EU Điều Tra Các Công Ty Công Nghệ Lớn Trong Cuộc Cải Tổ Thị Trường Kỹ Thuật Số

07 Tháng Năm 20156:00 CH(Xem: 16834)
EU Điều Tra Các Công Ty Công Nghệ Lớn Trong Cuộc Cải Tổ Thị Trường Kỹ Thuật Số
blank
Liên Minh Châu Âu sẽ tiến hành một cuộc thăm dò sâu rộng đối với các công ty công nghệ lớn như Google, Amazon và Facebook vào chiều thứ Tư (06/05/2015), sử dụng sức mạnh thị trường của họ để xem xét xem liệu có nên điều chỉnh các công ty chặt chẽ hơn.

Cuộc điều tra, bản chất chắc chắn sẽ tập trung chủ yếu vào các công ty Hoa Kỳ, diễn ra sau lời kêu gọi từ Pháp và Đức về quy định được gọi là “các nền tảng kỹ thuật số cần thiết”, bao gồm tất cả mọi thứ từ các website thương mại điện tử như eBay đến các công ty truyền thông xã hội.

Phó chủ tịch Ủy Ban Châu Âu – Andrus Ansip sẽ công bố “Chiến lược Thị trường Đơn Kỹ thuật số” của mình vào buổi trưa (6 a.m EDT) ở Brussels. Chiến lược sẽ hướng tới việc cải thiện các quy tắc về bản quyền, phá vỡ các rào cản để chuyển giao bưu kiện qua biên giới và đảm bảo các doanh nghiệp trực tuyến Châu Âu có thể cạnh tranh với các đối tác Hoa Kỳ lớn hơn.

Cuộc điều tra khác với cuộc điều tra chống độc quyền được Châu Âu tiến hành với Google vào năm 2010. Trong cuộc điều tra, Châu Âu sẽ không nhằm vào việc thực thi luật hiện hành thông qua các hình phạt.

Đúng hơn là Liên Minh Châu Âu sẽ xem xét xem liệu các nền tảng Internet có đủ minh bạch trong cách hiển thị các kết quả tìm kiếm hay không và liệu các nền tảng này quảng bá dịch vụ của mình để gây thiệt hại cho các đối thủ cạnh tranh hay không.

Các chính trị gia và các doanh nghiệp trên khắp Châu Âu đang kiềm chế sức mạnh thị trường của các công ty công nghệ hàng đầu Hoa Kỳ nhằm giúp nền công nghệ web non trẻ của Châu Âu cạnh tranh. Điều này đã dẫn đến các cáo buộc về chủ nghĩa bảo hộ từ Tổng thống Hoa Kỳ - Barack Obama.

Hiệp hội Công nghiệp Truyền thông và Máy tính (CCIA), bao gồm Google, Microsoft, eBay, Facebook và Amazon, cho biết ý tưởng về các nền tảng điều tiết là thiếu suy xét khi cho rằng các mảng kinh doanh từ tạp chí đến các website thương mại điện tử và xe hơi đang ngày càng trở thành các nền tảng kỹ thuật số.

Như là một phần trong chiến lược của mình, hôm thứ Tư (06/05/2015), Ủy Ban Châu Âu cũng sẽ công bố một “cải tổ đầy tham vọng”về quy định khối ngành viễn thông, sẽ diễn ra vào năm 2016. Cơ quan sẽ xem xét sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các dịch vụ như WhatsApp của Facebook và Skype của Microsoft, một quyết định sẽ nhận được sự ủng hộ từ ngành công nghiệp viễn thông.

Ủy Ban muốn thúc đẩy sự phát triển kinh tế trong khối 28 quốc gia bằng cách dỡ bỏ các rào cản giữa các quốc gia trong thế giới trực tuyến như đã làm trong thực tế, thúc đẩy các doanh nghiệp bán hàng qua các biên giới.

Ủy Ban sẽ tìm cách kiểm soát chặc chẽ cái gọi là “geo-blocking”, theo đó các doanh nghiệp sẽ hạn chế việc truy cập vào các website dựa trên vị trí hoặc tái định tuyến khách hàng đến website địa phương có thể có những mức giá khác nhau.
52Vote
40Vote
32Vote
20Vote
11Vote
3.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2020
Canada và Úc cho biết họ sẽ không gửi vận động viên đến Thế vận hội Tokyo 2020, nếu Thế vận hội diễn ra như dự kiến, gây áp lực buộc các nhà tổ chức phải suy xét hoãn lại sự kiện trước lo ngại đại dịch Covid-19
23 Tháng Ba 2020
Sao chổi ATLAS C/2019 Y4 được phát hiện bởi Hệ thống cảnh báo cuối cùng của về tác động của tiểu hành tinh (Asteroid Terrestrial-impact Last Alert System)
23 Tháng Ba 2020
Thế giới sẽ mất nhiều năm để phục hồi sau đại dịch coronavirus (Covid-19), Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (Organisation for Economic Co-operation and Developmen – OECD) cảnh báo.
23 Tháng Ba 2020
Sự bùng phát đại dịch coronavirus (Covid-19) ở New York sẽ trở nên tồi tệ hơn, gây ra nhiều thiệt hại hơn, do thiếu nguồn cung cấp y tế quan trọng, thị trưởng thành phố cho biết.
23 Tháng Ba 2020
Sáng ngày 22/03/2020, một trận động đất 5.3 độ đã làm rung chuyển thủ đô Zagreb của Croatia và làm hư hại nhiều tòa nhà.
22 Tháng Ba 2020
Thanh niên Đức tổ chức những buổi tiệc "corona" và ho vào người già. Từ Pháp đến Florida và Australia, nhiều sinh viên vẫn kéo đến các bãi biển, bất chấp đại dịch Covid-19.