Cảnh Báo: Các Ổ SSD Sẽ Có Thể Bị Mất Dữ Liệu Trong Môi Trường Nhiệt Độ Cao

17 Tháng Năm 201510:00 CH(Xem: 23718)
Cảnh Báo: Các Ổ SSD Sẽ Có Thể Bị Mất Dữ Liệu Trong Môi Trường Nhiệt Độ Cao
blank
Nếu không dùng đến SSD trong một thời gian dài, người dùng nên sao lưu toàn bộ dữ liệu lưu trữ, đề phòng tình trạng chúng sẽ biến mất không để lại dấu vết.

Trong bài phát biểu ở Hiệp hội công nghệ bán dẫn JEDEC, Alvin Cox của Seagate cho biết các ổ SSD có thể bị mất dữ liệu nếu người dùng không sử dụng chúng trong một thời gian dài.

Đặc biệt, rủi ro sẽ càng lớn trong môi trường nhiệt độ cao. Cụ thể hơn, nếu các ổ SSD không được cấp nguồn và đặt trong phòng có nhiệt độ vào khoảng 40 độ C sẽ bắt đầu mất dần dữ liệu sau vài tuần.

blank

Theo Alvin Cox, nếu các ổ SSD không được cấp nguồn và đặt trong môi trường nhiệt độ 30 độ C có khả năng lưu giữ dữ liệu được một năm. Nếu nhiệt độ tăng lên mức 35 độ C thì thời gian lưu trữ giữ dữ liệu sẽ giảm còn một nửa, còn trong môi trường nóng trên 55 độ C, dữ liệu có khả năng sẽ biến mất chỉ sau vài ngày.

Khi công nghệ ngày càng phát triển và hiện đại, SSD ngày càng có dung lượng cao hơn trong khi giá thành lại thấp hơn. Người dùng có xu hướng chuyển sang dùng SSD thay cho HDD truyền thống, thậm chí cho cả mục đích sao lưu những dữ liệu có tính chất lưu trữ lâu dài.

Với những công bố mới từ Alvin Cox, người dùng cần lưu ý kiểm tra thiết bị và môi trường lưu trữ để tránh nguy cơ mất dữ liệu sau một thời gian.
513Vote
43Vote
33Vote
23Vote
11Vote
423
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2019
Apple đang tìm cách truyền Internet và các dữ liệu khác trực tiếp tới thẳng iPhone, bỏ qua sự hiện diện của các nhà mạng viễn thông
23 Tháng Mười Hai 2019
Vụ kiện được đệ trình lên tòa án ở Washington và bên nguyên đơn khởi kiện là tổ chức phi chính phủ International Rights Advocates (IRA).
23 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Hàn Quốc tiếp nhận máy bay không người lái RQ-4 trị giá 123 triệu USD của Mỹ, trở thành nước Châu Á đầu tiên sở hữu khí tài.
23 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, tổng thống Donald Trump đã chính thức phê duyệt khoản tiền 40 triệu USD cho năm đầu tiên hoạt động của lực lượng quân đội không gian (US Space Force - USSF)
23 Tháng Mười Hai 2019
Dù chi tiêu tiêu dùng và nền kinh tế tăng trưởng mạnh, 2019 lại là một năm ảm đạm nữa đối với nhiều hãng bán lẻ tại Mỹ, khi có tới 9,032 cửa hàng đóng cửa, tăng 59% so với năm 2018.
23 Tháng Mười Hai 2019
Trong một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Oncotarget, các nhà khoa học Israel tuyên bố rằng họ đã tìm ra được một vũ khí rất hiệu quả để chống lại ung thư.