EU Điều Tra Các Công Ty Công Nghệ Lớn Trong Cuộc Cải Tổ Thị Trường Kỹ Thuật Số

07 Tháng Năm 20156:00 CH(Xem: 17421)
EU Điều Tra Các Công Ty Công Nghệ Lớn Trong Cuộc Cải Tổ Thị Trường Kỹ Thuật Số
blank
Liên Minh Châu Âu sẽ tiến hành một cuộc thăm dò sâu rộng đối với các công ty công nghệ lớn như Google, Amazon và Facebook vào chiều thứ Tư (06/05/2015), sử dụng sức mạnh thị trường của họ để xem xét xem liệu có nên điều chỉnh các công ty chặt chẽ hơn.

Cuộc điều tra, bản chất chắc chắn sẽ tập trung chủ yếu vào các công ty Hoa Kỳ, diễn ra sau lời kêu gọi từ Pháp và Đức về quy định được gọi là “các nền tảng kỹ thuật số cần thiết”, bao gồm tất cả mọi thứ từ các website thương mại điện tử như eBay đến các công ty truyền thông xã hội.

Phó chủ tịch Ủy Ban Châu Âu – Andrus Ansip sẽ công bố “Chiến lược Thị trường Đơn Kỹ thuật số” của mình vào buổi trưa (6 a.m EDT) ở Brussels. Chiến lược sẽ hướng tới việc cải thiện các quy tắc về bản quyền, phá vỡ các rào cản để chuyển giao bưu kiện qua biên giới và đảm bảo các doanh nghiệp trực tuyến Châu Âu có thể cạnh tranh với các đối tác Hoa Kỳ lớn hơn.

Cuộc điều tra khác với cuộc điều tra chống độc quyền được Châu Âu tiến hành với Google vào năm 2010. Trong cuộc điều tra, Châu Âu sẽ không nhằm vào việc thực thi luật hiện hành thông qua các hình phạt.

Đúng hơn là Liên Minh Châu Âu sẽ xem xét xem liệu các nền tảng Internet có đủ minh bạch trong cách hiển thị các kết quả tìm kiếm hay không và liệu các nền tảng này quảng bá dịch vụ của mình để gây thiệt hại cho các đối thủ cạnh tranh hay không.

Các chính trị gia và các doanh nghiệp trên khắp Châu Âu đang kiềm chế sức mạnh thị trường của các công ty công nghệ hàng đầu Hoa Kỳ nhằm giúp nền công nghệ web non trẻ của Châu Âu cạnh tranh. Điều này đã dẫn đến các cáo buộc về chủ nghĩa bảo hộ từ Tổng thống Hoa Kỳ - Barack Obama.

Hiệp hội Công nghiệp Truyền thông và Máy tính (CCIA), bao gồm Google, Microsoft, eBay, Facebook và Amazon, cho biết ý tưởng về các nền tảng điều tiết là thiếu suy xét khi cho rằng các mảng kinh doanh từ tạp chí đến các website thương mại điện tử và xe hơi đang ngày càng trở thành các nền tảng kỹ thuật số.

Như là một phần trong chiến lược của mình, hôm thứ Tư (06/05/2015), Ủy Ban Châu Âu cũng sẽ công bố một “cải tổ đầy tham vọng”về quy định khối ngành viễn thông, sẽ diễn ra vào năm 2016. Cơ quan sẽ xem xét sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các dịch vụ như WhatsApp của Facebook và Skype của Microsoft, một quyết định sẽ nhận được sự ủng hộ từ ngành công nghiệp viễn thông.

Ủy Ban muốn thúc đẩy sự phát triển kinh tế trong khối 28 quốc gia bằng cách dỡ bỏ các rào cản giữa các quốc gia trong thế giới trực tuyến như đã làm trong thực tế, thúc đẩy các doanh nghiệp bán hàng qua các biên giới.

Ủy Ban sẽ tìm cách kiểm soát chặc chẽ cái gọi là “geo-blocking”, theo đó các doanh nghiệp sẽ hạn chế việc truy cập vào các website dựa trên vị trí hoặc tái định tuyến khách hàng đến website địa phương có thể có những mức giá khác nhau.
52Vote
40Vote
32Vote
20Vote
11Vote
3.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Tám 2019
iPhone sắp trở thành “vật thế thân” trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung. Cụ thể, Mỹ sẽ bắt đầu tính thuế 10% đối với iPhone, iPad và các thiết bị khác nhập khẩu từ Trung Quốc. Quyết định của ông Trump ngay lập tức khiến giá cổ phiếu Apple giảm 2.0%.
02 Tháng Tám 2019
Không thể phủ nhận sự tiện lợi của Apple AirDrop trong việc gửi hình ảnh, video, đương dẫn hay những thứ khác giữa những thiết bị trong hệ sinh thái Apple như iPhone, iPad hay Mac. Nhưng có một điều mà người dùng cần phải biết: một phần số bị giấu trong số điện thoại có thể được khôi phục thành một dãy hoàn chỉnh.
02 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể sẽ sớm ra mắt chiếc Galaxy A90 5G với chip Snapdragon 855.
02 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Intel cho biết đã bắt đầu bán lại các sản phẩm của mình cho Huawei khi Mỹ bắt đầu nới lỏng các hạn chế nhắm vào công ty thiết bị viễn thông Trung Quốc.
02 Tháng Tám 2019
Một chòm sao nhỏ ẩn gần cực thiên nam, Chamaeleon nổi tiếng là không có ngôi sao sáng nào.
02 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Samsung Electronics báo cáo kết quả kinh doanh Q2/2019 với lợi nhuận sụt giảm hơn 50% so với cùng kỳ năm 2018. Nguyên nhân được Samsung cho biết là do giá bán chip nhớ đã giảm mạnh trong nửa đầu năm 2019.