Các Nhà Mạng Châu Âu Sẽ Chặn Quảng Cáo Nhằm “Tẩy Chay” Google

18 Tháng Năm 201512:00 SA(Xem: 20247)
Các Nhà Mạng Châu Âu Sẽ Chặn Quảng Cáo Nhằm “Tẩy Chay” Google
blank
Theo một số nguồn tin, hàng loạt các nhà mạng lớn tại Châu Âu đang có kế hoạch chặn mọi quảng cáo trên hệ thống của mình. Lý do được đưa ra chính là để tiết kiệm băng thông mạng hiện nay, đồng thời bảo vệ quyền lợi cho người dùng Internet.

Tuy nhiên, một báo cáo cho rằng, tất cả những gì mà các nhà mạng tại Châu Âu đang làm là đều nhắm tới Google, nhằm “trả đũa” lại vụ kiện độc quyền. Nếu thật sự xảy ra, tình hình căng thẳng giữa liên minh EU và Google sẽ càng leo thang.

Một báo cáo từ Pháp cho biết: “Các nhà mạng lớn tại Châu Âu đang lên kế hoạch tung ra một công cụ chặn mọi quảng cáo trên phương diện rộng, người dùng có thể bắt đầu sử dụng vào cuối năm 2015. Ngoài ra, công cụ là hoàn toàn miễn phí và sẽ được áp dụng đồng loạt”

Một chi tiết đáng lưu tâm được giới truyền thông nhấn mạnh: “Hàng triệu người dùng có thể tùy chọn chặn các quảng cáo hoặc không. Tất cả đều đặc biệt nhắm tới Google, buộc công ty công nghệ khổng lồ phải gỡ bỏ việc cắt doanh thu quảng cáo của các nhà mạng tại Châu Âu”

Theo đó, nguyên nhân sâu xa dẫn tới sự bất đồng giữa các nhà mạng lớn của EU và Google chính là công ty đã tiến quá sâu vào thị trường Châu Âu, trong khi những khoản lợi nhuận lớn nhất lại mang đi khỏi khu vực, đồng thời cắt giảm số tiền mà các nhà mạng nhận được từ doanh thu quảng cáo.

Được biết, kế hoạch “tẩy chay” Google đã được các nhà mạng lớn tại Châu Âu nung nấu từ cách đây khá lâu, và khiến Google phải ngồi vào bàn đàm phán. Bởi lẽ, có thể tầm ảnh hưởng của Google trên thế giới là rất lớn, nhưng chắc chắn công ty sẽ không hề vui vẻ nếu những quảng cáo của mình bị chặn.

Nếu xét theo luật pháp Mỹ, động thái của các nhà mạng EU sẽ vi phạm nguyên trọng tới quy tắc quân bình Internet, nhưng Ủy Ban Châu Âu lý giải rằng: “96% người dùng Internet tại Châu Âu không được bảo vệ bởi bất kỳ luật lệ nào, do đó, sẽ không có sự quân bình thật sự”

Về phía Google, công ty phản ứng rằng: “Người dùng trả tiền dữ liệu di động để được truy cập các ứng dụng, video streaming, webmail và các dịch vụ yêu thích, nhiều trong số đó được tài trợ bởi các quảng cáo. Trong khi đó, chúng tôi đã đầu tư mạnh vào việc phát triển các dịch vụ và cơ sở hạ tầng đằng sau các quảng cáo”

Nếu xét theo góc độ trung lập, có vẻ như các nhà mạng tại Châu Âu lại đang tỏ ra khá thiên vị khi công cụ chặn quảng cáo mới được ví như “một trái bom” lại chỉ chặn các quảng cáo dạng Google, trong khi lại làm lơ với các quảng cáo trên Facebook hay Twitter.

Công nghệ chặn quảng cáo được phát triển bởi một công ty có tên là Shine. Shine cũng đã xác nhận là đang làm việc mới một số nhà mạng, nhưng từ chối nêu tên cụ thể của họ.
524Vote
43Vote
311Vote
211Vote
19Vote
3.458
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Một 2019
Trump cho hay Mỹ sẵn sàng trợ giúp Mexico tuyên chiến với các băng đảng ma túy để "quét sạch những con quái vật".
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Facebook thừa nhận họ đã vô tình chia sẻ cho những nhà phát triển thuộc các bên đối tác những dữ liệu cá nhân riêng tư của người dùng trên các group kín của mạng xã hội.
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Microsoft đã chứng minh được rằng ta có thể lưu trữ dữ liệu trên kính, thứ công nghệ mà ta vẫn biết là khả thi nhưng chưa thấy công ty công nghệ nào dám tuyên bố thành công.
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ Tài chính Mỹ đưa vào danh sách đen 9 người thân cận với Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei, trong đó có con trai ông.
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một phi công của Air Guilin bị cấm bay trọn đời sau khi hình ảnh một nữ sinh viên ngành du lịch ngồi trong buồng lái của anh lan truyền trên mạng.
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tTruyền thông nhà nước Triều Tiên cho rằng Washington đang thực hiện "chính sách thù địch" khiến các cuộc đàm phán trở nên khó khăn.