Nokia Phủ Nhận Kế Hoạch Quay Trở Lại Thị Trường Smartphone

27 Tháng Tư 201511:00 CH(Xem: 16565)
Nokia Phủ Nhận Kế Hoạch Quay Trở Lại Thị Trường Smartphone
blank
Nokia Technologies cho biết công ty không có kế hoạch tiếp tục sản xuất smartphone và phủ nhận các báo cáo gần đây cho rằng công ty sẽ trở lại mảng kinh doanh nổi tiếng mà hãng đã từ bỏ cách đây không lâu.

Trong một tuyên bố, Nokia nhấn mạnh rằng các báo cáo tin tức gần đây khẳng định rằng công ty có ý định sản xuất điện thoại tiêu dùng tại cơ sở R&D ở Trung Quốc là sai sự thật, bao gồm cả những bình luận không chính xác được quy cho giám đốc điều hành Nokia Networks.

Trước đó, Nokia được cho là đang làm việc trên một dự án bí mật và kết quả là sẽ cho ra mắt một chiếc smartphone mới vào đầu năm 2016. Theo một báo cáo cho biết công ty có trụ sở tại Phần Lan dự kiến sẽ cho ra mắt thiết bị và sau đó cấp phép thiết kế và thương hiệu cho một công ty khác sản xuất và bán hàng.

Nokia đã từng là một nhà sản xuất thiết bị cầm tay thống trị thế giới nhưng do không thể thích ứng nhanh chóng với cơn sốt smartphone màn hình cảm ứng và đã sớm tuột lại phía sau Samsung và Apple. Dù Nokia đã cố gắng tái xây dựng lại mảng kinh doanh của mình, nhưng khách hàng đã quay lưng về phía thương hiệu khác.

Công ty đã chính thức bán mảng kinh doanh di động cho Microsoft vào đầu năm 2014 với giá 7.2 tỷ USD, cho phép Microsoft sử dụng tên Nokia trong một khoảng thời gian và tiếp tục sản xuất smartphone Nokia trong suốt năm 2015. Nokia Technologies - một trong ba bộ phận không đi kèm trong thỏa thuận mua lại – là bộ phận có chức năng cấp phép các bằng sáng chế của công ty cho các công ty khác và có trách nhiệm phát triển sản phẩm mới.

Kể từ khi bán mảng kinh doanh di động cho Microsoft, Nokia đã tập trung vào mảng kinh doanh viễn thông lâu dài, xây dựng thiết bị kích hoạt chức năng cho các mạng di động, cũng như dịch vụ bản đồ Here Maps. Vào đầu tháng 04/2015, công ty đã xác nhận đã hoàn tất một thỏa thuận mua lại công ty viễn thông có trụ sở tại Pháp với giá 16.6 tỷ USD.
56Vote
42Vote
34Vote
28Vote
15Vote
2.825
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2019
Samsung đã ra mắt Galaxy A8s hồi tháng 12/2018 tại thị trường Trung Quốc, đây là chiếc smartphone đầu tiên sử dụng màn hình Infinity-O. Tháng 01/2019, Samsung quyết định ra mắt chiếc Galaxy A9 Pro, chính là Galaxy A8S dành cho thị trường quốc tế.
25 Tháng Giêng 2019
Hồi tháng 11/2018, Elon Musk, CEO của hãng sản xuất xe hơi trụ sở tại California, đã đăng tải một đoạn tweet cho biết Tesla sẽ cân nhắc nhiều nhà cung ứng pin cho nhà máy đầu tiên của hãng ở nước ngoài. Một báo cáo của trang Reuters tiết lộ rằng Tesla hiện đang tích cực thúc đẩy kế hoạch mới.
25 Tháng Giêng 2019
Kể từ khi Apple tham gia Instagram vào tháng 09/2017, hãng đã khuyến khích người dùng iPhone sử dụng hashtag “#ShotOniPhone.”đối với mỗi hình ảnh được chụp bởi các thiết bị iPhone. Với việc thêm hashtag vào mỗi hình ảnh, người dùng sẽ có cơ hội được giới thiệu trên tài khoản của công ty. Tháng 01/2019, Apple đã khởi động một cuộc thi để tìm ra những hình ảnh được chụp bằng iPhone đẹp nhất.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft là dịch vụ Internet tiếp theo không thể truy cập được tại Trung Quốc, sau rất nhiều những cái tên lớn như Facebook và Google. Theo báo cáo của trang Financial Times, người dùng tại Trung Quốc đại lục không thể truy cập được vào địa chỉ cn.bing.com.
24 Tháng Giêng 2019
Tháng 09/2018, Apple đã chính thức ngừng bán các mẫu iPhone X, iPhone SE và iPhone 6S sau khi ra mắt các mẫu flagship 2018. Nhưng tháng 01/2019, trang MacRumors nhận ra công ty đang “âm thầm” mang iPhone SE trở lại trong mục “clearance” (xả kho). Chỉ sau 1 ngày, có lẽ với mức giá khá tốt, nên sản phẩm đã cháy hàng. Tháng 01/2019, hãng đã bổ sung hàng và tiếp tục “xả kho” đợt 2.
24 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, trang CNBC đã đưa tin về việc Apple sa thải hơn 200 nhân viên thuộc dự án bí mật "Project Titan", tập trung vào phát triển xe tự lái. Vụ sa thải quy mô lớn được xác nhận bởi một phát ngôn viên của Apple nhưng đây đơn thuần chỉ là động thái tái cơ cấu của Apple và hãng vẫn tiếp tục theo đuổi dự án.