Nokia Phủ Nhận Kế Hoạch Quay Trở Lại Thị Trường Smartphone

27 Tháng Tư 201511:00 CH(Xem: 15516)
Nokia Phủ Nhận Kế Hoạch Quay Trở Lại Thị Trường Smartphone
blank
Nokia Technologies cho biết công ty không có kế hoạch tiếp tục sản xuất smartphone và phủ nhận các báo cáo gần đây cho rằng công ty sẽ trở lại mảng kinh doanh nổi tiếng mà hãng đã từ bỏ cách đây không lâu.

Trong một tuyên bố, Nokia nhấn mạnh rằng các báo cáo tin tức gần đây khẳng định rằng công ty có ý định sản xuất điện thoại tiêu dùng tại cơ sở R&D ở Trung Quốc là sai sự thật, bao gồm cả những bình luận không chính xác được quy cho giám đốc điều hành Nokia Networks.

Trước đó, Nokia được cho là đang làm việc trên một dự án bí mật và kết quả là sẽ cho ra mắt một chiếc smartphone mới vào đầu năm 2016. Theo một báo cáo cho biết công ty có trụ sở tại Phần Lan dự kiến sẽ cho ra mắt thiết bị và sau đó cấp phép thiết kế và thương hiệu cho một công ty khác sản xuất và bán hàng.

Nokia đã từng là một nhà sản xuất thiết bị cầm tay thống trị thế giới nhưng do không thể thích ứng nhanh chóng với cơn sốt smartphone màn hình cảm ứng và đã sớm tuột lại phía sau Samsung và Apple. Dù Nokia đã cố gắng tái xây dựng lại mảng kinh doanh của mình, nhưng khách hàng đã quay lưng về phía thương hiệu khác.

Công ty đã chính thức bán mảng kinh doanh di động cho Microsoft vào đầu năm 2014 với giá 7.2 tỷ USD, cho phép Microsoft sử dụng tên Nokia trong một khoảng thời gian và tiếp tục sản xuất smartphone Nokia trong suốt năm 2015. Nokia Technologies - một trong ba bộ phận không đi kèm trong thỏa thuận mua lại – là bộ phận có chức năng cấp phép các bằng sáng chế của công ty cho các công ty khác và có trách nhiệm phát triển sản phẩm mới.

Kể từ khi bán mảng kinh doanh di động cho Microsoft, Nokia đã tập trung vào mảng kinh doanh viễn thông lâu dài, xây dựng thiết bị kích hoạt chức năng cho các mạng di động, cũng như dịch vụ bản đồ Here Maps. Vào đầu tháng 04/2015, công ty đã xác nhận đã hoàn tất một thỏa thuận mua lại công ty viễn thông có trụ sở tại Pháp với giá 16.6 tỷ USD.
56Vote
42Vote
34Vote
28Vote
15Vote
2.825
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2020
Hôm Chủ nhật (20/12/2020), thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết ông chắc chắn sẽ tiêm vaccine Covid-19 trước công chúng khi đến lượt mình.
20 Tháng Mười Hai 2020
Đảng cầm quyền hiện nắm đa số tại quốc hội Nhật Bản, khiến dự toán chắc chắn được thông qua trong bối cảnh Thủ tướng Suga đang tiếp tục kế hoạch mở rộng năng lực quân sự Nhật Bản của người tiền nhiệm Shinzo Abe
18 Tháng Mười Hai 2020
Mưa sao băng Geminids có nguồn gốc từ các mảnh vụn của tiểu hành tinh 3200 Phaethon.
17 Tháng Mười Hai 2020
Các nhà khoa học đang chuẩn bị cho một sứ mệnh khẩn cấp khi tảng băng trôi lớn nhất thế giới đang chuẩn bị va chạm trực tiếp với đảo Nam Georgia ở Nam Đại Tây Dương.
17 Tháng Mười Hai 2020
Một quan chức quốc phòng hàng đầu cho biết Mỹ đã cấp giấy xuất khẩu hệ thống định vị thủy âm đời mới, thiết bị quan trọng với dự án tàu ngầm nội địa của Đài Loan.
17 Tháng Mười Hai 2020
Facebook muốn tham gia vào vụ kiện cao cấp giữa nhà sản xuất game Fortnite để chống lại Apple.