Cảnh Báo: Các Ổ SSD Sẽ Có Thể Bị Mất Dữ Liệu Trong Môi Trường Nhiệt Độ Cao

17 Tháng Năm 201510:00 CH(Xem: 23349)
Cảnh Báo: Các Ổ SSD Sẽ Có Thể Bị Mất Dữ Liệu Trong Môi Trường Nhiệt Độ Cao
blank
Nếu không dùng đến SSD trong một thời gian dài, người dùng nên sao lưu toàn bộ dữ liệu lưu trữ, đề phòng tình trạng chúng sẽ biến mất không để lại dấu vết.

Trong bài phát biểu ở Hiệp hội công nghệ bán dẫn JEDEC, Alvin Cox của Seagate cho biết các ổ SSD có thể bị mất dữ liệu nếu người dùng không sử dụng chúng trong một thời gian dài.

Đặc biệt, rủi ro sẽ càng lớn trong môi trường nhiệt độ cao. Cụ thể hơn, nếu các ổ SSD không được cấp nguồn và đặt trong phòng có nhiệt độ vào khoảng 40 độ C sẽ bắt đầu mất dần dữ liệu sau vài tuần.

blank

Theo Alvin Cox, nếu các ổ SSD không được cấp nguồn và đặt trong môi trường nhiệt độ 30 độ C có khả năng lưu giữ dữ liệu được một năm. Nếu nhiệt độ tăng lên mức 35 độ C thì thời gian lưu trữ giữ dữ liệu sẽ giảm còn một nửa, còn trong môi trường nóng trên 55 độ C, dữ liệu có khả năng sẽ biến mất chỉ sau vài ngày.

Khi công nghệ ngày càng phát triển và hiện đại, SSD ngày càng có dung lượng cao hơn trong khi giá thành lại thấp hơn. Người dùng có xu hướng chuyển sang dùng SSD thay cho HDD truyền thống, thậm chí cho cả mục đích sao lưu những dữ liệu có tính chất lưu trữ lâu dài.

Với những công bố mới từ Alvin Cox, người dùng cần lưu ý kiểm tra thiết bị và môi trường lưu trữ để tránh nguy cơ mất dữ liệu sau một thời gian.
513Vote
43Vote
33Vote
23Vote
11Vote
423
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tư 2020
Mức độ phóng xạ gần khu vực thảm họa hạt nhân Chernobyl đã tăng vọt trong khi các nhân viên cứu hỏa chât vật ngăn chặn hai đám cháy rừng trong khu vực.
08 Tháng Tư 2020
Các chuyên gia phân tích dịch bệnh cảnh báo Anh sẽ trở thành quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng vì Covid-19 nhất Châu Âu, chiếm hơn 40% số ca tử vong ở châu lục.
07 Tháng Tư 2020
Hong Kong cho biết những biện pháp hạn chế nhằm giữ ‘khoảng cách cộng đồng’, bao gồm đóng cửa một số quán bar và pub và lệnh cấm tụ tập hơn bốn người nơi công cộng sẽ được kéo dài cho đến ngày 23/04/2020.
07 Tháng Tư 2020
Các quan chức cho biết hôm thứ Ba (07/04/2020), những công dân Mỹ mất việc làm do dịch Covid-19 sẽ bắt đầu nhận được trợ cấp thất nghiệp tăng cường ngay trong tuần này, các tiểu bang đang triển khai hàng trăm tỷ USD viện trợ liên bang.
07 Tháng Tư 2020
Quyền Bộ trưởng Hải quân Mỹ Thomas Modly đã từ chức trước những ồn ào và phẫn nộ về lời công kích của ông đối với cựu hạm trưởng tàu USS Theodore Roosevelt.
07 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ tạm dừng dịch vụ giao hàng cạnh tranh với UPS và FedEx tại Mỹ.