GE Hợp Tác Với Qualcomm Và Apple Nhằm Đặt Cược Vào Mảng Kinh Doanh Chiếu Sáng Mới

06 Tháng Năm 20157:00 CH(Xem: 18701)
GE Hợp Tác Với Qualcomm Và Apple Nhằm Đặt Cược Vào Mảng Kinh Doanh Chiếu Sáng Mới
blank
General Electric Co vừa công bố kế hoạch hợp tác với Qualcomm Inc và Apple Inc vì muốn sử dụng công nghệ kỹ thuật số và phát triển tham vọng về dữ liệu trong việc phục hồi mảng kinh doanh chiếu sáng 130 năm tuổi của công ty.

Với nhà sản xuất chip Qualcomm, GE đang cung cấp cho các nhà bán lẻ một cách kết nối với smartphone của người mua sắm thông qua công nghệ nhúng trong các bóng đèn LED chiếu sáng. Việc sử dụng công nghệ “định vị trong nhà” có thể truyền tải các phiếu giảm giá được tùy chình dể người mua hàng tùy thuộc vào vị trí các cửa hàng.

GE cũng cho biết công ty sẽ sản xuất một loại bóng đèn LED tương thích với nền tảng thiết bị được kết nối chưa ra mắt của Apple - HomeKit. Bóng đèn có thể thay đổi các màu sắc phù hợp với nhịp điệu tự nhiên của cơ thể.

Việc hợp tác nhấn mạnh các kế hoạch của GE trong việc tiến vào thị trường mới nổi và cạnh tranh ngày càng cao trong lĩnh vực chiếu sáng được kết nối, giúp tích hợp với các thiết bị thông minh.

Người đứng đầu GE Business Innovations – Beth Comstock cho biết trong khi GE nhìn thấy cơ hội trong việc bán các đèn LED tiết kiệm năng lượng, công ty cũng sẽ tìm cách sử dụng các cảm biến và các công nghệ khác được nhúng vào đèn LED để đem lại lợi ích cho khách hàng, doanh nghiệp và thành phố.

Các dịch vụ được cung cấp bởi GE sẽ đem lại khoản doanh thu có thể bù đắp được sức ép khi mảng kinh doanh bóng đèn LED ngày càng lớn hơn.


Trong một bài phỏng vấn, Comstock cho biết hiện tại việc có một nguồn dữ liệu từ mảng kinh doanh chiếu sáng sẽ tạo ra cơ hội cho việc kinh doanh trở nên hiệu quả hơn.

GE đang trải qua một cuộc cải tổ sâu rộng, loại bỏ số lượng lớn bộ phận tài chính của công ty để tập trung vào các sản phẩm công nghiệp như các máy bay phản lực và tuabin.

Một số nhà phân tích đã dự đoán rằng tập đoàn Hoa Kỳ sẽ bán mảng kinh doanh chiếu sáng sau khi quyết định bán mảng kinh doanh thiết bị gia dụng vào năm 2014 và trước các động thái của Siemens và Philips, nhằm phân chia lại các đơn vị chiếu sáng. Doanh thu của GE Lighting đạt khoảng 2.5 tỷ USD trong năm 2014, chiếm 2.3% tổng doanh số bán hàng công nghiệp của công ty.

Comstock cho biết các điều chỉnh trong mảng kinh doanh chiếu sáng là phù hợp với mong muốn của giám đốc điều hành GE – Jeff Immelt trong việc kết hợp mảng phần mềm và phân tích với mảng kinh doanh thiết bị công nghiệp đa dạng của GE.

Comstock cũng cho biết rằng mảng LED kết hợp với phần mềm sẽ giúp cho GE tiếp tục mở rộng mảng kinh doanh Internet công nghiệp của mình và vì vậy mảng kinh doanh chiếu sáng sẽ có vai trò quan trọng trong tương lai của GE.

Cùng với các nhà sản xuất chiếu sáng truyền thống, thị trường “ánh sáng thông minh” đang thu hút các công ty quản lý kiểm soát xây dựng như Honeywell, và các công ty mới khởi nghiệp tập trung vào mảng điều khiển chiếu sáng.
512Vote
40Vote
31Vote
23Vote
10Vote
4.316
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo báo cáo của Nikkei Asian Review, nhà sản xuất chất bán dẫn AMD của Mỹ đã không có bất kỳ kế hoạch chuyển giao công nghệ mới với đối tác Trung Quốc. Điều đó có nghĩa là đối tác Trung Quốc của AMD sẽ gặp khó khăn trong việc sản xuất máy tính cá nhân.
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, nguồn tin công nghiệp cho biết hãng điện thoại lớn nhất thế giới Samsung đã tức tốc gia hạn giấy phép sử dụng hệ điều hành Android.
28 Tháng Năm 2019
Đôi khi thật khó để quyết định cái nào ấn tượng hơn - Đất hay Trời.
28 Tháng Năm 2019
Trong nhiều tháng, NASA và Cơ quan khí quyển và Đại dương quốc gia Mỹ (NOAA) đã cảnh báo về việc phổ tần không dây mà Ủy ban truyền thông liên bang Mỹ (FCC) đang bán đấu giá cho mạng 5G sẽ gây cản trở việc thu thập dữ liệu dự báo thời tiết.
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, một nhóm người dùng iTunes tại bang Rhode Island và Michigan đã nộp đơn kiện Apple lên tòa án liên bang San Francisco, cho rằng công ty bán trái phép thông tin cá nhân của người dùng nghe nhạc iTunes tại Mỹ.
27 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, DJI đã tổ chức một cuộc hội thảo với sự hiện diện của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực hàng không như Jay Merkel của Cục Hàng không Liên bang (FAA), và Tracy Lamb từ Hiệp hội các hệ thống không người lái quốc tế (AUVSI), để thảo luận về việc trang bị tính năng AirSense trên các thiết bị bay của hãng. DJI tuyên bố từ ngày 01/01/2020, tất cả các thiết bị bay nặng hơn 250 gram của hãng sẽ được cài đặt bộ thu phát sóng ADS-B phục vụ cho tính năng AirSense.