửa xe có thể tự mở, nhằm hướng đến hỗ trợ cho người khuyết tật.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, AT&T cho biết mạng 5G của hãng đã có mặt tại 12 thành phố của Mỹ vào sáng ngày 18/12/2018 theo giờ địa phương. Đây là nhà mạng Mỹ đầu tiên triển khai mạng di động dựa trên chuẩn 5G. Dù vậy, không phải ai cũng có thể sử dụng mạng 5G của AT&T.
19 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, nhiều người dùng nhận thấy Apple đang gửi tin quảng cáo chương trình Carpool Karaoke của ứng dụng TV dưới dạng thông báo, dù cho ứng dụng không được cấp quyền gửi thông báo quảng cáo, và thậm chí chính sách trên App Store của Apple cũng cấm các nhà phát triển gửi quảng cáo như thế.