Nokia Phủ Nhận Kế Hoạch Quay Trở Lại Thị Trường Smartphone

27 Tháng Tư 201511:00 CH(Xem: 15744)
Nokia Phủ Nhận Kế Hoạch Quay Trở Lại Thị Trường Smartphone
blank
Nokia Technologies cho biết công ty không có kế hoạch tiếp tục sản xuất smartphone và phủ nhận các báo cáo gần đây cho rằng công ty sẽ trở lại mảng kinh doanh nổi tiếng mà hãng đã từ bỏ cách đây không lâu.

Trong một tuyên bố, Nokia nhấn mạnh rằng các báo cáo tin tức gần đây khẳng định rằng công ty có ý định sản xuất điện thoại tiêu dùng tại cơ sở R&D ở Trung Quốc là sai sự thật, bao gồm cả những bình luận không chính xác được quy cho giám đốc điều hành Nokia Networks.

Trước đó, Nokia được cho là đang làm việc trên một dự án bí mật và kết quả là sẽ cho ra mắt một chiếc smartphone mới vào đầu năm 2016. Theo một báo cáo cho biết công ty có trụ sở tại Phần Lan dự kiến sẽ cho ra mắt thiết bị và sau đó cấp phép thiết kế và thương hiệu cho một công ty khác sản xuất và bán hàng.

Nokia đã từng là một nhà sản xuất thiết bị cầm tay thống trị thế giới nhưng do không thể thích ứng nhanh chóng với cơn sốt smartphone màn hình cảm ứng và đã sớm tuột lại phía sau Samsung và Apple. Dù Nokia đã cố gắng tái xây dựng lại mảng kinh doanh của mình, nhưng khách hàng đã quay lưng về phía thương hiệu khác.

Công ty đã chính thức bán mảng kinh doanh di động cho Microsoft vào đầu năm 2014 với giá 7.2 tỷ USD, cho phép Microsoft sử dụng tên Nokia trong một khoảng thời gian và tiếp tục sản xuất smartphone Nokia trong suốt năm 2015. Nokia Technologies - một trong ba bộ phận không đi kèm trong thỏa thuận mua lại – là bộ phận có chức năng cấp phép các bằng sáng chế của công ty cho các công ty khác và có trách nhiệm phát triển sản phẩm mới.

Kể từ khi bán mảng kinh doanh di động cho Microsoft, Nokia đã tập trung vào mảng kinh doanh viễn thông lâu dài, xây dựng thiết bị kích hoạt chức năng cho các mạng di động, cũng như dịch vụ bản đồ Here Maps. Vào đầu tháng 04/2015, công ty đã xác nhận đã hoàn tất một thỏa thuận mua lại công ty viễn thông có trụ sở tại Pháp với giá 16.6 tỷ USD.
56Vote
42Vote
34Vote
28Vote
15Vote
2.825
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Hai 2020
Nhóm các nhà khoa học đến từ Đại học Cardiff, Xứ Wales cho biết họ vừa phát hiện ra một phần mới trong hệ thống miễn dịch của chúng ta có thể được khai thác để điều trị tất cả các loại bệnh ung thư.
02 Tháng Hai 2020
Theo trang Wall Street Journal, Cục quản lý an toàn giao thông Mỹ đã nhận được “một bức thư kiến nghị thu thập 127 ý kiến phàn nàn và kêu gọi tổ chức một cuộc điều tra”.
01 Tháng Hai 2020
Thái tử Arab Saudi được cho là gửi tin nhắn chứa mã độc cho Jeff Bezos, ông chủ Amazon, khiến điện thoại ông bị hack năm 2018.
01 Tháng Hai 2020
Chính phủ Anh sẽ không ân xá tù nhân khủng bố cũng như tăng án với loại tội phạm này sau vụ đâm dao Cầu London.
31 Tháng Giêng 2020
Thương mại toàn cầu, biến đổi khí hậu và tương lai của các công ty công nghệ sẽ được bàn bạc nhiều trong Diễn đàn Kinh tế Thế giới 2020.
31 Tháng Giêng 2020
CDC đã xác nhận trường hợp đầu tiên mắc virus corona bùng phát từ Vũ Hán ở bang Washington.