Sharp Sụp Đổ, Cắt Giảm 99% Vốn Điều Lệ

12 Tháng Năm 20158:00 CH(Xem: 161805)
Sharp Sụp Đổ, Cắt Giảm 99% Vốn Điều Lệ
blank
Sharp Corp. đã từng là một công ty sản xuất màn hình lớn của Nhật Bản, là nhà cung cấp màn hình cho thế hệ iPhone 5 và 5S. Tuy nhiên, tên tuổi một thời đang đứng trước nguy cơ bị phá sản, phải đưa ra quyết định cắt giảm vốn đầu tư tới 99% cũng như phát hành cổ phiếu ưu đãi giảm 1/3 giá trị để có thể tiếp tục tồn tại.

Hãng sản xuất màn hình Nhật Bản cho biết họ đang đứng trước những khoản nợ rất lớn và tình hình kinh doanh thua lỗ trong nhiều năm trở lại đây. Để có thể tiếp tục tồn tại, Sharp đã đang cân nhắc việc cắt giảm vốn đầu tư từ 120 tỷ Yên (khoảng 1 tỷ USD) xuống chỉ còn 100 triệu Yên (khoảng 834,000 USD). Bên cạnh đó, công ty cũng giảm giá cổ phiếu của mình 24%.

Động thái của Sharp sẽ giúp công ty giảm bớt gánh nặng thuế khi vốn điều lệ chỉ ở mức 100 triệu Yên, công ty sẽ được xếp vào loại doanh nghiệp vừa và nhỏ, chịu mức thuế thấp hơn rất nhiều so với trước đây.


Nguồn tin của Reuters cũng tiết lộ Sharp sẽ cắt giảm 5,000 nhân sự và có thể tách mảng kinh doanh màn hình smartphone, đang gặp rất nhiều khó khăn, ra khỏi công ty. Trong khi đó, Sharp vẫn còn đang đứng trước khoản nợ 978 tỷ Yên (tương đương 8 tỷ USD).

Trong quá khứ, Sharp đã từng là một trong những công ty thống trị mảng kinh doanh TV, khi mà những chiếc TV CRT to và dày thống trị thị trường. Tuy nhiên, khi công nghệ ngày càng phát triển, TV màn hình phẳng xuất hiện và khiến những chiếc CRT hoàn toàn biến mất trên thị trường.

LG và Samsung đã khiến cho các công ty như Sharp rơi vào cảnh lao đao. Những công ty như Sharp, JVC, Hitachi, Fujitsu đánh mất thị trường của mình và thậm chí phải rút khỏi mảng kinh doanh này.

Đây cũng là bài học cho những công ty công nghệ bảo thủ và không chịu thay đổi để hòa nhập trong thời đại mới.
59Vote
40Vote
31Vote
24Vote
15Vote
3.219
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Số người chết vì đại dịch Covid-19 ở Mỹ đã đạt mức 31,000 người vào thứ Tư (15/04/2020), và các thống đốc bắt đầu thận trọng chuẩn bị cho người dân Mỹ một cuộc sống hậu Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Chính phủ Thụy Sĩ sẽ công bố các bước kế hoạch nới lỏng các biện pháp hạn chế trong nước, được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Các nền kinh tế ở Châu Á sẽ chứng kiến mức tăng trưởng bằng không trong năm 2020 – lần đầu tiên sau 60 năm, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết.
16 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (15/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ của ông đang cố gắng xác định xem liệu coronavirus (Covid-19) có xuất phát từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán hay không.
15 Tháng Tư 2020
Triển lãm di động toàn cầu (Mobile World Congress – MWC), hội nghị thường niên lớn nhất của ngành công nghiệp viễn thông, sẽ được tổ chức tại Barcelona cho đến năm 2024, kéo dài quyết định hiện tại thêm một năm, theo hiệp hội GSMA.
15 Tháng Tư 2020
"Đột nhiên, những người mẹ cảm thấy như họ phải ném con mình ra tiền tuyến và tôi nghĩ phản ứng của họ là 'Đừng mang các con của chúng tôi ra làm trò”