Nokia Phủ Nhận Kế Hoạch Quay Trở Lại Thị Trường Smartphone

27 Tháng Tư 201511:00 CH(Xem: 16308)
Nokia Phủ Nhận Kế Hoạch Quay Trở Lại Thị Trường Smartphone
blank
Nokia Technologies cho biết công ty không có kế hoạch tiếp tục sản xuất smartphone và phủ nhận các báo cáo gần đây cho rằng công ty sẽ trở lại mảng kinh doanh nổi tiếng mà hãng đã từ bỏ cách đây không lâu.

Trong một tuyên bố, Nokia nhấn mạnh rằng các báo cáo tin tức gần đây khẳng định rằng công ty có ý định sản xuất điện thoại tiêu dùng tại cơ sở R&D ở Trung Quốc là sai sự thật, bao gồm cả những bình luận không chính xác được quy cho giám đốc điều hành Nokia Networks.

Trước đó, Nokia được cho là đang làm việc trên một dự án bí mật và kết quả là sẽ cho ra mắt một chiếc smartphone mới vào đầu năm 2016. Theo một báo cáo cho biết công ty có trụ sở tại Phần Lan dự kiến sẽ cho ra mắt thiết bị và sau đó cấp phép thiết kế và thương hiệu cho một công ty khác sản xuất và bán hàng.

Nokia đã từng là một nhà sản xuất thiết bị cầm tay thống trị thế giới nhưng do không thể thích ứng nhanh chóng với cơn sốt smartphone màn hình cảm ứng và đã sớm tuột lại phía sau Samsung và Apple. Dù Nokia đã cố gắng tái xây dựng lại mảng kinh doanh của mình, nhưng khách hàng đã quay lưng về phía thương hiệu khác.

Công ty đã chính thức bán mảng kinh doanh di động cho Microsoft vào đầu năm 2014 với giá 7.2 tỷ USD, cho phép Microsoft sử dụng tên Nokia trong một khoảng thời gian và tiếp tục sản xuất smartphone Nokia trong suốt năm 2015. Nokia Technologies - một trong ba bộ phận không đi kèm trong thỏa thuận mua lại – là bộ phận có chức năng cấp phép các bằng sáng chế của công ty cho các công ty khác và có trách nhiệm phát triển sản phẩm mới.

Kể từ khi bán mảng kinh doanh di động cho Microsoft, Nokia đã tập trung vào mảng kinh doanh viễn thông lâu dài, xây dựng thiết bị kích hoạt chức năng cho các mạng di động, cũng như dịch vụ bản đồ Here Maps. Vào đầu tháng 04/2015, công ty đã xác nhận đã hoàn tất một thỏa thuận mua lại công ty viễn thông có trụ sở tại Pháp với giá 16.6 tỷ USD.
56Vote
42Vote
34Vote
28Vote
15Vote
2.825
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2019
Hồi năm 2007, một vị giám đốc điều hành nổi tiếng đã than phiền với các nhân viên rằng chiếc smartphone của ông bị trầy màn hình do để chung với chìa khóa trong túi quần. Sau đó, vị CEO đã đưa ra một quyết định mà giờ đây trở thành một tiêu chuẩn trên smartphone - màn hình bằng kính thay vì nhựa. Cũng bắt đầu từ đây, Gorilla Glass trở thành cái tên quen thuộc trong làng điện thoại.
17 Tháng Sáu 2019
Việc đầu tư tên lửa hàng không vũ trụ không phải điều xa lạ ở Mỹ. Nhiều năm qua, các chương trình không gian của Mỹ dựa nhiều vào động cơ tên lửa có nguồn gốc Nga, hiển nhiên là việc tự lực cánh sinh trong chế tạo tên lửa du hành có ý nghĩa quan trọng trong cả vị thế nước Mỹ lẫn khía cạnh an ninh quốc gia. Như vậy, danh sách hợp đồng của chính phủ thiếu mất SpaceX, công ty tiên phong trong việc sản xuất tên lửa nhà làm, giúp Mỹ thoát cảnh dựa dẫm công nghệ của Nga.
17 Tháng Sáu 2019
Để chiêm ngưỡng con rắn trườn quanh kim tự tháp Feathered Serpent của người Maya đòi hỏi canh thời gian chuẩn xác.
17 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học Frontiers in Neuroendocrinology cho thấy kiểu ăn không lành mạnh với những thứ giàu calo nhưng thiếu dinh dưỡng có thể thúc đẩy cả sự suy giảm chức năng não nghiêm trọng, ví dụ như mất trí nhớ và não bị co lại.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.